-- โฆษณา --

ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวฝนตก แดดออก เป็นธรรมดาที่เด็กๆจะป่วยได้ง่าย เช่นเดียวกับแฝดผู้น้อง “น้องบรู๊คลิน” ลูกแฝดของคุณแม่ “นานา ไรบีนา” ที่มีอาการป่วย อาเจียนไม่หยุด หนักถึงกับต้องหามส่งโรงพยาบาล เจอตัวสาวนานา ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์บำรุงผิว Sewa ของเพื่อนซี้ “วุ้นเส้น วิริฒิพา” ขอถามถึงอาการลูกชายซะหน่อยว่าเป็นยังไงบ้าง

“ใช่ แม่ก็ป่วยเหมือนกัน มือยังสั่นอยู่เลย น้องน่าจะเป็นเหมือนไวรัสลงกระเพาะอ่ะค่ะ แล้วก็ทานอะไรเข้าไปก็อาเจียน แต่จริงๆก่อนน้องป่วยเนี่ย นานาอาหารเป็นพิษ ก็เลยติดกันเลย”

สาเหตุมันเกิดจากอะไร?
“จริงๆคือเด็กไปโรงเรียน ติดเพื่อนๆบ้าง หรือว่าอากาศบางทีมันก็เดาไม่ออกว่ามาจากอะไร พึ่งเป็นเมื่อวาน(15พ.ย.)นี่แหละค่ะ เราก็รีบพาไปเลยเพราะเขาอาเจียนไม่หยุดเลย กินน้ำเข้าไปก็อาเจียน กินยาลดไข้ก็อาเจียนออกมา จนเราแบบเหมือนเขาไม่มีแรงแล้วก็รีบพาไปเลย”

พอหาหมอแล้วอาการดีขึ้นมั้ย?
“ดีขึ้นเลยค่ะ ขอกินทุกอย่าง คงหิวมากเพราะไม่ได้กินอะไรเลย ตอนนี้ก็ปลอดภัยแล้ว แต่จริงๆคุณหมออยากให้อยู่ต่อนะ แต่เขาคงคิดถึงพี่สาวก็เลยให้กลับบ้านดีกว่า”

พี่สาวบีน่าว่ายังไงบ้าง?
“พี่บีน่านี่น้ำตาไหล ตอนน้องไม่สบายก็บอกให้กินยาสิ จะได้ไม่ต้องไปโรงพยาบาล”

แล้วบีน่าจะมีโอกาสเป็นมั้ย?
“คือถ้าเขาสองคนตัวติดกันก็มีโอกาสเป็นค่ะ แต่ก็ดีเหมือนกันที่แยกคนนึงออกไปโรงพยาบาล อีกคนนึงจะได้ไม่ติด”

ตอนนี้กลับบ้านแล้วต้องทำยังไง?
“ก็ต้องทานยาจนครบตามที่คุณหมอให้มา ก็ยังไม่ดีซะทีเดียว ก็ต้องดูแลอย่างต่อเนื่อง”

ต้องจับแยกกันเลยมั้ย?
“ตอนนี้ปกติ เวลาเขาเป็นเราก็พยายามมากที่สุดเท่าที่จะแยกได้ค่ะ เพราะอยู่บ้านเดียวกัน จริงๆแล้ววันนี้ไปโรงเรียนบ้าง อากาศเปลี่ยนแปลงบ้างก็เป็นเรื่องปกติค่ะ แต่รอบนี้อาจจะเยอะหน่อยถึงขั้นเข้าโรงพยาบาล”

ตอนที่เขาเป็นตกใจมั้ย?
“ตกใจมาก เพราะเขาเหมือนไม่มีแรงเลย หมดแรง ปกติเขาจะกลัวโรงพยาบาล กลัวให้น้ำเกลือ กลัวทุกอย่าง แต่รอบนี้เขายินดี บอกไปกันเถอะหม่ามี๊”

ความเป็นแม่เห็นลูกหนักขนาดนี้ รู้สึกยังไงบ้าง?
“คือเอาจริงๆแล้ว นานาว่าพ่อแม่ทุกคนเป็นห่วงลูกอยู่แล้ว เวลาลูกไม่สบาย ไม่ว่าจะเลเวลไหน จะมากหรือน้อยก็เป็นห่วงอยู่แล้ว อย่างพี่เวย์ก็เห็นว่านานาอาหารเป็นพิษ ยังทานอะไรเยอะไม่ได้ ก็เลยอาสาเฝ้าลูกให้”

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here