-- โฆษณา --

หลังจากที่พิธีกรสาวสวยสายฮา “ต้นหอม-ศกุนตลา เทียนไพโรจน์” โพสต์สเตตัสยาวเหยียดในเฟซบุ๊คส่วนตัว ว่าถูกชายอ้างตัวเป็นตำรวจขอตรวจค้นกระเป๋ากลางดึก ซึ่งตอนนั้นเจ้าตัวจอดรถอยู่ริมถนนเส้นมอเตอร์เวย์ แต่ดูท่าทางแล้วเรื่องนี้น่าจะจบลงได้ด้วยดี เพราะล่าสุดสาวต้นหอมออกมาโพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ให้การช่วยเหลือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“หอมสบายใจมาก ที่อย่างน้อยที่หอมเจอเป็นตำรวจจริงๆ ไม่ได้ติดใจการทำงานของตำรวจเลย คือแค่รู้สึกว่าเราจะทำยังไง เอาตรงๆต่อให้เจอแบบนี้อีก หอมก็ไม่อยากลงรถ บังเอิญว่า วันนี้ตำรวจไปจับยาเสพติดพอดี แล้วเหมือนมอเตอร์ไซค์หนี จากที่หอมได้อ่านนะ แล้วเขามาเจอรถหอมที่จอดอยู่ตรงนั้นพอดี มันเป็นเรื่องของจังหวะ หอมเชื่อว่าต่างคนก็ต่างกลัวกัน เราก็ไม่มั่นใจเขา เขาก็ไม่รู้ว่าเราเป็นใคร ทีนี้ในฐานะประชาชนคนนึง หอมรู้สึกว่าเพื่อให้งานตำรวจง่ายขึ้น หอมจะไม่ไปจอดรถอะไรอย่างนั้นอีกแล้ว ต่อไปนี้จะลงก็ลงในสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน”

ได้คุยกับเจ้าหน้าที่มั้ย?
“หลายหน่วยงานมากที่ให้การช่วยเหลือนะคะ ขอบคุณทุกหน่วยงานเลย ก็ได้คุยกับผู้กำกับสน.หัวหมาก ท่านก็ยินดีให้ความช่วยเหลือทั้งหมดเลย พอรู้ว่าเป็นตำรวจจริงทุกอย่างก็จบ เคลียร์สิ่งที่เราเป็นข้อสงสัย แล้วก็จากนี้ต้องไม่ไปจอดรถแบบนั้นอีก หอมว่ามันเป็นประโยชน์กับคนอื่นๆด้วย สำหรับผู้หญิงที่ขับรถมาด้วยกัน หอมว่าเราเสียเวลานิดนึงดีกว่า เอาจริงๆตำรวจก็กลัวเราเหมือนกัน ต่างคนต่างกลัว บรรยากาศตอนนั้นมันมืดและไม่มีคน”

ในข่าวเหมือนบอกว่ากระเป๋าในรถของเรา ดูน่าสงสัย?
“น่าจะเป็นหน้าเลขาหอมมากกว่าค่ะ (หัวเราะ) แล้วคือเลขาหอมเขามีประสบการณ์การโดนจี้ ลงรถแล้วโดนจี้กระเป๋า ฉะนั้นก็จะรนราน ต่อให้หอมเจอเหตุการณ์แบบนี้อีก หอมก็รนราน ถ้าวันนั้นคนขับรถเป็นผู้ชาย เขาก็จะมีวิธีการพูดคุยกับตำรวจ แต่พอเป็นต้นหอม ก็จะพูดสั่นๆพี่เป็นใครคะ พี่เป็นตำรวจจริงรึป่าวคะ ยังไงก็สติแตก เป็นคนที่ควบคุมตัวเองไม่ได้ เพราะฉะนั้นสติก็สำคัญ แต่หอมไม่มีค่ะ(หัวเราะ)”

ตอนนี้ก็เคลียร์เรียบร้อย สบายใจได้?
“เคลียร์ โล่งใจมากๆค่ะ แล้วก็ขอบคุณทุกหน่วยงานเลยที่เขาให้การช่วยเหลือ เขาบอกว่าข้อมูลหอมเป็นประโยชน์กับอื่นเหมือนกัน ทุกคนจะได้รู้ว่าเหตุการณ์แบบนี้มันมีนะ ตำรวจจะต้องมีสายตรวจที่ตรวจงานแบบนี้จริงๆ เราก็คิดว่าจะให้ความร่วมมือเขายังไง ที่ตัวเราต้องปลอดภัยด้วย คือตำรวจก็ไม่ตกใจด้วย”

ถือว่าเป็นบทเรียนสำหรับเราเลยมั้ย?
“เป็นบทเรียนบนความโชคดีนะ เราไม่รู้หรอกวันนึงเราจะเจอคนนี้ที่เป็นตำรวจจริงรึป่าว เราอาจจะเจอโจรในคราบตำรวจ ต้องยอมรับว่าโจรเดี๋ยวนี้ฉลาด แล้วหอมโชคดีมากๆที่เจอตำรวจจริง เลยไม่ได้รับอันตรายใดๆ แต่ถ้าเกิดถึงวันนึงที่คุณต้องไปเจอ แล้วไม่มั่นใจ ให้คุณคิดล่วงหน้าไว้เลยว่าถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้คุณจะทำยังไง เพื่อจะได้มีสติ ไม่เหมือนหอมที่รนราน แล้วทำอะไรไม่ถูก แต่ก็ดีใจที่วันนั้นหอมให้ความร่วมมือกับเขาโดยการลงรถ แต่คนอื่นอาจจะไม่โชคดีอย่างเรา ฉะนั้นคิดไว้ก่อนเลยว่าถ้าจะไปที่เปลี่ยว เปลี่ยนเส้นทางดีมั้ย ป้องกันตัวเองไว้ก่อนดีกว่าค่ะ”


เรียบเรียงโดย  ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณภาพจาก IG : djtonhorm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here