-- โฆษณา --

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญที่มีแต่คนที่รักและเอ็นดู “คริส พีรวัส” มาร่วมแสดงความยินดีกับเจ้าตัวอย่างมากมาย โดยเจ้าตัวได้เผยความรู้สึกที่แฟนคลับชาวจีนและชาวไทยทำโปรเจคให้ พร้อมทั้งความภาคภูมิใจที่เจ้าตัวสามารถคว้าใบปริญญามาให้คุณพ่อคุณแม่ชื่นชมได้สำเร็จ

ความรู้สึกวันนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
   “ดีใจมากๆ ครับ เพราะว่าแฟนๆ มาให้กำลังใจกันเยอะมาก และเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ก็มากัน คุณพ่อคุณแม่ก็มาด้วยครับ ถือเป็นวันดีๆ อีกวันที่เราก็มีความสุข”

หลังเรียนจบภูมิใจมั้ย ?
   “ก็ดีใจที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่หายเหนื่อยได้แล้ว ต่อไปก็เป็นหน้าที่ของเราแล้ว คือเหมือนการเรียนจบสำหรับ คริสเป็นเหมือนสัญญาณที่บอกว่าถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนมาเป็นเราดูแลคุณพ่อคุณแม่บ้างแล้ว คริส คิดไว้นานแล้วทุกสิ่งทุกอย่างขึ้นอยู่กับพ่อแม่อยากให้เค้าหายเหนื่อยได้แล้ว เค้าส่งเราเรียนมาขนาดนี้เราเรียนจบแล้วก็ถึงตาเราบ้างแล้ว”

คุณพ่อคุณแม่มีพูดอะไรกับเราบ้าง?
   “คุณแม่ก็ดีใจด้วยครับ รู้ว่าท่านตื้นตันนะแต่ไม่รู้ว่าท่านจะพูดอะไร เค้าคงพูดไม่ถูกแล้วแหละครับก็คงภูมิใจในตัวเรา ดีใจที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่ภูมิใจมีความสุข ส่วนคุณพ่อจะไม่ค่อยพูดอะไรครับพูดแค่ว่าดีใจด้วย แต่คุณแม่คือแบบจะร้องไห้อยู่แล้วครับ อย่างเมื่อวานที่มีมีตติ้งแฟนคลับทำโปรเจคร้องเพลงให้ คุณแม่ร้องไห้ก่อนผมอีก แค่พวกท่านมีความสุข พวกท่านภูมิใจผมก็โอเคมาก ๆ แล้วครับ”

ครอบครัวมีให้ของขวัญอะไรเป็นพิเศษบ้างมั้ย?
   “ของขวัญพิเศษก็คงไปทานข้าวกันปกติครับ ปกติที่บ้านคริสไม่ได้ให้ของอะไรกันอยู่แล้วครับ วิธีการคือการพาไปทานข้าวพร้อมหน้าพร้อมตากันอันนี้คือดีสุดแล้วครับ”

การทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยยากขนาดไหน?
   “โชคดีที่ว่าช่วงปีสี่พอดี ตอนที่เราเข้ามาในวงการก็เลยไม่ได้หนักเท่าไหร่ ช่วงนั้นก็แบ่งเวลาพอสมควรแต่ว่าใกล้จบแล้วพอดี ทำธีสิสแล้วก็เลยเบากว่าพี่สิงตอนนี้ด้วยซ้ำ เพราะว่าตอนนี้พี่สิงก็เรียนหนักมาก”

มีวางแผนอะไรไว้บ้างหลังจากนี้?
   “ตอนนี้เรื่องเรียนต่อขอพักไว้ก่อนครับ น่าจะลุยงานเต็มที่ครับ”

วันนี้แฟนคลับมาแสดงความยินดีกันอย่างอบอุ่นเลย?
   “สุดๆเลยครับ อบอุ่นมากจนเหงื่อตกเลยครับ (ยิ้ม) แฟนคลับน่ารักมาก คริสบอกเค้าตั้งแต่เมื่อวานแล้วว่าเราให้ขอบคุณเต็มที่เลย แต่วันนี้ผมกลัวว่าผมจะไม่ไหว เราเจอกันสายๆหน่อยดีมั้ย สัก 10 หรือ 11 โมง ก็มากันตั้งแต่ตีห้าหกโมงเจ็ดโมง”

 แฟนคลับทำอะไรให้เป็นพิเศษมั้ย?
   “เค้าทำโปรเจคครับ เป็นโฟโต้แบคดรอปตรงคณะเป็นซุ้มแยกออกของคริสต่างหากให้ น่ารักดีครับพวกเค้าก็ไปรอกันตรงนั้นครับ เพราะคริสบอกเค้าไว้แล้วว่าวันนี้คนจะเยอะนะ พ่อแม่พี่น้องมากันหลายคนอย่าไปเดินมั่วซั่วมาก เพราะเกรงใจเค้ากลัวไปชนคนเฒ่าคนแก่ เค้าเลยทำซุ้มแล้วไปรวมตรงนั้นไว้เพื่อที่จะไม่หลุดไปตรงไหนก็น่ารักดีครับ”

ถามถึงแฟนคลับชาวจีนที่ทุ่มทุนซื้อป้าย Time Squar บ้าง?
   “(ยิ้ม) ตอนแรกเกิดขึ้นเพื่อนๆทักไลน์มาหาเยอะมาก ถามเราตัดต่อป่าวเนี่ย เราก็บอกว่าเราไม่รู้(หัวเราะ) แต่พอไปสืบๆดู อ่อ เป็นเรื่องจริงครับเป็นโปรเจคที่เค้าคิดกันไว้นานแล้ว”

ได้ถามเค้ามั้ยว่าทำไมถึงยิ่งใหญ่ขนาดนั้น?
   “ก็ถามนะครับแต่ฝั่งๆชาวจีนก็เป็นแบบนั้นอยู่แล้วครับ(ยิ้ม) เค้าชอบทำเซอร์ไพรส์เรายิ่งเห็นหน้าเราตกใจยิ่งชอบไง ชอบแกล้งผมไง ตัวผมเองก็ตกใจมากครับ เพราะว่านิวยอร์คผมเองยังไม่เคยไป(หัวเราะ) ผมยังไม่เคยไปต่างประเทศขนาดนั้นเลย ก็คิดแล้วเค้าจะรู้จักเราหรอ แฟนคลับก็ไม่สนใจแค่คิดว่าเล่นสนุกๆกันครับ”

เราภาคภูมิใจขนาดไหนที่แฟนคลับทำให้เราขนาดนี้ ทำให้เราวางตัวยากขึ้นมั้ย?
   “ผมไม่ได้ทำตัวอยากขึ้นครับแต่ผมอยากขอบคุณเค้าให้ได้มากกว่าคำว่าขอบคุณ ผมเจอเค้าก็ขอบคุณนะครับๆ ขอบคุณจริงๆ ผมอยากได้คำที่เค้าสัมผัสได้มากกว่านี้แต่ผมก็ไม่รู้จะขอบคุณคำไหนดี ส่วนแฟนคลับชาวไทยก็ทำผมซึ้งมากเหมือนกัน เพราะว่าเมื่อวานเป็นโปรเจคของคนไทยที่ถือป้ายและร้องเพลงซึ้งมาก และเค้าก็มีขึ้น LED ของคนไทยเหมือนกันมีที่สยามสแควร์วันและมาบุญครองก็โอเคครับน่ารักมาก”

เรียบเรียงโดย กัณฑณัฏฐ์ จันทรมงคล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here