เปิดใจด้วยน้ำตา“ปันปัน-เต็มฟ้า กฤษณายุธ” เผยความรู้สึกหลังสูญเสียแม่”แหวน ฐิติมา” พยายามเข้มแข็งให้มากขึ้นและต้องเป็นเสาหลักให้ครอบครัว

-- โฆษณา --

“รับรู้มาสักพักแล้วว่าแม่ป่วยเป็นมะเร็งระยะลุกลาม พยายามใช้เวลาดูแลแม่ให้ดีที่สุด สุดท้ายอยากบอกแม่ว่าไม่ต้องเป็นห่วงและจะเข้มแข็งขึ้น ขอบคุณแฟนคลับและศิลปินแฟนเพลงที่ช่วยจัดคอนเสิร์ตให้ ยันยึดหลักคำสอนของแม่และสู้ชีวิตจะได้ประสบความสำเร็วในอนาคต

“ตอนนี้พยายามจะเข้มแข็งให้มากที่สุดเพราะว่าคุณพ่อก็เสียใจมาก เพราะคุณพ่ออยู่กับคุณแม่มาตั้งแต่คุณแม่เรียนอยู่จุฬา ปี 3 ตั้งแต่คุณแม่อายุ 19 ความจริงหนูรู้ว่าคุณแม่จะไปเมื่อไม่นานมานี้ ตั้งแต่ตอนที่ไปเที่ยวด้วยกันกับคุณแม่ที่ฝรั่งเศส เพราะคุณแม่บอกว่า เหมือนจะเป็นทริปสุดท้ายที่ได้ไปด้วยกัน คุณแม่ไม่ได้บอกอะไรปันปันมาก เพราะไม่อยากให้ลูกเครียด คุณแม่บอกแค่ว่าเป็นมะเร็งระยะลุกลามแล้ว

ทริปนั้นเราก็เลยร้องไห้กัน และพยายามจะใช้เวลาที่มีอยู่ ให้มีคุณค่ามากที่สุดตอนกลับมาก็พยายามดูแลคุณแม่ให้ดีที่สุด”

“ส่วนในเรื่องคุณแม่สั่งเสียไว้ ก็ได้พูดถึงเรื่องพินัยกรรมอะไรแบบนี้ คุณแม่เป็นห่วงมาก เพราะปันปัน เป็นลูกคนเดียวและเหมือนยังทำอะไรไม่ค่อยเป็น คุณแม่เป็นห่วงว่าเราจะดูแลคุณพ่อได้มั้ย หลังจากนี้คงตั้งใจทำงาน และช่วยคุณพ่อด้วย เพราะคุณพ่ออายุจะ 80 แล้ว ถามว่าคุณแม่ฝากฝั่งอะไรเรื่องงาน คุณแม่ก็ฝากที่แกรมมี่เรื่องของหนูไว้ และอยากให้หนูเรียนปริญญาโท (น้ำตาคลอ) ตั้งแต่เด็กคุณแม่ไปรับ ไปส่งหนูตั้งแต่เรียนอยู่ที่“มาแตร์ฯ” ไปรับ ไปส่งตลอด ตอนเรียนอยู่จุฬาฯ ก็ยังไปรับไปส่ง

“ความจริงแล้ว นัดถ่ายรูปรับปริญญากันเมื่อประมาณวันอาทิตย์ (9 ก.ค.) ที่ผ่านมาให้ปันปันจะเอาชุดครุยไปใส่ถ่ายกับคุณแม่ แต่ก็ไม่ทัน เลยเอามาใส่วันนี้ (10ก.ค.) แทนที่งาน ถามว่าตอนเห็นใบเกรดเฉลี่ยของปันปันคุณแม่เป็นยังไงบ้าง คุณแม่ดีใจมาก ตอนที่เห็นใบเกรด (ร้องไห้) และดีใจในตัวเรา ต้องขอบคุณแม่ที่ผลักดันและส่งเสริมทุกอย่าง คุณแม่บอกว่าในอนาคตให้ทำในสิ่งที่เราชอบ ไม่ว่าอะไรก็สนับสนุน”

“ส่วนเรื่องที่อยากบอกคุณแม่คือ อยากบอกให้แม่ไม่ต้องเป็นห่วงเลย ปันปันโตขึ้นแล้ว อาจจะดูเด็กในสายตาคุณแม่ตลอดเวลา แต่พยายามจะโตขึ้น และใช้ชีวิตต่อไปอย่างเข้มแข็ง ขอบคุณแฟนคลับของคุณแม่มากๆ ด้วย ไม่คิดว่าจะมีคนรักคุณแม่มากขนาดนี้ รู้สึกภูมิใจมากแทนคุณแม่ด้วย ส่วนเรื่องคอนเสิร์ตที่ทุกคนช่วยกันทำ ก็รู้สึกภูมิใจมากจนไม่สามารถพูดได้ตอนแรกที่รู้ว่าจะจัดคุณแม่เกรงใจพี่ๆ ทุกคนมาก ต้องขอบคุณพี่ๆศิลปินทุกคนด้วย”

    สุดท้ายอยากฝากบอกอะไรถึง “แม่แหวน” เป็นครั้งสุดท้าย?

“คุณแม่เข้มแข็งมาก ไม่เคยบ่นเจ็บเลยคุณแม่บ่นน้อยมาก ขนาดป่วยเป็นมะเร็งระยะลุกลามไปถึงกระดูก เชิงกราน ซึ่งมันจะเจ็บมาก แต่คุณแม่พยายมคุยดีๆ กับปันปัน ไม่ค่อยบ่นเลย  ถ้าปันปันอดทนหรือเข้มแข็งได้สักครึ่งเดียวของคุณแม่คื่อดีแล้ว ส่วนคำสอนที่ยึดถือไว้ คือเรื่องความอดทน ตั้งแต่เด็กคุณแม่สู้มาตลอดตั้งแต่คุณแม่เรียนอยู่จุฬาฯ คุณแม่ไม่ได้มีชีวิตที่สบายเลย ขึ้นรถเมล์ไปเรียน ไปทำงาน จนได้มาเจอกับคุณพ่อ และได้มาทำงานที่แกรมมี่ เราก็อยากจะสู้และทำทุกๆอย่างให้ได้แบบคุณแม่”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here