-- โฆษณา --

เข้าวงการมาจากรายการ The Face Thailand คงไม่มีใครไม่รู้จักสาวน้อยหน้าหมวย “ลิลลี่-อภิชญา ทองคำ” เด็กสาวที่พกพาความสูงมาถึง 171 ซม. ด้วยอายุเพียงแค่ 15 ปี หลังจากรายการจบไปลิลลี่ก็มีผลงานในวงการบันเทิงมาเรื่อยๆ รวมถึงงานที่ถนัดอย่างเดินแบบก็มีมาตลอด และผลงานภาพยนตร์ล่าสุด “เพื่อน…ที่ระลึก” ก็กระแสดีจนเจ้าตัวออกปากว่าสนุกกับการเล่นหนัง

“วันนี้มาร่วมเดินแบบจิวเวอรี่ รู้สึกภูมิใจมากเพราะว่าได้ใส่เครื่องเพชรที่ได้มีโอกาสเข้าชิงรางวัลด้วย ก็ตื่นเต้นสุดยอด เพราะปกติจะได้เดินแบบแต่แซบๆเร็วๆ ครั้งนี้ก็ต้องมาเดินช้าๆโชว์เครื่องเพชร”

เห็นมีงานเดินแบบตลอด แล้วเพิ่งเรียนอยู่แค่ม.4 มีการแบ่งเวลายังไง?
 “หนูยังแบ่งเวลาเองไม่ค่อยได้ ก็เลยให้แม่ช่วยแบ่ง ว่าเวลานี้เล่นโทรศัพท์ เวลานี้อ่านหนังสือ ทำการบ้าน อะไรแบบนี้ค่ะ”

ถามถึงผลงานที่ผ่านมา ภาพยนตร์ “เพื่อน…ที่ระลึก” เรื่องแรกของลิลลี่ เป็นยังไงบ้าง?
 “กระแสตอบรับถือว่าดีมากเลยนะคะ เพราะว่ามีไปฉายที่ต่างประเทศด้วย แล้วก็มีแฟนๆทักมาว่า ลิลลี่ยูเก่งมาก ไอไม่คิดว่ายูจะทำได้ เพื่อนคนไทยก็บอกว่าสุดยอดมาก อยู่โรงเรียนดูบ้าๆบอๆ ไม่คิดว่าจะแสดงได้”

จะเป็นการเปิดทางไปโกอินเตอร์เลยมั้ย?
“หูย ไปโกอินเตอร์เลยหรอ ก็อยากไปเหมือนกัน(หัวเราะ) ขอให้มีโอกาสได้ไปค่ะ”

ติดใจกับงานหนังเลยมั้ย?
“ก็ชอบนะคะ มันดูลุ้นดีค่ะ ว่าจะออกมาเป็นยังไง และได้เห็นตัวเองในจอใหญ่ๆ”

แล้วจะมีผลงานอะไรให้แฟนๆเห็นอีกมั้ย?
“ก็จะมีซีรีย์เรื่องนึง แล้วก็ละครอีกเรื่องนึงค่ะ แต่ขออุบไว้ก่อน”

ส่วนตัวชอบงานเดินแบบหรือแสดงละครมากกว่ากัน?
“ถ้าถามว่าเลือกทางไหน ก็เลือกทั้งสองทางนะคะ มันชอบคนละแบบอ่ะค่ะ ถ้าถามความถนัดก็ต้องเลือกเดินแบบ เพราะว่าเราเข้ามาจากการเดินแบบ”

หลายคนบอกว่าอายุยังน้อย แต่เดินแบบได้เป็นมืออาชีพมาก?
“ก็ตื่นเต้นนะคะที่มีคนชมแบบนี้ ก็มีเรียนมาบ้างเพื่อเสริมทักษะ แต่ตอนนี้ไม่ได้เรียนแล้วค่ะ เพราะเรียนจบคอร์สไปแล้ว ก็กลับมาทบทวนเอง เมื่อก่อนก็เรียนจนเท้าเปิดเลยค่ะ(หัวเราะ)”

“กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ ก็หนักหนาเหมือนกัน ตอนนั้นหนูซ้อมเดินจนเท้าหนูเลือดเลยค่ะ แล้วกว่าจะมาแสดงหนัง ต้องไปเรียนคลาสแอคติ้งอีก เรียนจนดึกดึ่น”

ชีวิตจริงกับตอนทำงานดูเป็นคนละลุคเลย?
“ใช่ค่ะ ในการทำงานหนูจะค่อนข้างผู้ใหญ่ แต่พอออกจากการทำงานปุ๊บ หนูจะดูเป็นเบบี๋เลย จริงๆก็ไม่ต้องปรับอะไรมากนะคะ เพราะการทำงานก็ต้องดูโตอยู่แล้วค่ะ เป็นไปเองตามธรรมชาติ ต้องมีสมาธิมากขึ้น”

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณ IG : lilly_apichaya

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here