-- โฆษณา --

เป็นผู้หญิงแกร่งคนนึง ไม่ว่าจะผ่านเรื่องราวร้ายๆแค่ไหน แต่เธอก็ยังยิ้มสู้ สำหรับคุณแม่สุดสตรอง “แพท-ณปภา ตันตระกูล” ที่ตอนนี้ถือว่าเป็นเสาหลักของครอบครัว และยังต้องดูแลลูกน้อย “น้องเรซซิ่ง” ล่าสุดพึ่งผ่านวันครบรอบแต่งงาน 1 ปี ไปเมื่อวันที่20 พ.ย. สามีอย่าง “เบนซ์ เรซซิ่ง” ก็ไม่ละเลยหน้าที่ จัดเซอร์ไพรส์ภรรยาสาวด้วยการส่งช่อดอกไม้มาให้ ถึงแม้ว่าตัวจะอยู่ไกลกันก็ตาม

“ก็ดีใจนะคะ เอาจริงๆเราก็ไม่ได้คาดหวัง เพราะเราก็รู้ว่าสถานการณ์ของเราสองคนตอนนี้มันไม่ได้รื่นเริง หรือมานั่งทวงอะไร รู้สึกว่ามันไม่ได้อยู่ในจังหวะนั้น เราก็ไม่เคยพูดถึง แต่เป็นเขาที่พูดถึงตอนที่เราไปเยี่ยม ว่าแบบจะครบรอบแล้วนะ เราก็บอกว่าจำได้ เราก็จบแค่นั้น ก็ไม่คิดว่าจะมีอะไรแบบนั้น”

“จนคืนวันที่ 20พ.ย. เราก็เลี้ยงลูกอยู่บ้านปกติ จนแม่สามีโทรมาถามว่าหลานเป็นยังไง แล้วก็ถามว่ามีคนโทรมาหาลูกรึยัง เราก็แบบใครคะแม่ แล้วเขาก็บอกไม่มีอะไร เราก็คิดแล้วว่ามีอะไรรึป่าว พอซักพักก็มีโทรศัพท์เข้าบอกว่ามาส่งดอกไม้ เราก็อ๋อรู้ละ เลยปะติดปะต่อเรื่องว่าสามีคงไม่บอกเรา แล้วไปเตรียมกับคุณแม่และพี่ชายช่วยทำแทนให้หน่อย ซึ่งพอเราเห็นแบบนี้ยิ่งแบบไม่รู้จะพูดอะไรเลย เรารู้สึกขอบคุณ แล้วก็สงสาร ถ้าเป็นไปได้เขาคงอยากมาให้ด้วยตัวของเขาเอง แต่สิ่งที่เขาทำให้เราก็แฮปปี้ แต่ทุกสิ่งทุกอย่างหรือดอกไม้ก็ไม่สำคัญ เพราะเราอยากให้อยู่กันพร้อมหน้าซักที ตอนนี้ก็คงต้องรอต่อไปเรื่อยๆ ค่อยดูว่ามันจะเป็นไปได้ทางไหนบ้าง”

ตั้งแต่ได้ดอกไม้ ได้บอกอะไรเขาไปบ้างมั้ย?
“ยังเลย ยังไม่ได้เจอเขาเลย คือได้ดอกไม้ปุ๊บ วันรุ่งขึ้นวันพฤหัสก็ติดงาน พอมาอาทิตย์นี้พฤหัสก็ติดงานอีก คือแพทจะนัดเจอเขาได้แค่วันพฤหัสวันเดียว วันละชั่วโมงค่ะ เราก็แบบจะฝากใครไปบอกมันก็ไม่ใช่ จนเมื่ออาทิตย์ที่แล้วเราก็ฝากเพื่อนเขาไปเยี่ยมแทนเรา แล้วฝากไปบอกว่า ดอกไม้สวยมาก ลูกน่ารักมาก”

เขาว่ายังไงบ้าง?
“ก็คงคิดถึงแหละ คือเฟซบุ๊คมันก็จะมีเตือนตลอดเวลา ซึ่งมันก็จะเตือนตั้งแต่วันครบรอบ วันแต่งงาน วันไปเกาหลี ตอนท้องโต มันก็มีรู้สึกอยู่แล้วอ่ะค่ะ แล้วในใจลึกๆเราก็อยากพาลูกไปเจอเขา แต่ว่าเราเข้าใจเขาที่สุดเลย ว่าเขาอาจจะแฮปปี้แค่หนึ่งชั่วโมงกับการที่ได้เห็น แต่ว่าจับไม่ได้ ทำอะไรไม่ได้ ก็เห็นแค่ลูก แล้วก็ต้องอยู่กับตัวเองไปอีก 6วั น กว่าเขาจะได้มีโอกาสเจออีกทีนึง”

“แพทก็เลยเข้าใจในการตัดสินใจของเขา ว่าทำไมลูกจะ 10 เดือนแล้ว แต่เขาถึงยังปฏิเสธ ยังไม่อยากให้เราพาไป เราเข้าใจค่ะ เขาก็บอกว่าเดี๋ยวมันก็ต้องได้เจอแหละ แต่ขอเป็นเจออีกรูปแบบนึงดีกว่า ไม่ใช่แบบนี้ ยังยืนยันค่ะว่าจะยังไม่พาลูกไปเจอ”

มีพูดกับลูกมั้ยว่าพ่อเป็นคนนี้ แบบนี้?
“คิดว่าอีกซักพักนึงต้องคุยค่ะ เพราะตอนนี้เขายังไม่รู้เรื่อง แพทก็ไม่เก็ทว่าการที่เอารูปพ่อให้ดูแล้วเขาจะอิน แพทว่ามันไม่ใช่อ่ะ คือเด็กต้องการความรักแบบสัมผัสใกล้ชิด การเล่นด้วย ทีนี้มาช่วงจังหวะนี้ก็ไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับเราบ้าง ถ้าวันนึงเขารู้เรื่องมากจริงๆ แล้วพ่อยังไม่สามารถมาอยู่กับเขาได้ ก็คงต้องเป็นอะไรที่ต้องมานั่งอธิบาย ทำให้เขาเข้าใจและรู้จักพ่อของเขาให้มากขึ้น”

“แพทเชื่อในสายเลือดอ่ะ เชื่อในความเป็นครอบครัว ความเป็นพ่อ ว่ายังไงแล้วเลือดต้องข้นกว่าน้ำอยู่แล้ว ยังไงก็ต้องมีเซ้นส์อะไรบางอย่างว่าคนนี้คือคนที่รักเขามากที่สุด”

ไปเยี่ยมเบนซ์ เขาจะถามถึงลูกตลอดเลยใช่มั้ย?
“ถามตลอดค่ะ ถามทุกครั้งที่ไปเยี่ยม เขาจะไม่ถามหรอกค่ะว่าเมียเขาเป็นยังไง เขาจะถามว่าลูกเขาเป็นยังไง น้ำหนักเท่าไหร่ ป่วยรึป่าว ฉีดวัคซีนตรงรึป่าว เกเรมั้ย เราเหนื่อยมั้ย อยากหาใครมาเลี้ยงรึยัง ซี่งเขาอยู่ตรงนั้นเขาก็ยังทำหน้าที่ของพ่อที่ดีอ่ะค่ะ เขาก็ยังฝากแม่เขามาถามเราว่าลูกอยากได้พี่เลี้ยงรึยัง แพทก็บอกว่ายังโอเคกับการเลี้ยงเขาแบบนี้ ถ้าเรารู้สึกว่าต้องการเดี๋ยวเราจะบอกเองค่ะ”


เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์ 
ขอบคุณภาพจาก IG : pat_napapa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here