-- โฆษณา --

ถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่น่าจับตามองสำหรับ “เจมส์ ธีรดนย์” เพราะไม่ว่าจะแสดงหนังหรือซีรีส์ ต่างได้รับคำชมและกระแสตอบรับดีเกินความคาดหมาย โดยเจ้าตัวเองก็ไม่คาดคิดมาก่อนว่าแฟน ๆ ทั้งชาวไทยและต่างประเทศจะให้การต้อนรับ และสนับสนุนผลงานของตนมากขนาดนี้

ปีนี้เป็นปีทองของเรา ซีรีส์ก็รุ่งภาพยนตร์ก็เริด?
“ดีใจครับ มันเป็นสิ่งที่เราไม่ได้คาดหวังด้วยมั้ง แล้วก็อยากให้ทุกปีเพิ่มขึ้นไป ก็เลยรู้สึกว่าเป็นที่โอกาสด้วย ที่โชคหรืออะไรที่มันประจวบเหมาะพอดี ก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะมีซีรีส์และมีหนังในปีเดียวกันครับดีใจมากๆ”

แต่หนังฉลาดเกมส์โกง ประสบความสำเร็จค่อนข้างมาก คิดมาก่อนไหมว่าแฟนคลับชาวจีนจะให้การตอบรับดีขนาดนี้?
“ไม่เคยเลยครับ เราทำงานเราก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องดังไปไกล เราทำแล้วเต็มที่ทีมงานทุกคนเต็มที่ วันที่ฉลาดเกมส์โกงฉายวันแรกแล้วผมก็ได้ดูแล้วด้วยถ้าเราดูแล้วชอบ รู้สึกว่าเราดีใจแล้ว เพราะมันประสบความสำเร็จดีไปจนถึงต่างประเทศ มันเหมือนเป็นโบนัสของเราโบนัสของทีมงานทุกคน ไม่คาดคิดเหมือนกัน”

อย่างซีรีส์ sos ต้องฉีกบทเล่นซึมเศร้า หลุดเข้าไปในตัวละครบ้างไหม?
“ช่วงนั้นมันค่อนข้างหนัก ใช้เวลาถ่ายเป็นระยะสองเดือน เราต้องเป็นตัวปูตลอดเวลา มันเลยค่อนข้างมีความเครียดอยู่แล้ว บวกกับเรื่องงานเรื่องเรียนที่เข้ามาหลายอย่าง”

กลัวไหมที่จะสลัดลุคความเป็นบูออกไปจากตัวไม่ได้?
“เคยกลัวฮะ มีติดบ้างครับ เพราะเราเป็นนักแสดงหน้าที่ของนักแสดง พอเราเข้าไปได้แล้วสุดท้ายเราต้องออกมาให้ได้อยู่ดี ไม่งั้นเราก็ทำงานต่อไม่ได้ครับ”

พี่น้องในนาดาวก็ชมว่าเราเล่นตีบทแตกเลย เป็นยังไงบ้าง?
“ดีใจครับ มันเป็นบทที่ผมดีใจมากที่ผมได้ เป็นเหมือนบันไดขั้นหนึ่งที่ต้องพิสูจน์ตัวเอง ถ้าเราทำไม่ได้เราจะไม่ใช่นักแสดงที่ดี ต้องทำให้ได้ เราก็ดีใจ ที่พอฟิตแบคออกมาแล้วคนชอบ”

หลังจากนี้คิดว่าจะมีบทบาทที่จะท้าทายกว่านี้ไหม?
“โอ้…หวังว่าจะมีครับ ผมอยากเล่นเป็นคนฉลาดฉลาดมากๆ แบบเอ็กซ์เปิร์ตแบบอย่างเชอร์ล็อกโฮมนี้ (หัวเราะ) “

มีไปอ้อนผู้กำกับบ้างไหม แบบอยากได้แบบแนวๆนี้?
“ไม่หรอกฮะ คืออันนี้อยู่ที่วิชั่นผู้กำกับมากกว่า สมมติว่าเค้ามีหนังหรือมีซีรีส์แล้วสนใจเรา ผมก็ไปแคส (หัวเราะ) คงอ้อนขอให้เค้าทำให้ไม่ได้ ถ้าสมมติว่ามันมีโอกาส เข้ามาจริงๆแล้วลองสอบถาม ว่าอยากเล่นประมาณไหน อันนั้นอาจจะเป็นโอกาสที่ดีเหมือนกัน รอโอกาสนั้นอยู่เหมือนกันครับ”

แล้วอย่างงานพวกประเทศแทบเอเชียติดต่อมาบ้างไหม?
“มีบ้างครับ มีติดต่อเข้ามาบ้าง ทางผู้จัดการกำลังคุยๆอยู่ บางทีอาจจะได้เห็นในเดือนสองเดือนนี้ ยังไงเดี๋ยวอัพเดทกันเรื่อยๆ”

ฝากผลงานตอนนี้มีอะไรบ้าง?
“ผมฝากด้วยครับ SOS skate ซึมซ่าส์ เสาร์นี้ EP.8 ตอนจบแล้วเนาะ ทางช่อง gmm25 เวลา 3 ทุ่ม 45 ครับ แล้วก็อีกอย่างหนึ่งครับตอนนี้ฉลาดเกมส์โกง เปิดขายแผ่นแล้ว ก็ทาง iTunes ก็ขาย สามารถไปซื้อดูกันได้ ยังไม่ได้ดูก็ไปซื้อแผ่นก็ได้นะครับ”


เรียบเรียงโดย กัณฑณัฏฐ์ จันทรมงคล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here