-- โฆษณา --

คู่รักวัยรุ่นที่พบรักกลางกองถ่ายเอ็มวี สำหรับพระเอกหนุ่มดาวรุ่ง “โอบ-โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์” กับนักแสดงสาวสวย “มะปราง-อลิสา ขุนแขวง” เปิดตัวว่าคบหาดูใจกัน ก็มีโมเมนต์น่ารักให้แฟนๆได้อิจฉาเล่นๆ ล่าสุดไปทั้งคู่ไปเที่ยวเก็บบรรยากาศไกลถึงไอซ์แลนด์ แต่บอกก่อนว่าทริปนี้ไม่ได้ไปกัน 2 คน ยังมีเพื่อนและพี่ๆนาดาวมาร่วมทริปนี้ด้วย หวานไม่เกรงใจคนอื่นเลย

“สนุกดีครับ เหมือนได้ไปพักผ่อนชีวิต ไปมา 21 วัน ไปกัน10กว่าคนครับ จริงๆแล้วมีผมกับอัด-อวัช ที่เป็นนักแสดงนาดาว แล้วก็มีพวกผู้ใหญ่ พี่ย้ง พี่ปิง พี่เสือ ก็ทำงานด้วยกันอยู่แล้วครับ”

ใครเป็นคนริเริ่มว่าจะไปไอซ์แลนด์?
“จริงๆแล้วเนี่ย พี่ย้ง แล้วก็มีอวัช พี่ปิง มี 3 คนที่เป็นแกนหลักของทริปนี้ คือตั้งใจไปไอซ์แลนด์เพื่อจะไปดูแสงเหนืออย่างเดียว แต่ไอซ์แลนด์มันบินจากไทยไปโดยตรงเลยไม่ได้ ก็ต้องไปลงที่นึงในยุโรปก่อน ซึ่งผมเลือกไปลงลอนดอน”

“ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ เพราะผมไม่เคยไปเที่ยวลอนดอน รู้สึกว่าน่าอยู่จัง อากาศก็ดี สบายมาก”

ครั้งนี้มีโมเมนต์หวานกับแฟนสาว “มะปราง อลิสา” ให้แฟนๆอิจฉาด้วย?
“มีนิดหน่อยครับ ก็เป็นวันครบรอบ 9 เดือนครับ เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม จริงๆก็ไม่หวานขนาดนั้นหรอกครับ ก็นานๆ เดือนนึงก็ลงรูปทีสองทีครับ ปกติ”

เห็นสาวมะปราง เขียนแคปชั่นหวานหนักมากเป็นภาษาคาราโอเกะ แปลเป็นไทยว่า “ฉันดีใจที่มีเธอ” ฆ่าคนโสดมากเลย ?
“อันนั้นมันเป็นเรื่องตลก ตรงที่เขาก็เขียนเล่นๆ ผมแอบเห็นก็บอกว่า เขียนอย่างนี้จริงหรอ(หัวเราะ) เราก็โอเคเขียนแบบนี้ก็ได้ มันเป็นพื้นที่ส่วนตัวของเขา เพื่อนๆก็เข้ามาแซวกันเยอะครับ แต่ก็ไม่เป็นไร”

ส่วนตัวทั้งคู่เป็นคนหวาน โรแมนติกกันมั้ย?
“ไม่นะครับ เอาจริงๆใช้ชีวิตเรียบง่ายมากเลย ไม่จำเป็นต้องไปนู่นนี่นั่น เพื่อสร้างบรรยากาศ ผมรู้สึกว่าอยู่ด้วยกันก็โอเคแล้ว”

“ถือว่าได้เรียนรู้กันมากขึ้นครับ ตอนนี้ยังไม่มีแพลนจะไปเที่ยวไหนกัน เพราะการลางาน 21 วันที่ผ่านมา มันต้องกลับมาใช้หนี้ สะสางงาน(หัวเราะ) น่าจะอีกพักใหญ่เลย”

เป็นนักแสดงวัยรุ่นคนนึงที่ผู้ใหญ่ป้อนงานมาให้ตลอด?
“รู้สึกว่าผมเป็นคนโชคดีคนนึงครับ ที่ได้รับโอกาสอะไรแบบนี้ ดีมากๆที่ได้มายืนอยู่ตรงนี้ ไม่คิดว่าจะมาไกลขนาดนี้ จริงๆแล้วก็มีอีกหลายคนที่เปรี้ยงกว่าผม เอาจริงๆผมโอเคนะ รู้สึกว่าการเข้ามาครั้งแรกของผม อยากได้แค่เงิน จนตอนนี้มากมายเป็นอาชีพที่เราจะต้องใช้เลี้ยงชีพไปอีกพอสมควร รู้สึกว่าโชคดีมากๆเลยครับ”

“มันแตกต่างจากเมื่อก่อนตรงที่เราเริ่มสนุกกับชิ้นงาน ได้เปลี่ยนคาแรคเตอร์ ทำนู่นนี่นั่นไปเรื่อยๆ เหมือนเปลี่ยนหน้ากากไปเรื่อยๆ”

ใกล้จะรับปริญญาแล้ว ช่วงต้นเดือนธันวาคม?
“ดีใจมากครับ แม่ผมรอเวลานี้มา 10 กว่าปีแล้ว รู้สึกว่าวันนี้ก็ทำให้แม่ได้แล้วครับผม ก็ดีใจที่เรียนจบตามเกณฑ์ เพราะถือว่าเราเป็นคนนึงที่ทำงานพอสมควรเลย แล้วก็เรียนไปด้วย ก็ค่อนข้างเหนื่อยแต่สิ่งที่เราทำเนี่ยมันคุ้มกับการที่ได้มา”

มีแพลนจะเรียนต่อปริญญาโทมั้ย?
“คือตอนนี้ยังไม่มีความคิดที่จะเรียนต่อ มีความรู้สึกว่าอยากทำงานตรงนี้ไปก่อน แต่ถ้าอยากเรียนต่อจริงๆ อยากไปเรียนทางด้านอื่นที่ไม่ใช่ด้านเศรษฐศาสตร์ที่จบมา”

“ถ้าอยากเรียน คือช่วงนี้ผมเป็นโรคบ้าถ่ายรูป ถ้าเลือกได้ก็อยากไปเรียนทางด้านนิเทศ อะไรอย่างนี้ครับ เอามาปรับใช้ในชีวิต ถึงแม้วันนึงถ้าไม่มีคนจ้าง ผมก็ไปทำงานเบื้องหลังก็ได้”

อยากได้ของขวัญให้ตัวเองเรียนจบมั้ย?
“หูยจริงๆแล้วไม่หรอกครับ ถ้ามีคนมาร่วมงาน หรือร่วมแสดงความยินดี แค่นี้ก็โอเคแล้วครับ สิ่งที่สำคัญที่สุดคืออยากเห็นทุกคนมาแสดงความยินดีเท่านั้นแหละ”

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์
ภาพจาก IG @alrisaa , oabnithi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here