-- โฆษณา --

งานเข้าเต็มๆเมื่อสำหรับนักแสดง และ ผู้จัดมือทอง อย่าง “ก้อง ปิยะ” จู่ๆก็โดนบุคคลไม่หวังดีแอบอ้างชื่อว่ารู้จัก แถมบุคคลนั้นมีพฤติกรรมหวังเคลมนายแบบหนุ่มโดยการหลอกให้ไปแคสติ้งที่คอนโดด้วยการสวมเพียงกางเกงใน พอเจ้าตัวได้ทราบเรื่องดังกล่าว เลยขอชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งเตือนคนที่อยากจะเข้าวงการให้ระวังและตรวจสอบประวัติหรือความน่าเชื่อถือของบุคคลนั้นให้ดี

โดนแอบอ้างชื่อ?
“จริงๆ ก็เพิ่งทราบเป็นนายแบบเคยร่วมงานกันมาก่อน เคยถ่ายแบบให้ร้าน กินแซ่บ ชาบู ชาบู ของพี่ก้องกับเพื่อนนะคะ น้องนายแบบคนนี้โทรมาบอกว่ามีคนติดต่อให้ไปแคสติ้งงาน เราก็ไม่ได้สนใจอะไร พอแคสติ้งเค้าก็โทรกลับมาบอกว่าแปลกคือว่าทางคนที่อ้างเค้าบอกว่ารู้จักเรา เราก็ถามว่ารู้จักเหรอ เราก็ถามเค้าว่าชื่ออะไรเพราะเราไม่เคยรู้จักนะ เราก็เลยถามว่าเรื่องราวเป็นยังไง น้องเค้าก็บอกว่ามีคนติดต่อมาให้เค้าแคสติ้งปกติ พอไปถึงก็นัดติดต่อกันที่คอนโด ก็งง ๆ ว่านัดคอนโด คือเด็กก็ต้องอยากได้งานถูกมั้ยคะ”

“พอไปถึงเค้าก็บอกว่าเป็นงานครีมอาบน้ำยี่ห้อนึง พอเวลาถ่ายจริงต้องใส่กางเกงในเวลาถ่าย ตอนนี้ก็เลยอยากให้ลองแคสติ้งใส่กางเกงในดูได้มั้ย น้องก็บอกว่าขอใส่แบบไม่โป๊มากได้มั้ย เค้าก็ลองใส่ให้ดูหลัง พอหลังจากถ่ายเสร็จบุคคลนั้นก็บอกว่าถ้าเกิดมีไปถ่ายทำต่างประเทศไปนอนด้วยกันได้มั้ย เค้าก็บอกว่าได้ไปทำงานไปนอนค้างได้อยู่แล้ว เค้าก็ถามว่านอนกับพี่ได้มั้ย น้องก็บอกว่านอนกับทีมงานได้ครับ แต่บุคคลนั้นก็พูดว่าแต่ถ้าเกิดนอนกับพี่แล้วมีอะไรมากกว่านั้น พี่ยินดีจะเขียนเช็คจ่ายให้เลยนะ และระหว่างที่คุย ๆ กันอยู่ก็มีการเอ่ยถึงบุคคลที่สามคือพี่”

“ เค้าบอกว่ารู้จักกับพี่ก้อง ปิยะ นะ เด็กก็บอกว่าผมก็รู้จักพี่ก้องเหมือนกันเพราะว่าเคยถ่ายแบบให้กับเพื่อนพี่ก้องเหมือนกัน (พี่เล็ก เจ้าของร้านชาบู) เค้าบอกรู้จักทั้งเราและเพื่อนเรา เด็กก็บอกอ่อเหรอครับ เสร็จปุ๊บก็คุยกันว่าถ้ามีอะไรมากกว่านั้นก็ยินดีจะจ่ายเช็คให้ ทำให้น้องไม่มีภาระให้พ่อแม่ต้องลำบาก เด็กก็บอกว่าไม่เป็นไรพี่ขอทำงานแลกเงินด้วยการใช้แรงงานดีกว่า ไม่ใช่แลกอะไรที่เป็นการนอนและเด็กก็ขอตัวกลับ พอเพื่อนพี่มาเล่าให้ฟังแบบนี้พี่ไม่ชอบอย่างแรกต้องขอพูดก่อนว่า คือคนเราจะทำอะไรก็แล้วแต่เวลาที่ไปพูดหรือโน้มน้าวให้เด็กทำในสิ่งที่เกินเลยจากการทำงาน รู้สึกว่าเป็นการไม่ยุติธรรมสำหรับเด็กนะคะ คือเด็กเค้ามีความฝันอยากจะทำงานในวงการหรือหาเลี้ยงครอบครัว ใครก็ตามที่ไปติดต่อหรือพูดจาหลอกล่ออะไรก็แล้วแต่ พี่ว่ามันบาปกรรมนะ”

“คือน้องเค้าโทรมาเล่าให้เพื่อนพี่ฟัง และพี่เลยโทรหาน้องเค้า แล้วมีการเอ่ยชื่อพี่แต่พูดตรง ๆ นะเอ่ยว่ารู้จักซึ่งพี่ก็รู้จักคนเยอะ ก็มีหลายขั้นตอนตั้งแต่หนึ่งถึงสิบ รู้จักทั่วไปใคร ๆ ก็รู้จักได้ถูกมั้ยคะ เพียงแต่ว่าเราจะสนิทสนมแค่ไหน จะพูดเพื่ออะไรในการที่จะโน้มน้าว ถ้าเกิดพูดว่าน้องไปทำบุญกับพี่มั้ย อ่ะ โอเคอันนี้พี่อนุโมทนาบุญด้วย แต่ไม่ใช่พูดแล้วมันไปเกี่ยวกับเรื่องการนอนพี่ว่าไม่ควรจะพูดถึงชื่อพี่ เพราะว่าเด็กเค้าไม่ได้เต็มใจและเสียถึงเพื่อนพี่ก้อง ปิยะ”

เรารู้จักกับคนที่แอบอ้างชื่อเรามั้ย?
“ที่เค้าพูดชื่อมาพี่ไม่รู้จัก หรือว่าพี่อาจจะจำไม่ได้เพราะพี่ไม่รู้จักเค้า”

คิดว่าจะแจ้งความมั้ย?
“พี่คงไม่ได้แจ้งความอะไรมั้งคะ แค่ออกมาเตือนเฉย ๆ ว่าอย่าทำอย่างนี้ เพราะว่าเท่าที่ทราบมาก็มีหลายคนที่เอ่ยชื่อคนในวงการไม่ใช่เฉพาะแค่พี่เท่านั้น ก็อยากเตือนทุกคนให้ระวังว่าน้องที่เจอกันจะเป็นนายแบบหรือนางแบบ ผู้หญิงหรือว่าผู้ชายที่อยากจะเป็นดาราในอนาคต เวลาจะไปที่ไหนอะไรยังไงก็ขอให้ระวังตัว และถ้าเกิดต้องไปแคสที่แปลก ๆ ให้พาเพื่อนหรือว่าพ่อแม่ไปด้วย อย่าคิดแต่ว่าเอาแค่นี้ ฉวยโอกาสแค่นี้เพื่อที่จะเจริญเติบโตข้างหน้า บางทีเราถูกเค้าหลอกเราไม่รู้ตัวหรอก เพราะฉะนั้นสำคัญที่สุดรบกวนใครที่กำลังทำแบบนี้ ขอให้ช่วยคิดด้วยว่าถ้าเกิดนายแบบคนนั้นเป็นลูกเป็นหลานเราจะรู้สึกยังไง เพราะถูกแบบนี้ขึ้นมาจะรู้สึกดีมั้ย ก็ขอเตือนเฉย ๆ เพราะว่าน้องเค้าก็ปลอดภัยดี ไม่ได้คิดว่าจะต้องไปแจ้งความ แต่ไม่อยากให้คนใช้ชื่อเราหรือคนในวงการคนอื่นไปแอบอ้าง พี่ว่ามันไม่เหมาะสมอ่ะ”

ถือเป็นเคสแรกที่เกิดขึ้นมั้ย?
“คือพี่ไม่เคยทราบนะคะ มีคนมาพูดว่ารู้จักพี่ก็พาไปแคสก็โอเค แต่ว่าไม่มีเรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้น แต่ครั้งนี้เป็นครั้งนึงที่ได้ยินและพูดถึงเกี่ยวกับการหลับนอน ซึ่งพี่รู้สึกว่าคุณจะทำอะไรก็แล้วแต่มันเรื่องของคุณไม่เกี่ยวกับฉัน แต่ถ้ามีชื่อฉันไปเกี่ยวข้องแล้วเกิดอะไรขึ้นมามันไม่ดีกับฉัน แล้วพูดแบบนี้พูดเพื่ออะไรหนึ่งให้รู้สึกว่ารู้จักกับพี่ก้อง เพื่อที่จะโน้มน้าวให้รู้สึกว่ามันเข้าใกล้รึเปล่า เราต้องดูวัตถุประสงค์ในการพูดมากกว่า”

คิดจะติดต่อบุคคลนั้นมั้ย?
“ไม่ติดต่อหรอกค่ะ เพราะว่าเค้าคงรู้ตัวเพราะพี่ก็บอกลงไอจี คิดว่าเค้าก็คงต้องหยุดไปเองค่ะ”

เรียบเรียงโดย กัณฑณัฏฐ์ จันทรมงคล
ขอบคุณภาพจาก IG : kongpiya

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here