ผ่านวันเข้าพรรษามาแล้ว แต่ก็ถือว่าอยู่ในช่วงวาระของการทำบุญหนุนเฮงได้ตลอดเทศกาล เหล่าดีเจ.คลื่น “FM ONE 103.5” ก็เช่นกัน แต่ละครมีสไตล์การ “เติมบุญ”ยังไงนั้น Great Stars ทีม มีมาเฉลย

-- โฆษณา --

เริ่มจากพี่ใหญ่ “ดีเจ.ต้อง-ศุภัชญา รื่นเริง”

”มุ่งมั่น อยากให้ชีวิตปลาหลุดพ้นจากการเป็นอาหาร “ช่วงเข้าพรรษา ต้องตั้งใจทำบุญอย่างต่อเนื่อง ที่ทำประจำคือการปล่อยปลา จะเลือกซื้อปลาในตลาดที่กำลังจะโดนฆ่ามาปล่อยที่สวนลุมฯ ส่วนวัดที่ไปเป็นประจำ ก็คือ “วัดลานบุญ” เพราะใกล้บ้านเดินทางสะดวก ปกติต้องไปทำบุญตลอด รู้สึกว่าทำแล้วสบายใจ อย่างถ้ามีเรื่องทุกข์หรือเครียด พอได้ทำบุญแล้วจะรู้สึกว่าความทุกข์หรือบางสิ่งที่ยังหาคำตอบไม่ได้ มันก็จะกระจ่างขึ้นมา”

“ดีเจ.แจ็ค ไรเดอร์ – ชนัตพล สังสิทธิเสถียร”

“ในทุกๆ ปีถ้าอยู่ในช่วงเทศกาล ก็จะไปทำบุญให้มากขึ้น หรือพยายามกินเนื้อสัตว์ให้น้อยลง เพราะถือว่าลด ละ เลิก เป็นการไม่ไปเบียดเบียนชีวิตผู้อื่น พอเราทำแล้วเราก็สบายใจ พอเกิดความสบายใจความสุขก็ตามมา ตัวผมเองเป็นคนที่มีประสบการณ์ในช่วงเข้าพรรษาที่ดี ผมบวชตั้งแต่ก่อนช่วงเข้าพรรษาจนถึงออกพรรษา ถือว่าได้รับอานิสงส์พรรษาไปด้วย”“ดีเจ.ต๊อป-ตรีพล พรมสุวรรณ” FM ONE 103.5

“จริงๆ ผมพยายามเติมบุญในทุกวัน แต่ช่วงเข้าพรรษาจะทำให้มากขึ้น ไปบ่อยสุดคือ วัดชลประทาน เพราะมีความเงียบสงบ พระสงฆ์ก็ปฏิบัติกิจวัตรของสงฆ์ที่ทำให้เราเลื่อมใส เชื่อว่าคนที่เคยไปวัดชลประทานจะเห็นความเรียบร้อยความสงบที่เกิดขึ้นในวัด ถ้ามีโอกาสอยากลองไปเจดีย์ชเวดากอง ประเทศพม่า อยากทราบว่าในช่วงเข้าพรรษาจะมีพิธีกรรมเหมือนหรือแตกต่างกับบ้านเรายังไง ก็แพลนไว้ ถือเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้อยู่กับครอบครัวแล้วก็ได้ทำบุญด้วยกัน มีความเชื่อว่าทำบุญกับครอบครัวก็จะส่งให้ครอบครัวเรามีความสุข”

“ดีเจ. แพรว-หัสสยา อิสริยะเสรีกุล”

“ตลอดช่วงเดือนเข้าพรรษา แพรวกับครอบครัวจะพากันไปทำบุญเป็นประจำ เป็นช่วงของการทำความดี แต่จริงๆ เราทำความดีได้ทุกวัน แต่ถ้าใครอยากจะเริ่ม ช่วงนี้ก็ถือเป็นช่วงที่ดี ไม่ว่าจะเริ่มต้นงดเหล้าเข้าพรรษา เริ่มต้นการบวชเรียน แพรวกับครอบครัว ชอบไปทำบุญที่วัดทองบุญ เพราะอยู่ใกล้บ้านและมีแม่น้ำไหลผ่าน หลังทำบุญเสร็จเราก็มาปล่อยปลาและให้อาหารปลากันต่อได้ ค่ะ”

ปิดท้ายกันที่ “ดีเจ.แวซายน์- วรัญญภัสสร์ สิรินิธิยประภา”

“ปกติเป็นคนทำบุญเป็นประจำอยู่แล้ว ใครมาชวนร่วมบุญอะไร ส่วนใหญ่ก็จะร่วมบุญด้วยเสมอ ปีนี้ ตั้งใจไปทำบุญเหมือนเดิม อาจจะพิเศษหน่อย คือจะซื้อปลาจากตลาดสดเลย แล้วก็เอาไปปล่อยที่หน้าพุทธมณฑล แล้วก็จะซื้อขนมปังไปให้อาหารปลาด้วย ปีนี้หลายคนคงจะงดเหล้าเข้าพรรษา ของซายน์จะพยายามถือศีล 5 คือทุกวันนี้ก็พยายามถืออยู่ค่ะ”

อิ่มบุญสไตล์ไหนที่ใครคิดจะปรับใช้ให้เหมาะกับตัว เหล่าดีเจ.เขาก็ไม่หวงสูตรนะจ๊ะ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here