-- โฆษณา --

เรียกได้ว่าช่วงนี้งานรุม ธุรกิจก็รุ่ง สำหรับนางเอกสาวหน้าหวาน “แต้ว – ณฐพร เตมีรักษ์” ที่ล่าสุดเห็นว่าเพิ่งเปิดแบรนด์อาหารเสริม “เอธ-ธีน 18 eighteen18” กับเพื่อนในวงการ อย่าง “ดีเจมะตูม – เตชินท์” และ “ดีเจต้นหอม – ศกุนตลา” แม้ว่าจะไม่ได้สนิทกันมาก แต่ก็ไม่กลัวว่าจะเกิดปัญหาในอนาคต แว่วมาว่าลงทุนถึง 8 หลัก จะเป็นยังไงไปฟังเจ้าตัวอัพเดทดีกว่า

เห็นว่ามีเปิดธุรกิจ?
“ใช่ค่ะ ก็หันมาทำเพราะตัวเราเองก็สนใจธุรกิจอยู่แล้ว ก็มีมะตูมแล้วก็พี่ต้นหอมทำด้วยกัน ก็เลยมีความรู้สึกว่ามันน่าสนใจ ก็เลยทำความตั้งใจของแต้วอยากจะทำเพื่อที่อยากจะไป AEC ด้วย และเราเห็นความเป็นไปได้ตรงนี้ก็เลยคิดลองทำธุรกิจ แล้วเราลองมาคุยกันก็เห็นว่าเป็นสินค้าที่ผ่านการวิจัยและมีคุณภาพที่ดีมากๆ เพราะว่าผลิตมาจากที่เกาหลีเลย”

แบบนี้เรียกว่าเป็นหุ้นส่วน?
“ใช่ค่ะ คือเรามาคุยเรื่องนี้ ที่นี่โอเคใช่ไหม(หัวเราะ)”

แฟนๆไม่คิดว่าเราจะหันมาด้านธุรกิจ?
“ก็ยังถามต่อ (หัวเราะ) ใช่ค่ะ เรียกว่าเป็นเซอร์ไพรส์ด้วย เซอร์ไพรส์ของเราเองเหมือนกันแล้วก็ของทุกคนด้วย เหมือนกับเป็นบทบาทใหม่ที่เรายังไม่เคยลอง”

ไปร่วมมือกันได้อย่างไร?
“จริงๆก็รู้จักกับมะตูมอยู่แล้ว มะตูมก็เป็นเพื่อนกับกุ๊บกิ๊บด้วย แต่ไม่ได้สนิทกันถึงขั้นไปเที่ยวด้วยกัน เพราะแต้วก็มีเพื่อนที่สนิทอยู่ไม่กี่คน”

ไม่ได้สนิทมากแล้วทำไมถึงกล้าไปลงธุรกิจด้วย?
“แต้วรู้สึกว่าเวลาเราทำธุรกิจเราไม่ได้ทำกับเพื่อนที่แค่สนิทกัน แต่เรารู้สึกว่า ทำอะไรกับทุกๆคนที่เป็นไปได้ ไม่ได้มีที่มาที่ไปว่า สนิทหรือไม่สนิทแล้วจะไปทำธุรกิจกัน”

แล้วเรากลัวไหมไปทำธุรกิจกับคนที่ไม่สนิทกัน?
“แต้วว่ายิ่งสนิทกันมากยิ่งไม่ควรทำธุรกิจด้วยกัน เหมือนมันจะยิ่งทำให้เราแตกคอกัน ในตรงนี้เราอาจจะไม่ได้มีความสนิทกันมากมาย แต่มันทำให้เรารู้จักเขา และเรียนรู้ธุรกิจไปพร้อมๆ”

จริงๆมีคนเตือนไหมเรื่องธุรกิจที่ไปทำกับเพื่อน?
“ไม่ได้มีคนเตือนค่ะ เราคิดว่าเรามีวิจารณญาณ ที่เราจะทำอะไรสักอย่างหนึ่ง เราคิดแล้ว เราคิดดีและรอบคอบ ในตรงตอนนี้เราก็ต้องคิดให้เยอะ”

แบ่งหน้าที่กันยังไง?
“แบ่งหน้าที่กันชัดเจนจะมีคนที่เป็นแอดมิน ดูแลในรายละเอียดตั้งแต่ต้น ส่วนเราจะช่วยในเรื่องของพีอาร์และพรีเซ็นเตอร์ จะร่วมมือกันกับทางพี่ต้นหอมและทางมะตูม”

เป็นยังไงตั้งแต่เริ่มเปิดตัวมา?
“ก็ดีนะ เป็นอย่างแรกเลยที่เราก้าวออกมาทำ”

ยากไหม?
“อย่างที่บอกเราไม่เคยมาทำตรงจุดนี้ในเรื่องของธุรกิจ เลยมีหลายอย่างต้องให้เรียนรู้ บอกมะตูมกับพี่ต้นหอมว่ามีอะไรก็แชร์กันได้”

เรื่องการลงทุนถึง 8 หลักไหม?
“ก็พอประมาณส่วนนึง เอาเรื่องผลตอบรับเป็นยังไง(ยิ้ม) ส่วนเรื่องลงทุนมันก็เป็นอีกส่วนหนึ่ง ตอนนี้ก็วางแพลนเป็นสเต็ปไป เหมือนเพิ่งเปิดตัวในประเทศไทยเราก็อยากให้มันมั่นคงก่อน ช่วงนี้ก็เหมือนเป็นการพีอาร์ให้เห็นสินค้าและสร้างฐาน ให้โตต่อไปได้สักแค่ไหน เป็นเรื่องของอนาคตดีกว่า”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล
ขอบคุณภาพจาก IG @ eighteen_18_official_thailand ,teawaew_natapohn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here