-- โฆษณา --

ก่อนหน้านี้มีข่าวลืออย่างหนาหูมากๆว่า ดาราสาว “จิ๊บ ปกฉัตร” เตรียมวิวาห์กับแฟนหนุ่ม “บอส พุทธิพงษ์” หลังจากที่ฝ่ายชายเพิ่งขอเป็นแฟนได้ไม่นาน เลยเป็นที่มาของข่าวลือที่ว่า สาวจิ๊บกำลังตั้งครรภ์หรือเปล่า ล่าสุดเจ้าตัวมารับหน้าที่พิธีกรในงาน เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ เครื่องสำอาง Tap Mix Me Bring It Out ณ ลาน CPS Hall  Centerpoint Siam Square  โดยสาวจิ๊บเปิดใจว่า

มีข่าวว่าจะแต่งงาน?
“โห…ข่าวก็เกินไปนิดนึง คือขอจริง แต่ว่าขอเป็นแฟน ยังไม่แต่งค่ะ”

ตอนมีข่าว เรากับเขา ตกใจมั้ย?
“คือจิ๊บไม่รู้ว่าฝั่งเขารู้สึกยังไง แต่ฝั่งจิ๊บ จิ๊บก็ตกใจนะ ว่าอุ๊ย…!!! แต่งแล้วเหรอ ใจนึงก็ดีใจ แสดงว่าพี่ๆเชียร์เรา อีกใจนึงก็เอ๊ะยังไง บอกก่อนเลยตัวจิ๊บเองเคยคิดนะว่า จะเป็นโสดตลอดชีวิต เพราะว่าที่ผ่ามาจิ๊บไม่เคยมีโชคเลยเรื่องความรัก เจ็บมาตลอด เลยคิดว่าสงสัยเราต้องโสดตลอดไป แต่ก็ขอบคุณโอกาสที่ทำให้ บอส เขาเข้ามาทำให้หัวใจเรารู้สึกดี คนมาดูแล ให้ความสุขทางใจ มันก็แฮปปี้”

วันที่เขาขอเป็นแฟน มีคุยเรื่องแต่งงานเลยมั้ย ?
“คือโมเม้นท์นี้ไปถามเขาดีกว่าว่า เขาคุยกับพ่อแม่เราหรือเปล่า อะไรยังไง ตัวเราก็คงพูดอะไรได้ไม่เยอะ ที่เราพูดได้ก็คือ เขาขอเราเป็นแฟน วันนั้นก็ตอบไปว่า YES สิคะ เขาบอกว่าเขาขอดูแลเราตลอดไป”

บรรยากาศเหมือนขอแต่งงานเลย?
“ก็บรรยากาศทุกอย่างที่เกิดขึ้น เป็นครั้งแรกในชีวิตจิ๊บเลยนะ เพราะที่ผ่านมาจิ๊บเป็นคนแข็งแรงๆ น้อยที่จะมีคนมาทำเซอร์ไพรส์ให้ บรรยากาศนั่นมันรู้สึกดีมากๆ ขอบคุณทุกคน ขอบคุณบรรยากาศ ขอบคุณโอกาส ขอบคุณพนักงานทุกคนที่อยู่ในร้านนั้น  ขอบคุณบอสมากที่ทำให้ผู้หญิงคนนึงที่เคยคิดว่าฉันจะโสดตลอดไป มันมีโมเม้นท์ดีๆที่ทำให้เรายิ้มได้ มีความสุขมากๆ”

ตอนนี้เรียกว่าแฟนใช่มั้ย?
“ตอนนี้เรียกว่าแฟนค่ะ”

 แล้วเรื่องแต่งงาน มีคุยกันมั้ย?
“เรื่องแต่งงานไปคุยกับเขาได้มั้ย (เขิน) ให้จิ๊บออกตัวแรง ว่า อ๋อหนูแต่งค่ะ แล้วถ้าแป้วขึ้นมาหนูก็แย่นะ”

เขาเคยคุยเรื่องแต่งงานมั้ย ก่อนหน้านี้?
“ลองไปคุยกับเขามั้ย”

 มีข่าวว่า เป็นการหมั้นไว้ก่อน?
“คุยกับเขามั้ยอ่ะ เรื่องนี้ไม่รู้จะพูดยังไงอะ วันนี้ก็ถือว่าออกตัวแรงมากๆแล้วนะ จิ๊บแฮปปี้ที่เขาให้เกียรติเรา”

 ถ้าถามความรู้สึกเรา หลังจากที่เขาขอเป็นแฟน เราคิดถึงขั้นมีครอบครัวกับคนๆนี้มั้ย ?
“แหมะ ผู้หญิงมีแฟนเนอะ มันก็ต้องลอยๆไปนิดนึง ตัวจิ๊บเองก็คิดนะในหลายๆเรื่อง ถ้าพูดถึงการแต่งงานจิ๊บเองก็คิดหลายๆเรื่อง มันต้องมีความรับผิดชอบหลายๆอย่าง เพราะเปลี่ยนจากแฟน เป็นครอบครัว มันมีดีเทลเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเงิน ครอบครัว ลูก พ่อแม่ฝ่ายชาย พ่อแม่ฝ่ายหญิงที่ต้องมารวมเป็นครอบครัวเดียวกัน มันมีดีเทลที่ต้องคุยกันอีกเยอะหลายๆอย่าง”

คนก็บอกว่า ผู้จัดการ เราเองที่บอกว่าแต่งแน่?
“คือเขาอิน ในชีวิตจิ๊บไม่เคยโชคดีเรื่องความรัก ไม่เคยมีโมเม้นท์ดีๆแบบนี้ ไม่ใช่แค่ ผจก. ที่เชียร์ให้แต่ง คนรอบข้างก็เชียร์ ทุกคนลุ้นตลอด อาจจะเป็นแรงผลักดัน ขอบคุณที่ลุ้นกัน อยากให้จิ๊บประสบความสำเร็จเรื่องนี้ แต่ตัวจิ๊บเองก็ไม่รู้ว่าจะมีโชคด้านนี้หรือเปล่า จะเป็นเขาคนนี้จริงมั้ย อันนี้ก็ต้องไปคุยกับผู้ชายดูนะ”

นอกจากนี้ก็มีกระแสออกมาอีกว่าเราท้องหรือเปล่า?
“อ๋อ…เรี่องท้อง (ชูมือสี่นิ้ว) 4 โล แล้วค่ะ ที่อ้วนขึ้นมา (หัวเราะ) หนูอ้วนขึ้น หลายคนมองว่าท้อง ป่าวค่ะ หนูอ้วน หาวิธีลดอยู่”

พอข่าวออกไปเยอะๆที่บ้านว่าอย่างไรบ้าง ?
“ตัวบอสเองก็ให้เกียรติจิ๊บมาก ถ้าเกิดจะมีอะไรขึ้น หนูจะบอกพี่ๆก่อน และจะบอกคนรอบข้างให้รู้ก่อนอยู่แล้วค่ะ”

ถ้าเขามาขอที่พร้อมแต่งเลยมั้ย?
“อืม…เราเป็นผู้หญิงสวย ต้องบอกว่า ขอพิจารณาก่อนนะคะ (หัวเราะ) ทุกคนมันมีความฝันใช่ป่ะเรื่องอยากแต่งงาน แต่ความฝันนั้นเราต้องดูคนที่มาอยู่เคียงคู่กับความฝันนี้เขาเหมาะสมหรือเปล่า แล้วเขาโอเคมั้ย ไม่ใช่ว่าใครมาคุกเข่าขอแล้วแต่งได้เลย บางทีอนาคตมันอาจจะมีปัญหาได้ ต้องเป็นสเต็ปไป”

ฝ่ายชายเด็กกว่า ?
“ใช่ค่ะเด็กกว่า 5 ปี จิ๊บมีความเชื่อว่า ยุคนี้อายุ และเพศ ไม่มีผลอีกต่อไป ทุกอย่างมันอยู่ที่ประสบการณ์การเรียนรู้ของคน สิ่งที่เค้าเลือกดู”

ตอนนี้คงกันมานานแค่ไหนแล้ว?
“ยังไม่ถึงปี หลักเดือนเอง เขามาขอเป็นแฟนเมื่อช่วงต้นเดือน ต.ค. เอง”

เรียบเรียงโดย “เจ๊อ๋อย ฝอยไปเรื่อย”
ขอบคุณภาพจาก เฟสบุ๊ค Pokchat Thiamchai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here