-- โฆษณา --

ยังคงเป็นที่จับตามอง กับความสัมพันธ์ของพระนางวิกน้อยสี พระเอกหนุ่มตี๋ “อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ” และนางเอกสาวไซต์มินิ “เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ” ตั้งแต่เปิดตัวว่ากำลังศึกษาดูใจกัน ก็เกิดกระแสทั้งดีและไม่ดี โจมตีมาทั้งคู่ ซึ่งสาวเต้ยเคยให้สัมภาษณ์ว่าเครียดกับข่าวนี้มาก เพราะถือเป็นข่าวที่แรงสุด งานนี้หนุ่มอาเล็กก็อดเป็นห่วงเต้ยไม่ได้ พร้อมอัพเดตแก๊งตั๊กไลฟ์ที่ช่วงนี้ดูแผ่วๆไป จนหลายคนบอกว่าแก๊งค์นี้แตกไปแล้วเพราะอาเล็ก

“ต้องพูดตรงๆ ว่าที่ผ่านมาก็หนักเหมือนกัน ตั้งแต่เล็กออกมาพูดไป ครั้งนี้เป็นครั้งที่2เองที่เล็กได้ออกมาพูดอีกครั้ง”

เห็นเต้ยบอกว่าค่อนข้างเครียดมาก เพราะข่าวนี้แรงที่สุดที่เคยเจอมา?
“ใช่ๆ คืออยากให้ทุกคนมองอีกด้านนึง ถ้าเกิดทุกคนพูดถึง เต้ย จรินทร์พร ก็จะเป็นคนที่น่ารัก เห็นแล้วสดใส ซึ่งเขาก็เป็นคนแบบนั้นจริงๆ ช่วงที่ผ่านมาก็ต้องบอกว่าเราทั้งคู่เจอกันหนัก อยากจะบอกว่าเต้ยเขาไม่ได้ทำอะไร ถ้าจะว่าใครให้มาว่าเราดีกว่า เพราะตัวเล็กเองเป็นคนที่เริ่มต้นทุกอย่าง คราวที่แล้วเล็กก็บอกไปแล้วว่าพร้อมที่จะรับกับสิ่งที่จะตามมา นั่นแหละครับ อย่าไปว่าเขาเลย ซึ่งช่วงหลังก็ค่อนข้างจะเงียบๆไปแล้ว”

แสดงว่าเราค่อนข้างเป็นห่วงความรู้สึกของเต้ยเป็นหลัก?
“ต้องห่วงอยู่แล้วครับ อย่างที่บอกว่าทุกอย่างเริ่มที่ตัวผม ปกติผมไม่ค่อยอ่านข่าวของตัวเองสักเท่าไหร่ แต่พอมีคนอื่น มีเขามาเกี่ยวข้องด้วย เราเลยค่อนข้างจะติดตามมากๆ ก็มีทั้งคอมเม้นท์ที่ดีและไม่ดีกับตัวพวกเรา แต่คือสิ่งที่เล็กให้ความสำคัญมากๆคือคอมเม้นท์ถึงเขาในด้านไม่ดี ก็ถือว่าเราต้องผ่านไปให้ได้”

เต้ยบอกว่ากำลังใจสำคัญส่วนหนึ่งก็มาจากอาเล็ก?
“ผมชอบบอกเขาว่าอย่าไปอ่าน เดี๋ยวเล็กอ่านเอง เพราะว่ามันมีด้านไม่ดีก็จะมีด้านดีๆด้วย ที่ผ่านมาก็เห็นคอมเม้นท์ให้กำลังใจเขาเยอะมากๆ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี”

วันนั้นที่ตัดสินใจเปิดเผยความสัมพันธ์ คิดมั้ยว่าจะเจอกระแสแบบนี้?
“คิดว่ามันต้องมีอยู่แล้ว แต่ไม่ได้คิดว่ามันจะรุนแรงขนาดนี้ คือเราก็เตรียมตัวมาว่าต้องโดนระดับนึงอยู่แล้ว แต่ว่าอยากให้ทุกคนเข้าใจว่าเป็นเรื่องของความรู้สึกจริงๆ เราก็รู้สึกผิดที่แบบว่าเขาไม่เคยมีข่าวไม่ดีเลย แล้วพอเล็กออกมาพูดก็มีข่าวไม่ดีกับเขา”

“คือเวลาทุกคนเสพข่าวก็ไม่อยากให้อ่านแค่พาดหัว เพราะว่าจริงๆเนื้อข่าวมีอะไรมากกว่านั้น ถ้าเกิดให้ดีที่สุดคือฟังจากปากของพวกเราเอง หรือดูคลิปสัมภาษณ์เลยจะชัดเจนที่สุด”

สำหรับวันนี้ก้าวข้ามผ่านจุดนั้นมาหรือยัง?
“ก็ทุกๆอย่างก็ค่อยๆเงียบไปแล้ว หลังจากนี้เวลาเราทำอะไรไม่ได้มีแค่ชื่อเราแล้ว จะต้องมีชื่อของคนอื่นเข้ามาพาดพิงด้วย เพราะฉะนั้นการทำอะไร คือเล็กก็ค่อนข้างมั่นใจว่าเราโตขึ้น เป็นผู้ใหญ่ขึ้น ทำอะไรคิดมากขึ้น ยิ่งตอนนี้มีข่าวแบบนี้เราก็ต้องคิดก่อนที่จะทำอะไร จะพูดอะไรก็คิดให้ดีขึ้น ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ทำให้โตขึ้นจริงๆ”

วันนั้นเสียใจมั้ยที่เปิดตัว ตอบแบบนั้นออกมา?
“เสียใจมั้ย ก็ไม่ได้เสียใจ เพราะเล็กกับเต้ยเองเป็นคนค่อนข้างอยากใช้ชีวิต เราไม่ได้อยากจะปิด แต่ต้องบอกอีกครั้งว่าอย่าอ่านแค่พาดหัวข่าว บางทีคนก็จะเข้าใจผิดว่าคบกันแล้ว จริงๆเรากำลังคุยๆกันอยู่ เรียกว่ากำลังศึกษากันอยู่ อย่างที่เต้ยให้สัมภาษณ์ไปครั้งที่แล้ว ตอนนี้ก็เดินหน้าไปเรื่อยๆ เรียกว่าเหตุการณ์ที่ผ่านมาทำให้เรารู้จักกันมากขึ้นและเห็นตัวตนของกันและกันมากขึ้น”

ทำให้ความสัมพันธ์มันแข็งแรงมากขึ้นมั้ย?
“ก็เรียกว่ารู้จักกันมากขึ้นดีกว่าครับ”

เต้ยบอกว่าไม่มีดราม่าหลังไมค์ สำหรับแก๊งเพื่อนๆเลย?
“คือไม่มีเลยจริงๆครับผม บุคคลที่มีชื่อในข่าวทุกคนไม่มีใครมีดราม่าอะไรเลยจริงๆครับ จะดราม่าก็ตรงข่าวนี่แหละ(หัวเราะ) ก็อยากให้เข้าใจพวกเราครับ”

มีการพาดพิงถึง “อเล็กซ์ เรนเดล” ด้วย ได้มีการพูดคุยกันมั้ย หลังจากที่ให้สัมภาษณ์?
“คือก่อนหน้านั้นเราก็มีคุยกันบ้างครับ ก็คือเราก็ต้องขอบคุณเขามากๆ คือต้องบอกว่าอเล็กซ์เขาเป็นผู้ชายจริงๆ เป็นคนดีมากจริงๆ คือเราดูทุกคลิปสัมภาษณ์ครับ เขาไม่ได้ปกป้องแค่เต้ย เขาพูดถึงเราในแง่ที่ดีด้วยครับ ซึ่งก็ต้องขอบคุณอเล็กซ์ด้วยครับ”

กลายเป็นว่าเรากับอเล็กซ์ไม่ได้สนิทกัน?
“ก็ตามที่เขาบอกเลยครับ ก็คือทุกคนที่ออกมาพูดพวกเราไม่ได้โกหกอะไรอยู่แล้ว เราไม่ได้ปิดบังอะไรเลย คือทุกคนที่ออกมาพูด พูดจากใจล้วนๆครับ ทุกคนให้สัมภาษณ์ได้ชัดเจนมาก ทุกอย่างมันเป็นเรื่องจริงมากๆครับ”

“ส่วนตัวไม่ได้เคยร่วมงานอะไรกันจริงๆจังๆ จะมีก็คือคอนเสิร์ตช่องที่ผ่านมาครับ จะรู้จักกันประมาณนั้น ยืนยันว่าไม่มีปัญหากันเลยครับ ทุกๆคนไม่ใช่แต่กับอเล็กซ์”

มีคำถามตามมาว่าแก๊งตั๊กไลฟ์แตกไปแล้วเพราะเรา?
“ไม่ได้แตก คือช่วงแรกๆมันเป็นช่วงจบคอนเสิร์ต ก็เลยยังอยากจะคุยกันต่อ ซึ่งในช่วงหลังๆตอนนี้ก็ยังคุยกันก็มีเรื่องมาอัพเดตกันตลอด ยังเหมือนเดิม ไม่แตกหรอกครับ ไม่มีใครออกครับ”

“คือคนกลุ่มนี้เวลามีเรื่องซีเรียสจะไม่มีใครยุ่งครับ จะปล่อยให้เป็นเรื่องของเรา เราเองก็มีปรึกษาบ้าง แต่ก็ไม่ได้ปรึกษาในกรุ๊ปนะครับ ปรึกษาแยกคนไป”

กับเต้ยช่วงนี้เราคุยกันเยอะขึ้นมั้ย?
“ก็คุยกันเรื่อยๆ ถามว่าต้องมีปรับจูนกันบ้างมั้ย คนสองคนเวลาศึกษากันก็ต้องดูกันไปเรื่อยๆ เวลาที่ผ่านมามันไม่สามารถทำให้เรารู้จักทุกอย่างในชีวิตของแต่ละคนได้ เราเองก็ต้องปรับตัวในหลายๆเรื่อง คือมันต้องค่อยๆปรับจูนเข้าหากัน แต่ก็ยังยืนยันครับว่ากำลังศึกษากันอยู่เฉยๆ”

แนวโน้มที่จะใช้คำว่าแฟน พอจะเป็นไปได้มั้ย?
“มันเป็นอนาคต”

แต่เราก็ทำกิจกรรมรกันปกติ ตามประสาคนที่กำลังศึกษากันใช่มั้ย?
“ก็มีเจอกันบ้าง งานก็ยุ่งกันทั้งคู่ด้วย”

หลังจากเปิดตัวแล้วเวลาไปไหนมาไหนสบายใจขึ้นมั้ย?
“ก็ต้องพูดตรงๆว่าที่ผ่านมามันเป็นข่าวที่ดี แต่กระแสมันก็มีทั้งบวกและลบ การออกไปไหนมาไหนก็อย่างที่บอกว่าพวกเราก็ต้องคิดก่อนทำ ก่อนพูด ก่อนอะไรทุกอย่าง”

ณ วันนี้เราแฮปปี้กับความสัมพันธ์นี้ใช่มั้ย?
“ก็เป็นเรื่องดีๆ ครับผม”

ช่วงที่เจอข่าวหนักๆ มีท้อจนอยากจะหยุดความสัมพันธ์มั้ย?
“ก็ไม่ได้ท้อครับ แต่สิ่งที่รู้สึกเยอะๆ ก็คือ หนึ่งเป็นห่วงเขา สองคือเป็นห่วงคนที่โดนพาดพิง สามคือรู้สึกผิดก็อย่างที่บอกครับ แต่เราก็ค่อยๆให้กำลังใจกันไป”

เวลาคนจับจ้องมากๆ เวลาไปไหนมาไหนด้วยกันจะอึดอัดมั้ย?
“ช่วงแรกๆ ก็มีบ้างครับ ช่วงที่ข่าวค่อนข้างแรง พูดตรงๆ พวกเราอยากจะใช้ชีวิต”

ขนาดเราแค่เปิดตัวว่าคุยกันยังกระแสแรง แบบนี้จะกล้าใช้คำว่าแฟนมั้ย?
“เล็กว่าอาจจะไม่ใช่แค่เล็กกับเต้ย แต่เล็กว่าก็ทุกๆคนแหละ คือเดี๋ยวนี้คนอ่านนิดๆหน่อยๆ ก็จะตีความไปอีกอย่างนึง เหมือนเปิดก็โดน ปิดก็โดน แต่ไม่ใช่เรื่องซีเรียสนะครับ อย่างที่บอกว่าเราก็อยากจะใช้ชีวิตของเราไปเรื่อยๆ คือเรามั่นใจว่าเราสองคนคุยกัน ศึกษากัน เราไม่ได้ทำอะไรให้ใครเดือดร้อนเลย แล้วก็ไม่ได้ทำอะไรที่ผิดเลย เราพยายามจะชักชวนกันทำแต่เรื่องดีๆ ด้วยซ้ำครับ”

ถ้าเป็นแฟนกันแล้วจะบอกมั้ย หรือจะให้คิดกันเอง?
“เป็นเรื่องอนาคตครับ”

อีกกระแสนึง มีข่าวว่าเราโดนถอดจากละครกงกรรม?
“คือมันเป็นเรื่องของคิวล้วนๆครับ เล็กก็ต้องเปิดกล้องเรื่องวัยแสบสาแหรกขาด ซึ่งเรื่องนั้นมันเปลี่ยนไม่ได้ มันเป็นภาค 2 แล้วเป็นคิวเดียวกัน ก็ถือว่าพลาดโอกาสดีๆไป ก็เสียดายเหมือนกันครับ แต่อะไรที่มันไม่ใช่ของเรามันก็คงไม่ใช่ของเรา ก็อยากดูเหมือนกันนะครับ เพราะได้มีโอกาสฟังพล็อตมาบ้างน่าดูครับ คิวไม่ได้ก็เลยถูกถอดครับตรงๆ (หัวเราะ)”

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here