-- โฆษณา --

หลังจากที่ต้องถอยห่างความสัมพันธ์ออกมาคนละก้าว แต่สุดท้ายก็กลับมารีเทิร์นกันอีกครั้ง สำหรับความรักของนางเอกสาวสุดเซ็กซี่ “ปู – ไปรยา ลุนด์เบิร์ก” และแฟนหนุ่ม “แมทธิว บราก” ที่ตอนนี้ดูเหมือนว่าหลังจากกลับมาความรักจะหวานมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า เพราะฝ่ายชายบินมาเจอครอบครัวสาวปูแล้ว และเห็นตอนนี้สาวปูมีงาน ที่ต่างประเทศมากขึ้นต้องบินไปกลับตลอด เรื่องราวจะเป็นยังไงไปฟังเจ้าตัวอัพเดทดีกว่า

หนังเรื่องนี้ที่รับเพราะอะไร?
“จริงๆที่รับหนังเรื่องนี้เพราะพอปูเริ่มทำงานเมืองนอกเวลาไปแคสติ้งงาน สิ่งแรกที่มาพร้อมๆกับการแสดงคือภาษา แล้วการที่เรามีคลิปหรืออะไรที่โชว์ถึงการใช้ภาษาไปเสนอเพื่อเป็นใบเบิกทางต่อ ก็เป็นโอกาสที่ดี ซึ่งล่าสุดปูเพิ่งได้รับข่าวดีว่าหนังเรื่องนี้นอกจากจะได้ฉายที่ไทยและทั่วเอเชียแล้ว ค่ายหนังใหญ่ที่อเมริกาเพิ่งเซ็นสัญญาเอาหนังไปฉายที่นั่นด้วย ก็ดีใจมากค่ะ ยิ่งปูไม่ได้เล่นหนังมาเป็น 10 ปี เมื่อก่อนปูก็อยากเล่นแต่รอจังหวะที่ดีและได้เล่นในภาษาที่ตัวเองถนัด ก็ต้องรอดูว่ามันจะเป็นยังไง”

คาดหวังโกอินเตอร์ยังไง?
“ปูมองว่าสุดท้ายเราก็เป็นศิลปินการที่มีผลงานฉายในโรงภาพยนตร์ให้คนได้ดูมีความสุข มันก็เป็นความรู้สึกที่ดีปูไม่ได้หวังอะไรมากกว่านั้น ซึ่งเป้าหมายของปูไม่ได้อยากโกอินเตอร์ เพื่อจะไปอยู่ที่นั่น แต่ปูทำเพราะอยากเอาเงินกลับเข้าประเทศปู ให้คนรู้จักคนไทย คือปูมีตารางเรื่องการโกอินเตอร์ไว้ 18 เดือนผ่านมา 12 เดือนแล้วถ้าไม่เห็นผลก็คงถอยและกลับมาทำงานไทยค่ะ”

งานโกอินเตอร์ต่อไปจะมีอะไรบ้าง?
“ครั้งนี้บินกลับไปเดียวปูจะมีงานให้ทุกคนได้ดู ส่วนงานเดินพรมแดงจะมีเดือน ธ.ค.และ ม.ค.ก็ต้องรอดู”

กลัวคนจะมองไปมุ่งงานต่างประเทศเลยไหมแล้วย้ายไปเลยไหม?
“ไม่ค่ะ ปูไม่ได้ย้ายไปต่างประเทศ คือปีที่ผ่านมาปูบินทุกสองอาทิตย์จริงๆ ที่ปูบินกลับมา 2 อาทิตย์ครึ่งก็ทำงานทุกวัน แล้วก็กลับไปที่โน้นอาทิตย์นึง ต้นเดือน ธ.ค.ก็บินกลับมาไทยอาทิตย์นึง คือบินไปๆมาๆแบบนี้ไม่ห่างหายจากวงการบันเทิงไทย ก็ยอมรับ แต่อยู่จุดนี้เป็นเรื่องน่าเสียดายถ้าไม่สู้ต่อ เพราะเราเองก็สร้างตัวจากที่ไทยจนมาถึงจุดนี้เลยไม่อยากทิ้งไป แต่ฝันและชีวิตปูก็อยู่ที่โน้นเหมือนกันก็เลยต้องแบ่งแบบนี้ไปก่อน ซึ่งละครไทยปีนี้ไม่มีแต่ปีหน้าไว้ว่ากันอีกที”

ที่โน้นป้อนงานยังไงให้เรา?
“ก็มีเรื่อยๆไม่ได้ห่างหาย แต่ตอนนี้เริ่มมีงานที่ได้ค่าตัวแล้วก็รู้สึกดี เช่น ถ่ายแบบ โชว์ตัว จริงๆปีที่ผ่านมาที่ปูสู้งานหนักแบบนี้คนไม่รู้หรอกว่าปูไม่มีสปอนเซอร์ ไปเดินพรมแดงปูออกเงินค่าชุด ค่าพีอาร์ ค่าตั๋วเครื่องบินเองก็ต้องนั่งชั้นประหยัด เพราะเราบินบ่อยจนรายได้มันไม่สามารถทำได้ อย่างแต่งหน้า ทำผม ก็ทำเอง แต่มันมาถึงจุดนี้แล้วปูถอยไม่ได้แล้ว คือเงินที่ปูออกไป ปูคิดว่ามันคุ้มเพราะปูมองกับโฆษณาที่ปูได้ ยิ่งตอนนี้มีคนสนับสนุนมีผู้ใหญ่ที่เห็นความพยายามของเราไม่ว่าจะไทยและเมืองนอก และปีหน้าจะเริ่มมีช่างแต่งหน้าทำผมไปแล้ว ซึ่งเราอาจจะไปน้อยลงแต่เลือกที่เขาเชิญเราจริงๆ ตอนนี้มีคนรู้จักเยอะขึ้นดีไซเนอร์ก็ให้ชุดใส่ และตั๋วเข้างานเอเจนซี่ปูหาให้หมดเลย และอะไรที่ช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายได้เขาก็ช่วยต้องขอบคุณมากค่ะ”

ความรักครั้งนี้สดใสมากขึ้นไหม?
“มันเป็นเรื่องราวของคนสองคนที่แปลกที่ได้มาเจอ ได้อยู่ด้วยกันและได้รักกัน เราไม่ได้เป็นรักประเทศแต่มันเป็นรักข้ามทวีป ยิ่งปูไม่ใช่คนง่ายที่จะคบใคร แต่เขาเป็นคนจิตใจดีและปูก็รู้สึกว่าเรารักกันจริงๆ เราพยายามที่จะช่วยกันเดินไปข้างหน้า เขาอยู่กับปูในวันที่ปูบางครั้งไม่เหลือใครและเครียด ในจังหวะที่เราเลิกกันแล้วปูไม่มีใครจริงๆ เขาก็อยู่เคียงข้างปู เราเลยรู้สึกว่าเขาเป็นผู้ชายที่ดี และปีหน้าทุกคนจะได้เห็นเขามาไทยบ่อยขึ้น”

เห็นว่าเขาบินมาไทยด้วย ?
“เดือน ต.ค. ที่ผ่านมาเขาเพิ่งบินมาหาปูรอบนึง มาหาครอบครัวปู ตอนที่ปูทำงานก็มาเป็นเพื่อนเพื่อให้กำลังใจปู ซึ่งสุดท้ายแล้วปูว่าเรามองในประเด็นเหมือนกันในเมื่อเรารักกันแล้ว ปัญหามันอาจจะมีอยู่ ยิ่งเราโตแล้วมีวุฒิภาวะถ้าเราไม่มีความอดทน เราคบกับใครก็ไปไม่รอดเหมือนกันก็ลองดู จริงๆปูมีโอกาสได้เคลียร์กัน แต่มันไม่ใช่ทุกปัญหาเป็นเรื่องใหญ่ตราบใดที่เรายอมรับผิดในข้อเสียของตัวเอง อย่างที่ปูเคยบอกปูผิดก็ยอมรับผิดและแก้ไข ปูเป็นแมนๆ ซึ่งสุดท้ายแล้วนอกจากสิ่งที่ปูทำยังมีสถาบันครอบครัวที่มั่นคง ปูอยู่ในโลกของความจริง คนเราจะสวยแบบนี้ตลอดเหรอ สุดท้ายแล้วเราก็ต้องมีลูกมีครอบครัวและเลี้ยงลูกให้เป็นคนดีต่อสังคมคือปูมองและคิดเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว แต่ยังไม่แต่งงานรออีก 2-3 ปีค่ะ(ยิ้ม)”

แมทธิว กับ เราจะสร้างอนาคตด้วยกันไหม?
“ก็ไม่นะ แค่ทำทุกวันอยู่แล้วช่วยๆกันทำ คุณแมทก็ช่วยเหลือเยอะ งานยูเอ็นเอชซีอาร์ของปูเขาก็ยินดีที่จะมาช่วยคือเขาก็มีคุยอนาคตกับปูตลอด เราคบกันข้ามทวีปบินไปมาอดทนแบบนี้คงแปลกถ้าไม่คุย มันไม่ใช่เรื่องง่ายแค่เขาอยากมาใช้เวลาที่เมืองไทยมากขึ้น อยากจะเรียนวัฒนธรรม เข้าวัดหรือพูดภาษาไทยก็รู้สึกดีแล้ว”

เจอครอบครัวแล้วเป็นยังไง?
“ก็ดี แม่ปูกับแม่เขาได้เจอกันแล้วตอนที่แม่ไปนิวยอร์ก แม่เขาเองก็น่ารัก ปูสนิทกับแม่เขาและเขามาเมืองไทยก็พาไปเดินสวนลุมฯ และวัดโพธิ์ เขาชอบไทยและช่วงพระราชพิธีในหลวง ร.9 เราก็ได้ไปถวายดอกไม้จันทน์ที่แอลเอ เขามาเป็นอาสากับปู คือเขาบอกว่าวันนี้เป็นวันสำคัญของปู และเขาก็ออกไปซื้อเสื้อสีดำ ยกมือไหว้ ยืนแจกของกับปูหลายชั่วโมงจนไปประชุมสายคือปูได้เห็นความพยายามของเขาตอนต่อแถวอีกก็รู้สึกดี”

กลับมาครั้งนี้เรียนรู้กันมากขี้น?
“ปูว่าตนเป็นที่พึ่งแห่งตน โตแล้วเราก็ต้องหัดควบคุมอารมณ์ การปรับเข้าหากันเป็นเรื่องสำคัญก็ดูกันไปเรื่อยๆ แต่ ณ วันนี้มีความสุขเราอยู่กับปัจจุบัน ไม่ได้คาดหวังอะไรจริงๆตอนนี้ปูทุ่มอยู่ 3 อย่างในชีวิตคืองานร้อยเปอร์เซ็นต์ถ้าใครคิดว่าจะแต่งงานตอนนี้แล้วถอยไม่มีทาง(ยิ้ม)สองครอบครัวและคนที่ปูรักเขาเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของปูเราก็จะให้เวลาเขาจริงๆ เพื่อนปูตัดทิ้งไปเพราะเราอยู่ในวัยที่โตแล้ว ปาร์ตี้ก็ไม่ไปแล้วให้เกียรติคุณแมทถ้าไม่ได้ไปด้วยกันปูก็ไม่ไปและสามงานสังคมเราเอาแค่นี้พอ”

ครั้งนี้ดูกล้าเผยความรักมากขึ้น?
“พอประกาศเลิกไปแล้ว ก็คงต้องพูดแล้วล่ะ ถ้าไม่พูดคนก็คงคิดว่าเธอเป็นอะไร และปูว่าดาราเป็นในสิ่งที่เขาเป็นมันไม่ผิด จริงๆปูผ่านอะไรมาเยอะและปูเชื่อว่าหน้ากล้องเป็นยังไงหลังกล้องก็ควรจะเป็นอย่างนั้น การยอมรับว่าเรามีแฟนมีความรักในอายุ 20 กว่าปีไม่ต้องไปโกหกเขาก็ได้ ในเมื่อเขาติดตามผลงานเรา เขาน่าจะให้อภัยเราได้ คือมันเป็นเรื่องราวดีๆค่ะ”


เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล
ขอบคุณภาพจาก ig : prayalundberg

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here