-- โฆษณา --

หลังจากที่แต่งงานกันมาสักระยะ พิธีกรหนุ่ม “อั๋น-ภูวนาท คุนผลิน” และภรรยาสาวคนสวย “จ๋า-อลิสา พันธุศักดิ์” ก็มีข่าวดีให้แฟนๆได้เฮกันสักที เพราะน้องสาวคนสนิทอย่าง “ปอย-ตรีชฎา” ออกมาโพสต์ไอจีแสดงความยินดี ที่สาวจ๋าตั้งครรภ์ได้ 3 เดือนแล้ว ล่าสุด อั๋น ได้ออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชนว่า

เรื่องปอยตรีชฎา โพสต์?
“ในความเป็นจริงเราก็รู้เรื่องมาสักระยะหนึ่งแล้วที่จริงยังไม่ครบสามเดือน ครบสามเดือนวันนี้แหละ เราก็เลยบอกอย่าพึ่งพูดดีกว่าเนอะ เราก็คุยกับผู้ใหญ่ทางบ้านก็บอกอย่าพึ่งพูด ”

“หมอบอกว่ายังไม่ครบ 3 เดือนมันมีโอกาสความเสี่ยง 30% ที่จะพลาดได้ ถ้าให้พูดตรงๆคือพลาดไปแล้วครั้งหนึ่งเราก็เลยกลัวจะพลาดอีก แต่เราก็ชิวกันมากเลยนะครับเพราะมันไม่ได้มีห้ามเคลื่อนที่ อยากเดินๆ อยากไปไหนไป ถ้าติดตามในไอจีก็จะเห็นว่าเราไปเที่ยวกัน ก็จะเที่ยวตลอดเราใช้ชีวิตกันปกติมาก แต่แค่ไม่ไปไหนไกลครั้งนี้เราก็เงียบๆแต่ปอยเขารู้เพราะ ปอยเป็นคนเดินมาถามเราก็โกหกไม่ได้ แต่ผมเคยบอกกับจ๋าไงว่าตั้งใจจะบอกวันคริสต์มาส แต่ทีนี้มีคนแท็กในไอจีมาเมื่อวันศุกร์ผมก็เลยอะไรก็เลยลองเข้าไปดูก็เห็นปอยลง ยินดีด้วยมีหลานแล้ว 3 เดือน ผมก็เลยโทรไปหาจ๋า บอกปอยลงแล้วแต่ก็ไม่ได้โกรธอะไรกันนะครับแค่นั้นเองไม่ได้มีอะไรมากมาย”

หลังจากวันนั้นที่ปอยลงเราก็เลยได้เห็นภาพอัลตร้าซาวด์?
“ต้องพูดจริงๆว่าวันนั้นแบตหมดกันทั้งสองคนเพราะมีแต่ข้อความ สายเข้ามาตลอ ดตอนนั้นผมเดินอยู่เซ็นทรัลชิดลมผมต้องเดินเข้าไปขอชาร์จแบตตามร้านอาหารเราก็นั่งกันอยู่สองคนรอให้มือถือติด แล้วก็ลงรูปเลยแล้วกัน ก็มีแค่นั้นจริงๆผมก็ไม่ได้คิดว่าจะมีการแถลงข่าว(หัวเราะ)”

การมีน้องครั้งนี้ด้วยการแพทย์หรือว่ายังไง?
“ใช่ คือตั้งแต่ต้นผมเริ่มปรึกษากับคุณหมอมาโดยตลอด จริงๆปรึกษาตั้งแต่ก่อนแต่ง และเราก็ลองแบบธรรมชาติด้วย มีอย่างหนึ่งที่คุณจ๋าทำตลอดเขาจะเก็บไข่ตลอดตั้งแต่อายุ 38-39 ช่วงนั้นเป็นช่วงที่ทะเลาะกันหนักมาก อันนี้เป็นไข่ตอนอายุ 39 และคุณหมอก็บอกให้ทำเองด้วยตามปกติ แต่ครั้งนี้เป็นวิธีการของวิทยาศาสตร์ผมก็ไม่รู้ว่าเขาเรียกว่าอะไร แต่ว่ามันคืออยู่ในการดูแลของคุณหมอลองหลายๆวิธีสลับกันไป”

แล้วที่บอกว่าพลาดไปแล้วหนึ่งคน ก็เป็นวิธีวิทยาศาสตร์?
“ใช่ ครับ”

ตอนนี้เรารู้เพศหรือยัง?
“ยังครับ ยังไม่ได้ไปตรวจเลย น่าจะตรวจได้อีกประมาณ 4 เดือนถึงจะตรวจได้”

 ทำไมถึงไม่เลือกเพศเลยเพราะไหนๆก็ทำทางวิทยาศาสตร์?
“จริงๆก็เลือกได้แต่ก็จะมีข้อเสีย เขาบอกว่าถ้าเราเลือกไข่หรือตัวอ่อนนั้นจะเสีย อย่างเรามีไข่ 8 ฟองที่ผสมแล้ว อาจจะเลือกเพศได้แค่ 3 ฟอง ก็เลยกะว่าอย่าเลือกเลย และเลือกฟองที่แข็งแรงที่สุดแต่ก็ยังไม่รู้เพศต้อง 4 เดือนถึงจะเห็น”

มีโอกาสเป็นแฝดไหม?
“ไม่ครับ ตอนแรกผมก็ถามหมอบอกว่า ฮอร์โมนต้องเป็นแสนแต่นี่มีแค่หลักหมื่นเองยากมากมีโอกาสแค่ 3%”

ทำไมถึงไม่เลือกเพศไปเลย?
“ตอนแรกก็มีการคุยนะ แต่คุณจ๋าไม่ยอมเลย เขาเชื่อว่าให้พระเจ้าเป็นคนเลือกให้ ผมก็ไม่ได้อะไรและความเป็นจริงผมก็จะปล่อยธรรมชาติ คุณจ๋าเขาก็จะมีการวางแผนตลอดว่าถ้าติดเดือนนี้คลอดเมื่อไหร่แล้วธุรกิจที่จะทำ อะไรแบบนี้คือเขาวางแผนไว้หมด”

แล้วที่บอกว่าเคยหลุดมาแล้วตอนนั้นเป็นช่วงเวลาไหน?
“ตอนนั้นใช้วิทยาศาสตร์แต่ที่นี้ก็ไม่ติดเลย แล้วก็ทำต่อเลยแต่คือหมอบอกแล้วว่ายังไม่ก็ไม่ติดถ้าติดคือฟลุคมากแล้วตอนนั้นสภาพเราไม่ได้เตรียมตัวด้วยระดับฮอร์โมนก็ไม่ปกติ”

ตั้งใจทำครั้งนี้ด้วยกันไหมหลังไม่ติดตอนแรก?
“ตั้งใจเพราะระหว่างที่เรารอเวลาเราก็ทำด้วยวิธีธรรมชาติไปด้วยแล้วคือเขาไปหาหมอบ่อยมาก จะไปตรวจตลอดว่าตกไข่หรือยังถ้าหมอบอกว่าตกแล้วตอนนั้นต้องเจอกันเลย”

เรียกว่าอยากจะมีภายในปีนี้?
“ใช่ครับ คืออยากจะมีให้เร็วที่สุด”

ค่าใช้จ่ายมากไหมครั้งนี้กับครั้งที่แล้ว?
“ครั้งแรกเขาทำให้ฟรีที่จริงตรงนี้มีโรงพยาบาลที่ติดต่อมาให้ฟรีหมดทุกอย่างและให้ไปเป็นพรีเซนเตอร์ให้ แต่พอดีคุณจ๋ามีเพื่อนสนิทเป็นคุณหมอเขาก็เลยสบายใจ ค่าใช่จ่ายประมาณ 6 หลัก”

วินาทีแรกที่รู้ว่าตัวเองเป็นพ่อ?
“ตอนนั้นเอาจริงๆไม่ได้นึกถึงตัวเอง ตอนนั้นมันเป็นความกลัวแบบแปลกๆไม่ได้กลัวว่าเป็นพ่อนะ แต่กลัวว่าเขาจะเป็นยังไง แข็งแรงสมบูรณ์หรือเปล่ามันกลายเป็นเรื่องละเอียดอ่อนทันทีและคุณหมอก็บอกหลังจากนี้ต้องตรวจนะคุณพ่อคุณแม่ควรคุยกันไว้บ้างเพราะมันเกิดขึ้นได้กับทุกๆคน แต่โดยรวมคุณหมอบอกว่าไม่น่าเป็นห่วงสมัยนี้มันสามารถเจาะเลือดไปตรวจได้ ถ้าดูในอัลตร้าซาวด์ ถ้าเด็กที่มีอาการดาวน์มันจะมีปีกตรงคอนะ คอสั้นและคอใหญ่ แต่เท่าที่ดูยังไม่น่าจะมีความเสี่ยง”

ด้วยคุณจ๋าอายุ 43 แล้วมีความเสี่ยงไหม?
“ความเสี่ยงมีอยู่ตลอดเขาก็ไม่ใส่ส้นสูงเลยเขาก็จะระมัดระวังและเราก็ขึ้นเครื่องบินนะแต่คุณหมอไม่ให้ไปไหนไกลเราก็ใช้ชีวิตตามธรรมชาติทุกอย่างมีความเสี่ยงหมดตั้งแต่ 3 เดือนแรก กับ 3 เดือนสุดท้าย”

มีอาการแพ้ท้องไหม?
“ก็มีนอนเยอะขึ้น นอนที15 ชั่วโมง และก็ปกติชวนกินมะม่วงน้ำปลาหวานเขาก็ไม่กินบอกเหม็นและก็ไม่กินอาหารฝรั่งเลยชอบกินนมด้วย เมื่อก่อนกินนมแล้วท้องเสีย”

ตอนนี้เอาใจอะไรเป็นพิเศษไหม?
“ก็ไม่ให้ยกของหนัก เขาก็จะสั่งเวลาอยากกินอะไร ก็จะบอกสั่งเรา”

ไม่รู้เลยว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย?
“แล้วเขาก็จะมีสิวขึ้นเยอะมากไม่อยากแต่งตัวแต่งหน้าทำผม แต่หมอส่องแล้วว่าเป็นผู้หญิง แต่หลายคนบอกแบบนี้เป็นอาการผู้ชายเราก็เลยไม่รู้”

ปู่ย่าตายายว่าไงบ้าง?
“เขาก็ดีใจแต่เอาจริงๆพี่ก็บอกว่าสงสัยเร็วไปมั้งที่เราจะรู้สึกถึงความเป็นพ่อพี่ว่ามันก็แปลก”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล
ขอบคุณภาพจาก IG : poydtreechada

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here