-- โฆษณา --

เข้าวงการมาได้ไม่นาน แต่มีผลงานกับทางช่อง 8 อยู่เรื่อยๆ สำหรับนักแสดงน้องใหม่ “จูน-ชลฤดี อมรลักษณ์” ด้วยหน้าตาที่น่ารัก บุคลิกที่โดดเด่น บวกกับรอยยิ้มที่ดีสดใส อีกทั้งฝีมือการแสดงก็ไม่น้อยหน้า เล่นละครเรื่องแรกก็โดดมาเป็นนางเอกเลย และล่าสุดมีโอกาสได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง “บุญเฮ็ด บุญสร่าง” ก็ได้เป็นนางเอกอีก แถมยังต้องแสดงร่วมกับรุ่นพี่ในวงการอีกหลายคนด้วย เจ้าตัวถึงกับเอ่ยปากว่ากดดัน กลัวจะเป็นตัวถ่วงของกองถ่าย

“เคยเล่นภาพยนตร์มาแล้วตอนอยู่ปี1 เมื่อ 3 ปีที่แล้วค่ะ เรื่องนี้ก็จะเป็นเรื่องที่ 2 ที่ได้เล่นภาพยนตร์ แต่ส่วนใหญ่จะเล่นละครมากกว่า ตอนนี้ก็มีถ่ายอยู่ 2 เรื่องค่ะ เรื่องเสน่ห์นางครวญ กับสิ้นลายหงส์ ที่จะออนแอร์ปีหน้าทางช่อง 8 ค่ะ”

ก็ยังถือว่าเป็นน้องใหม่ในวงการภาพยนตร์ด้วย กดดันมั้ย?

“ใช่ค่ะ กดดันมากเพราะมีแต่รุ่นพี่ แล้วอีกอย่างต้องทำการบ้านเยอะๆ ไม่งั้นอาจจะเป็นตัวถ่วงของทางกองได้ค่ะ ก็เลยต้องอ่านบทและทำการบ้านเยอะมาก พยายามคุยกับพี่ๆให้มันรีแลกซ์ เวลาถ่ายทำจะได้ง่ายขึ้น”

 มีไปเรียนเพิ่มเติมมั้ย?

“จริงๆ จูน เรียนทางด้านนี้มาอยู่แล้ว คณะศิลปกรรมค่ะ ก็เรียนตั้งแต่ปี1 ถึง ปี 4 เลยเรื่องการแสดง ก็เลยจะมีเวิร์คช็อปของทางหนังอยู่บ้าง ก็เข้าทางอยู่ ก็เลยไม่ค่อยไปเรียนเพิ่มเติมเท่าไหร่ค่ะ”

“ตอนนี้เรียนอยู่ปี 4 ก็หนักมากค่ะ เครียดตอนนี้เร่งทำธีสิสจบอยู่ เล่นละครเวทีด้วย แล้วก็บทเยอะด้วย ไหนจะถ่ายหนังทำงานอีก เครียดมากเลยอยากผ่านช่วงนี้ไปได้เร็วๆ(หัวเราะ)”

 อย่างนี้จะแบ่งเวลายังไง?

“ก็ต้องขอร้องอาจารย์ ซึ่งอาจารย์ก็เข้าใจ เพราะเราเรียนด้านนี้ ก็อยากให้มีผลงานด้วย หนูก็เป็นเด็กทุนของทางมหาลัยในด้านนี้อยู่แล้วค่ะ ถ้าเรียนจบก็คิดว่าน่าจะทุ่มเทให้วงการนี้เลย ก็ไปเรื่อยๆค่ะ ส่วนใหญ่จะเน้นละคร อันนี้ก็มีโอกาสได้เล่นหนังด้วย”

“หนูคิดว่าการเล่นหนังมันน่าจะเหนื่อยกว่า เพราะมันมีรายละเอียดเยอะ แต่ส่วนตัวก็ชอบทั้งสองแบบเลย ทั้งละครและภาพยนตร์ เพราะมันก็เป็นการแสดงเหมือนกัน พอเราเรียนมาด้านนี้ ก็เหมือนได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ จริงๆแล้วการแสดงหนังถึง จูน จะเคยเล่นมาแล้วเรื่องหนึ่ง แต่สำหรับเรื่องนี้ก็ยังใหม่มากสำหรับจูน”

 กลัวจะเป็นตัวถ่วงในกองมั้ย?

“ตอนแรกก็คิดนะคะ แต่คิดว่าไม่ถ่วง ตั้งใจจะทำการบ้านเยอะๆเลย แต่ตอนนี้เรื่องกดดันเยอะมาก ทั้งเรื่องเรียน เรื่องงาน ก็จะพยายามแบ่งเวลาให้ดีที่สุด”

 วิธีคลายเครียดของเราทำยังไง ถ้ารู้สึกกดดัน?

“ส่วนตัวจะชอบไปต่างจังหวัด นอนซักคืนนึง แล้วก็กลับมาลุยงานต่อ ลุยเรียนต่อค่ะ ก็เหมือนไปเก็บบรรยากาศดีๆด้วย”

“ผลงานละครก็มีเรื่องสิ้นลายหงส์กำลังถ่ายทำอยู่ ส่วนเสน่ห์นางครวญก็กำลังจะออนแอร์ค่ะ ปีหน้าก็ได้เห็นแน่นอนค่ะทางช่อง 8 ก็จะเห็นหน้าอย่างต่อเนื่องเลยตั้งแต่ต้นปีถึงกลางปีเลย”

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here