-- โฆษณา --

เชื่อว่าใครหลายๆคนคงอยากจะร่วมวิ่ง ร่วมส่งแรงใจช่วยในโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ของ “ตูน บอดี้สแลม” ไม่ต่างกับพระเอกหนุ่มสุดเกรียน “บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” ที่แม้งานจะมีเยอะ แต่ก็ขอสละเวลาว่างไปร่วมวิ่งกับพี่ตูนด้วย เจ้าตัวบอกรู้สึกภูมิใจ และมีความตั้งใจอยากส่งกำลังใจให้พี่ตูน

“ใช่ครับ ไปวิ่งมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ก็ดีครับ รู้สึกดีใจที่ได้ไปวิ่ง นี่เป็นครั้งแรกเลยที่ได้วิ่งแบบนี้ คือปกติเป็นคนออกกำลังกายอยู่แล้ว พวกเข้ายิม แต่ไม่ได้ออกกำลังกายพวกวิ่ง ก่อนจะไปเลยต้องซ้อมครับ”

ระยะทางที่วิ่งไปกี่กิโล?
“ของผมวิ่งไปแค่ประมาณ 12โล คือวันนึงพี่ตูนจะวิ่งประมาณ 40-50โล อย่างวันนั้นเจมส์จิก็วิ่งไป 30 โล คือคืนก่อนหน้านั้นผมพึ่งกลับจากเชียงราย ลงมาก็ตีรถมาเลย แล้วตอนเย็นก็มีงานที่กรุงเทพ เลยได้วิ่งเท่านั้น แต่จริงๆกำลังก็วิ่งได้เท่านั้นเหมือนกัน(หัวเราะ)”

“คือความตั้งใจของเราจะไปวิ่งเป็นเพื่อนพี่ตูนเฉยๆ เป็นกำลังใจให้เขา คือในส่วนของคนบริจาค ผมเชื่อว่าเยอะอยู่แล้ว คนมารอพี่ตูนตามรายทางเยอะมาก ก็อยากไปวิ่งข้างๆเขา อยู่ข้างหลังเขา ให้เขารู้ว่ามีเพื่อนมีคนคอยซัพพอร์ต เพราะเขาต้องใช้กำลังกายกำลังใจเยอะมาก ก็รู้สึกดีและคิดว่าสิ่งที่เขาทำมันยิ่งใหญ่”

หลายๆคนก็เป็นห่วงพี่ตูน เพราะวิ่งเกิดอุบัติเหตุด้วย?
“ก็ฝากถึงทุกๆคนดีกว่าๆ ความจริงก็อยากให้ทุกคนไปรอรับพี่ตูนเยอะๆนะครับ ไปยืนร่วมบริจาคก็ได้ แต่ว่าขอความร่วมมืออย่าไปรุมพี่ตูนเลย อย่าไปดึงพี่ตูน แค่ดึงนิดเดียวก็ทำให้พี่ตูนเจ็บได้แล้ว ก็รักพี่ตูนก็เซฟพี่ตูนเยอะๆครับ”

“เราก็ไม่ได้พูดอะไรมาก แค่บอกสู้ๆนะครับ อยากให้เขารู้ว่าอย่างน้อยคนในวงการบันเทิงพร้อมที่จะมาวิ่งเป็นเพื่อนเขาอีกเยอะเลย ซึ่งต้องนับถือน้ำใจพี่ตูน ที่ต้องวิ่ง 2 พันกว่าโล เราวิ่งวันเดียว 10 กว่าโลยังเหนื่อยมาก ก็มีความคิดว่าถ้าวันไหนที่ว่างก็จะไปอีก”

หลังจากวันนั้นกลับมาร่างกายมีล้ามั้ย?
“ก็มีล้าไปวันนึง แต่ก็ไม่ได้หนักมาก เพราะเราก็ได้ซ้อมมาด้วย”

เห็นว่าพึ่งทำบุญบ้านมาด้วย?
“ความจริงแล้วก็ต่อเนื่องมาจากที่พระภัทร์บวช ก็เลยนิมนต์หลวงพ่อที่วัดปทุมฯมาเสริมสิริมงคลที่บ้าน คือที่บ้านตั้งแต่สร้างเสร็จเมื่อ 8 ปีที่แล้ว ก็เคยทำบุญบ้านไปครั้งเดียว ก็เลยอยากจะทำอีก ครั้งนี้ก็ไม่ได้ทำใหญ่อะไรครับ มีแค่เชิญพระมา 9 รูป แล้วก็ญาติๆ เรียบง่าย นิมนต์ท่านมาสวดมนต์ ฉันเพล”

ทำแล้วมีสิ่งดีๆเกิดขึ้นมั้ย?
“คือจริงๆเราก็ไม่ได้หวังว่าจะให้เกิดสิ่งดีๆขึ้น แต่ว่าแค่เสริมสิริมงคลให้กับบ้านแล้วก็คนที่บ้านด้วย”

ถามถึงการ์ดงานแต่งมาร์กี้ได้รับรึยัง?
“ยังไม่ได้รับเลย แต่ว่ากี้เขาส่งข้อความมาแล้ว ก็ขอที่อยู่ เขาก็คงยุ่งอ่ะ ผมกับกี้ก็เจอกันยาก ด้วยตัวผมก็ยุ่ง แต่กี้น่าจะยุ่งกว่าผม 2 เท่า ทำงานด้วย ไหนจะงานแต่งอีก ต้องไปแจกการ์ดให้ผู้ใหญ่ ก็เลยเดี๋ยวให้กี้ส่งมาที่บ้าน ง่ายดี”

“ล่าสุดเจอกับกี้เมื่อเดือนสองเดือนที่แล้ว เจอพร้อมคุณป๊อกนั่นแหละ ก็บอกว่ายินดีด้วย”
เตรียมตัวไปร่วมงานมั้ย?
“ถ้าเกิดว่าไม่ติดอะไรก็ไปอยู่แล้วครับ”

เตรียมของขวัญไปร่วมงานมั้ย?
“เตรียมเงินไปใส่ซองก็พอ(หัวเราะ) ตอนนี้กี้วุ่นมาก เพราะต้องเดินสายไปหาผู้ใหญ่ เราก็ว่าดีแล้ว ให้เขาไปมอบการ์ดให้ผู้ใหญ่ที่นับถือดีกว่า ส่วนของเราสบายๆให้เขาส่งมา คิดว่าน่าจะได้ไปร่วมงาน เพราะตอนนี้ยังไม่มีอะไร ไม่ติดอะไรก็ไปอยู่แล้ว”


เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์ 
ขอบคุณ IG : boy_pakorn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here