-- โฆษณา --

เรียกว่าเป็นการหวนคืนเวทีคอนเสิร์ตแบบเต็มรูปแบบครั้งแรกในรอบ 12 ปี สำหรับ “มาช่า วัฒนพานิช” งานนี้ได้เจอกับพี่สาวคนสนิทอย่าง “แอม เสาวลักษณ์” ทำเอาเจ้าตัวเกิดอาการตื่นเต้นไม่น้อย เลยขออัพเดทว่าเมื่อไหร่จะมีผลงานใหม่ออกมาให้แฟน ๆ ได้ฟังกัน รวมไปถึงลูกชายสุดที่รักอย่างน้องกายที่ไม่ค่อยได้เห็นผ่านจอ จะมีผลงานมาให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึงบ้างมั้ย

คัมแบ็คเวทีคอนเสิร์ตในรอบ 12 ปี?
“เป็นธรรมดาก็ตื่นเต้นบ้างแหละ ถามว่าช่าหายจากเวทีคอนเสิร์ตไปเลยรึเปล่า ช่าก็ไม่ได้หายไปนะคะ แต่ว่าเผอิญช่าไม่ได้เล่นเต็มรูปแบบขนาดนี้ ก็รู้สึกตื่นเต้นนิดนึง อัลบั้มช่าก็มีเพลงที่บางอันไปขุดมาฟังก็มีที่เราลืมไปแล้วบ้าง ต้องมาทบทวนดึงชีวิตย้อนกันกลับมาเลย แต่ว่าเราอาจจะเปลี่ยนบางอย่างมีสีสันมีอะไรให้มาสนุกมากขึ้น นอกจากเพลงที่ดัง ๆ แล้วอย่างเทปหน้าบีก็ให้แฟน ๆ โหวตกันบ้าง”

เครียดมั้ยกับการเลือกเพลง?
“ไม่เครียดมากนะคะ เราให้แฟน ๆ ช่วยทำการบ้านให้เรา ไม่อยากออกไปร้องแล้วแฟน ๆ เอ๋ออ่ะ เพราะบางทีอัลบั้มมีสิบเพลง แต่ดังจริง ๆ ก็มีสักสามเพลง จะมีเหลือที่ซ่อน ๆ คนชอบแต่อาจจะไม่ได้โปรโมท หลังจากนี้เราก็จะทำการบ้านว่าเพลงไหนที่คนอยากฟังมาก ๆ มารวมกันหรือทำอะไรก็ค่อยเริ่มกันไป”

แฟน ๆ เรียกร้องอยากให้ออกซิงเกิ้ลใหม่ ?
“จริงๆ ช่าก็อยากจะกลับมาทำอะไร ๆ นะ แต่พอมาดูสภาพปัจจุบันและการทำเพลง ๆ นึงมันก็ดูยาก ๆ อยู่ ไม่ได้เหมือนสมัยก่อนที่มันมีมิวสิควีดีโอเต็ม ๆ เดี๋ยวนี้โลกมันเร็ว ๆ มาก พี่ช่าก็คิดว่าไม่เป็นไรดูจังหวะไปก่อน ตอนนี้คอนเสิร์ตให้ดีที่สุดไปก่อน”

จริง ๆ แล้วใจเราอยากกลับมาทำงานเพลงมั้ย?
“เราเป็นนักร้องเราก็ต้องอยากร้องเพลงอยากทำ แต่ช่ารู้สึกว่าโลกมันเปลี่ยนไป การใช้ชีวิตหลาย ๆ อย่างทำให้เราต้องดูว่าจะทำยังไง แบบไหนดี แฟน ๆ มีถามถึงเหมือนกันค่ะว่าพี่ช่าไม่ร้องเพลงแล้วหรอ แต่คราวนี้ต้องดูไม่ใช่ร้องแล้วเงียบหายไป(หัวเราะ) เราก็ต้องดูจังหวะด้วยว่าจะออกมาเป็นยังไง”

ทางผู้ใหญ่มีเข้ามาถามเรื่องความพร้อมบ้างมั้ย?
“คือช่าเองก็ทำหลายรูปแบบทั้งร้องเพลง เล่นละครด้วย บางครั้งช่าก็เลยรู้สึกว่าไม่ได้รอแต่จังหวะเพลงอย่างเดียว หมายถึงว่าจะต้องรอออกเพลงอย่างเดียว ช่วงนี้รู้สึกว่าถ้าเป็นคอนเสิร์ตน่าจะไลฟ์กว่า คนน่าจะอยากดูกว่า อยากจะเห็นความเป็นไลฟ์มากกว่า ณ ปัจจุบันนี้ ด้วยความที่เพลงพี่มีหลากหลาย ๆ คนคิดถึง กลุ่มเป้าหมายกว้างมาก เราก็รู้สึกดีใจที่คนยังรู้จักเพลงเราอยู่ค่ะ”

ถามถึงการดูแลหุ่นยังแซบเสมอ?
“คือมันเป็นหน้าที่ไปแล้วเนอะ เหมือนมันชินกับตัวเองไปแล้ว บางคนก็บอกว่าทำไมกินแค่นี้ คือเรารู้สึกทำจนเป็นชีวิตประจำวันของเราแล้ว อย่างไปสปาหรือทานอาหารอะไรเราก็เลือก แต่เลือกบางครั้งก็เลือกเพราะว่าตัวเองไม่ได้ชอบกินอะไรทุกอย่าง รวมถึงการออกกำลังกายด้วยหรือชีวิตประจำวัน”

คนถามเคล็ดลับความสวยเยอะมั้ย?
“ถามแต่จริงๆ พี่ช่าก็อยากจะบอกว่าพี่ไม่ได้ไปทำอะไร บางคนบอกพี่ไปทำศัลยกรรมพี่ก็บอกว่าลองกลับไปดูหน้าพี่ตอนเด็กได้นะ คือหน้าพี่ก็แบบนี้ก็ไม่ได้มีอะไรแตกต่าง คือพี่ก็สวยตามวัยพี่(ยิ้ม) ก็งงว่าหน้าเปลี่ยนไปตอนไหนคือถ้าจะเปลี่ยนก็คงเป็นไปตามอายุ เพราะพี่ก็สวยตามอายุ”

หลาย ๆ คนคิดถึงน้องกาย ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
“ปกติดีนะคะ หมายถึงว่าชิว ๆ มีเรียนอะไรของเค้า พี่ช่าก็ไม่แน่ใจเพราะเค้าอยู่กับพี่ช่าเห็นการทำงานมาตั้งแต่เด็กรึเปล่า เลยทำให้เค้าไม่รู้สึกตื่นเต้นอะไร”

หรือเค้าเลือกแล้วว่าไม่น่าจะกลับมาเป็นนักแสดง?
“พี่ช่าว่าไม่น่าจะถึงกับไม่ทำขนาดนั้นค่ะ แค่รู้สึกว่าถ้ามีอะไรที่เค้าสนใจเค้าก็ทำ แต่พี่ช่าจะบอกว่าอาจจะเป็นเพราะพี่ช่าพาลูกไปทุกที่อย่างคอนเสิร์ต จนกายเค้าไม่ได้เห็นเป็นเรื่องแปลก เค้าก็คงชินตอนนี้เค้าก็โฟกัสกับชีวิตเค้า อย่างทุกวันนี้พี่ก็ไม่ได้ตามเค้า คือปล่อยให้เค้าไปใช้ชีวิตเรียนรู้ด้วยตัวเอง นาน ๆก็โทรหากันบ้าง”

เรามีตั้งสเปคว่าที่ลูกสะใภ้บ้างมั้ย?
“พี่ไม่ค่อยอยากคิดมาก เพราะพี่รู้สึกว่าเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องของเค้า เราจะไปบังคับว่าต้องมารักคนนี้นะ คนนั้นนะ อย่างตอนเด็กพี่ก็ไม่ชอบให้ใครมาบังคับ มันเป็นไปได้หรอบางทีเราไม่ได้รักแล้วทำไมเราจะต้องทำอย่างนั้น ชีวิตทุกอย่างอะไรเกิดขึ้นได้ ตอนนี้พยายามมีสติกับชีวิตทุก ๆ วัน ถ้าดีก็โอเคถ้าไม่ดีก็แก้ไขกันไปค่ะ”

น้องกายมีพาสาว ๆ มาเจอบ้างมั้ย?
“ลูกพี่ผู้ชายนะ(ยิ้ม) ก็มีบ้างแต่พี่ก็ตอบไม่ได้ว่าจะยังไง จะแบบไหนอย่างที่พี่บอกว่าเค้าเลือกเอง ชีวิตเค้า ๆ ก็ต้องดูแลตัวเอง ทุกอย่างโตแล้วก็ต้องให้เค้าเจอเอง หน้าที่ก็คือประคับประคองความรักแต่เราไม่สามารถจะไปเดินแทนเค้า”

แล้วความรักของตัวเองเป็นไงบ้าง?
“ยังคิดเรื่องนี้อยู่หรอ(ยิ้ม) ไม่รู้สิ พี่ช่ารู้สึกว่าพี่ช่าผ่านมาเยอะมาก คำว่าเฉย ๆ ของพี่ไม่ได้หมายความว่าปิดประตูกั้นไม่สนใจใคร พี่แค่รู้สึกว่าอยู่กับมันแบบถ้าเจอก็เจอ ถ้าไม่เจอก็ไม่เป็นไร ไม่ได้แบบว่าต้องหาต้องมี ตอนนี้ยังไม่เจอค่ะ ถ้ามีเปิดเผยอยู่แล้วค่ะ จะปิดทำไมปิดไม่ได้อยู่แล้ว แต่ตอนนี้ไม่ได้รู้สึกอยู่ในอารมณ์นั้น ไม่ได้อยากขวนขวายหรืออะไร บางทีรู้สึกสบายใจไม่ได้ต้องมีคนโทรตามหรือมานั่งอ้อนกันไปมา คิดว่าถ้าอยู่อย่างนี้แล้วสบายดีก็โอเค แต่ถ้าจะเจอก็ขอให้เจอที่เข้ากันได้แล้วก็ดีๆ”


เรียบเรียงโดย กัณฑณัฏฐ์ จันทรมงคล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here