-- โฆษณา --

เป็นความสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ของสาว “แพทตี้-อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา” ที่เสียคุณพ่อสุดที่รักไปเมื่อกลางดึกวันที่ 9 พ.ย. ซึ่งสภาพจิตใจตอนนี้คงยังไม่โอเค แฟนหนุ่มอย่าง “แดน-วรเวช ดานุวงศ์” ก็ถือว่าเป็นกำลังใจสำคัญ ให้สาวแพทตี้ผ่านพ้นวิกฤตช่วงนี้ไปให้ได้ โดยในวันนี้(14พ.ย.) หนุ่มแดนก็มาร่วมงานสวดอภิธรรมศพคุณพ่อแฟนสาวด้วย เจ้าตัวเผยว่า

“จริงๆก็ให้กำลังใจมาตลอดเลยนะครับ ตั้งแต่ทราบข่าวว่าคุณพ่อของน้องป่วย ยิ่งทราบว่าป่วยเป็นโรคอะไรยิ่งต้องให้กำลังใจอย่างหนักมากๆเลยครับ”

อันนี้คือทราบข่าวจากน้องรึป่าว?
“ใช่ครับ จริงๆก็ทราบตั้งแต่ช่วงแรกเลยครับ ที่พอจะทราบว่าตรวจพบความเสี่ยงที่จะเป็นโรคนี้ จริงๆก็ได้คุยกับคุณพ่อ ท่านก็เอาใบมาให้ดูว่าคิดว่าน่าจะใช่ไม่ใช่ เราก็บอกว่าไม่น่าใช่หรอกครับพ่อ แต่พอใช่ก็ต้องสู้ต่อไป”

พอทราบข่าวว่าคุณพ่อเสียโทรไปหาน้องเลยมั้ย?
“ก็คุยกันครับ น้องก็บอกว่าคุณพ่อเสียแล้ว ตอนนั้นเราก็ถ่ายซีรีย์อยู่แต่ก็มีโอกาสได้คุยกัน ต้องบอกว่าน้องเขาเข้มแข็งมากนะครับ ตั้งแต่เราเห็นน้องไปดูแล เฝ้าคุณพ่อทำคีโม ให้เลือด เดินวิ่ง2-3ตึก ไปเอาเลือดเอง เราก็แบบเขาเข้มแข็งมาก หน้าที่เราทำดีที่สุดก็คือคอยให้กำลังใจ อยู่ข้างๆเขาแค่นั้นเอง”

น้องมีท้อ มาร้องไห้กับเราบ้างมั้ย?
“แน่นอนอยู่แล้ว เป็นคุณพ่อนะครับ น้องเขาก็ร้องไห้ตลอดเวลา มันมีภาวะความเครียดอยู่แล้วในเรื่องของอาการป่วยต่างๆ จริงๆน้องเขาก็ไม่เคยเจอสภาวะแบบนี้ แม้กระทั่งญาติๆก็ไม่เคย หนักๆก็เป็นคุณพ่อเลย ก็ต้องมีความรู้สึกที่หนักๆสำหรับเขามาก นั่นแหละครับ ก็อยู่ข้างเขาให้มากที่สุด”

“ก็ต้องทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เราก็ดูแลเขาให้เต็มที่ ในทุกสภาพจิต”

เคยสัญญากับคุณพ่อมั้ยว่าจะดูแลน้อง หรือท่านมีฝากฝังอะไรมั้ย?
“จริงๆผมกับพ่อเคยคุยกันอยู่แล้ว ตอนขับรถไปส่งน้องที่บ้าน ก็เจอคุณพ่อ นั่งพูดคุยกัน ซึ่งเราก็คุยกันเรื่องนี้อยู่แล้ว เรื่องความมั่นคงในอนาคต เราจะทำอะไรต่อไป ดูแลกันยังไง เราก็จะพยายามทำสิ่งนั้นให้ได้ ให้คุณพ่อสบายใจที่สุด ในวันที่คุณพ่อน่าจะอยู่บนฟ้าแล้ว”

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here