-- โฆษณา --

หลังจากหนุ่ม “อาเล็ก ธีรเดช” ออกมายอมรับว่ากำลังคบหาดูใจกับ นางเอกสาว “เต้ย จรินทร์พร” ก็เกิดกระแสดราม่ามากมายเข้ามา ล่าสุดสาวเต้ย ได้มาร่วมงานอีเวนท์ เราไปฟังเจ้าตัวชี้แจงในทุกประเด็นกันดีกว่า

ถามถึงความสัมพันธ์กับอาเล็กเป็นอย่างไร?
“จริงๆ ก็เป็นไปตามที่เขาตอบค่ะ คือดูๆกันอยู่ ศึกษาอยู่ แต่ไม่อยากให้ทุกคนตีความไปไกลขนาดนั้นค่ะ สำหรับเต้ยรู้สึกว่ามันเพิ่งเริ่มค่ะ 5-6 เดือนมันยังเพิ่งเริ่มๆ เรื่องแบบนี้มันต้องใช้เวลาเรียนรู้กัน ก็ยังไม่อยากให้ทุกคนบอกว่าคอมมิทแล้วหรือคิดไปไกลค่ะ ใจเย็นๆ”

เราไปศึกษากันตอนไหน?
“ก็อย่างที่เขาบอกค่ะว่าประมาณ 5 เดือน เกือบ 6 เดือนค่ะ”

เขาเข้ามาจีบเราก่อนรึเปล่า?
“ก็มาแปลกๆ ใสๆนิดหน่อยค่ะ ตอนแรกๆ ก็งงๆ ค่ะ (เขาเข้ามาหยอด?) ไม่ๆ แต่ว่ามันเริ่มจากการที่เป็นเพื่อนกัน เราเคยเจอกันตามงาน แต่ก่อนหน้านี้ที่เจอกันยังไม่ได้มีการคุยอะไร เพิ่งเริ่มๆ”

แล้วไปคุยกันได้ยังไง เพราะว่าไม่ได้มีละครคู่กัน?
“ใช่ค่ะ ก็มีไปกินข้าวรวมๆ เป็นกลุ่มเพื่อนๆ ค่ะ เหมือนเจอแล้วเขาก็มีไลน์มาคุยบ้าง”

แล้วเรารู้ตอนไหนว่าเขามาจีบ?
“ดีเทลนี่ขอไม่เล่าได้ไหม (หัวเราะเขิน)”

ประทับใจตรงไหนถึงได้เริ่มคุยกับอาเล็ก?
“จริงๆ มันก็เริ่มๆ ดูๆ ไปเรื่อยๆ ค่ะ ถามว่าประทับใจตรงไหน เขาเป็นคนแฮปปี้แมน เป็นผู้ชายอารมณ์ดี ขี้เล่นค่ะ คุยด้วยก็ชิลๆ สนุกๆ สิ่งที่เต้ยรู้สึกว่าเขาโอเคก็คือเขาดูแลครอบครัว เป็นคนนิสัยดี”

เห็นมีไปวัดบ่อยๆ ทำบุญ เหมือนสไตล์เดียวกับเรา?
“คือเรื่องไปวัดทำบุญเป็นอะไรที่เต้ยชอบอยู่แล้วค่ะ ก็ลองชวนๆ ดูในฐานะที่เราก็คุยๆกันอยู่ ก็ชวนว่าเขาไปได้ไหม สำหรับเต้ย เต้ยมองว่าเรื่องไลฟ์สไตล์เป็นอะไรที่ค่อนข้างสำคัญในการที่เราจะศึกษาดูใคร เขาก็ลองเปิดใจ คือเขาเป็นคนทำบุญอยู่แล้วนะ แต่พออันนี้เขาก็ลองไปค่ะ”

คนมองว่าไม่ค่อยเห็นอาเล็กมุมนี้เท่าไหร่ เราก็ทำให้เขาเปลี่ยนเหมือนกัน?
“ถ้าเกิดว่าพาไปทำอะไรดีๆ ด้วยกันมันก็ดีค่ะ”

กับคนนี้ใช้คำว่าแฟนได้รึยัง?
“ยังค่ะๆๆ ใจเย็นๆ ถามว่าเขามีโมเมนต์ขอรึยัง ยังไม่มีค่ะ อย่างที่บอกว่ามันเพิ่งเริ่มเองค่ะ สำหรับเต้ย 5-6 เดือนมันยังน้อยไปค่ะ เพราะคนเรามันต้องใช้เวลาเรียนรู้ มันมีหลายเรื่องมากๆ ที่เราต้องศึกษาอีกอย่างเต้ยก็อายุ 27 ปีแล้ว เราก็โสดมานานเกือบ 2 ปีแล้ว ก็คิดว่ามันไม่น่าจะเป็นอะไร ถ้าเกิดเปิดใจลองคุยลองศึกษาดูค่ะ”

ครอบครัวได้เจอกันรึยัง?
“ก็อยู่ในสายตาคุณพ่อคุณแม่อยู่แล้ว คือเต้ยเป็นคนที่ไม่เคยปิดบังอยู่แล้วค่ะ กับคุณพ่อคุณแม่จะบอกตลอด คือรู้คนแรกเลย ก็บอกว่าแม่ๆ เนี่ยคนนี้มาคุยด้วยนะ ก็จะเล่าให้ฟังค่ะ”

แต่อาเล็กก็เป็นคนที่มีข่าวค่อนข้างเยอะ เรามีระแวงบ้างไหม?
“ไม่นึกถึงไปเรื่องระแวงเลยค่ะ ตอนนี้ต้องโฟกัสการตอบพี่ๆ นักข่าวอยู่ค่ะ (หัวเราะ) ตื่นเต้น”

เขามีข่าวด้านลบค่อนข้างเยอะหลายเรื่องเลย อย่างเรื่องแก๊งตั๊กไลฟ์ ที่คนโยงว่าบอย ปกรณ์ ก็จีบเรา?
“คือประเด็นพี่บอยที่บอกว่าเป็นตัวหลอก สำหรับเต้ย เต้ยไม่อยากให้คนไปให้คำจำกัดความเขาแบบนั้น เพราะมันไม่มีการเป็นตัวหลอกอะไร แค่จะคุยกับใคร เต้ยไม่คุยกับใครแล้วให้ใครมาเป็นตัวหลอกอยู่แล้วค่ะ อยากให้เกียรติพี่บอยด้วย สำหรับพี่บอยเป็นพี่ที่เต้ยสนิท เล่นด้วยได้ทุกอย่าง คือเขาเป็นคนมีแต่ความบันเทิงค่ะ”

เขารู้ไหมว่าเราคุยกับอาเล็กมาก่อน?
“พี่บอยก็เป็นคนที่รู้แรกๆ เหมือนกันค่ะ สำหรับแฟนคลับเต้ยกับพี่บอยที่เห็นเขาส่งกำลังใจมา มันน่ารักมากค่ะ พออ่านแล้วก็รู้สึกดีใจ เขาบอกว่าเชียร์เต้ยแบบในมุมที่เต้ยเป็นเต้ย พี่บอยเป็นพี่บอย ไม่ว่าเต้ยกับพี่บอยจะเป็นยังไงเขาเชียร์ เพราะเวลาเต้ยกับพี่บอยอยู่ด้วยกันมันสร้างสีสัน สร้างความสุขให้กับเขาค่ะ”

แล้วใครเป็นคนเดินเข้าไปบอก บอยรู้ได้ยังไง?
“ไปถามพี่บอยค่ะ (หัวเราะ) เขารู้โดยบังเอิญค่ะ พอเขารู้ก็ตกใจค่ะ”

บอย ปกรณ์ รู้เรื่องกับอาเล็กแล้วว่ายังไงบ้าง?
“เขาก็ตกใจ”

แล้วอเล็กซ์ เรนเดล รู้ตอนไหน?
“เรื่องของเรนเดล ก็เป็นไปตามที่เขาออกมาให้สัมภาษณ์ สำหรับเต้ยมองว่าทุกคนออกมาให้สัมภาษ์ชัดเจนมากๆเลย เรนเดลก็พูดอย่างชัดเจน ขอบคุณเรนเดล อเล็กซ์ด้วยที่พูดทุกอย่างให้มันกระจ่างและชัดเจนขึ้นอย่างที่เขาบอกไปว่าที่ทุกคนกังวล ใกล้ชิดเป็นกลุ่มเดียวกัน อย่างที่เรนเดลล์ตอบไปว่าเขาสนิทกับพี่บอย (ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์) และพี่เกรท (วรินทร) กับคนอื่นๆ เขาก็ไม่ได้สนิท สำหรับเต้ยนอกจากคุณพ่อคุณแม่ที่เต้ยบอกให้รู้ เรนเดลนี่แหละที่เต้ยบอกเป็นคนแรกๆ  สำหรับเต้ยกับเรนเดล เราเลิกกันมาเกือบจะ 2 ปีแล้ว เราเลิกกัน ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมากๆ มันคือความสัมพันธ์ที่ดีมากๆเต้ยมองว่าเราคุยกันแบบคนที่โตๆกันแล้ว เราไม่ได้เอาเรื่องของอารมณ์หรือเรื่องของดราม่าอะไรมาเกี่ยวข้อง มันเป็นความสัมพันธ์ที่ดี เต้ยยังปรึกษา ยังคุยกันอยู่เรื่อยๆ เต้ยรู้สึกว่าโอเค เขาควรเป็นคนที่รู้ ไม่อยากให้เขาไปรู้จากคนอื่นหรือรู้จากข่าว”

ธุรกิจที่ทำกับอเล็กซ์ยังทำร่วมกันอีกไหม?
“ยังทำต่อไปเรื่อยๆ ยังเลี้ยงช้าง (หัวเราะ) ยังรักขวัญเมืองเหมือนเดิม พอมีข่าวออกมา เต้ยมองว่าความจริงก็คือความจริง ในความจริงเบื้องหลังที่คนอื่นอาจไม่รู้ ไม่มีดราม่าอะไรเกิดขึ้นเลย เพราะทันทีที่เรนเดลล์รู้เมื่อ 5-6 เดือนที่แล้ว เต้ยก็ยังคุยกับเขาเหมือนเดิม ยังไป EEC อยู่ แต่แค่ไม่ลงรูป”

บอยให้สัมภาษณ์ว่า อาเล็กต้องมาเคลียร์ในกลุ่มตั๊กไลฟ์ ในเรื่องที่คบกับเต้ย?
” (ส่ายหัว) ไม่เห็นมีเรื่องนี้นะ เรื่องว่าตั๊กไลฟ์คุยกันน้อยลง อันนี้เต้ยก็ไม่รู้ คือเรื่องเรนเดลกับเรื่องของอาเล็กไม่ได้มีอะไรจริงๆ เต้ยกับเรนเดลยังคุยกันเหมือนเดิมทุกอย่าง มันไม่จำเป็นว่ามีข่าวแบบนี้แล้วเต้ยต้องมีระยะกับเขามันไม่จำเป็น เพราะความสัมพันธ์ของเต้ยกับเรนเดลมันดีมากๆ และจะเป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ และยังเหมือนเดิม ต้องขอบคุณที่เขาออกมาพูดปกป้องเรา”

เขาห่วงทั้งเราและอาเล็กเลย?
“ใช่ค่ะ”

กระแสโจมตีเราเยอะเลยมาก ต้องสตรองขนาดไหน?
“ก็ตลอดที่ผ่านมา 10 กว่าปีในวงการนี้มา ไม่เคยเจอเรื่องแบบนี้ ครั้งแรกเลยเลยค่ะ ถ้าถามตรงๆว่ารู้สึกยังไงบ้าง ก็เสียใจค่ะ เสียใจที่เห็นคนคอมเมนต์ไปต่างๆนานา สำหรับเต้ยก็เคารพทุกความคิดเห็นของทุกๆคนค่ะ เต้ยเข้าใจว่าเรื่องราวทั้งหมด มันเป็นไปได้ที่เขาจะมองไปในแง่ที่ไม่ดี แต่ว่าความจริงมันคือความจริงค่ะ เต้ยไม่สามารถจำกัดความคิดใครได้ เพราะฉะนั้นก็ยอมรับและเคารพในทุกๆคอมเมนต์ อันนี้คือพูดตรงๆเลยนะคะ ไม่ได้พูดให้สวยงามนะ คิดแบบนี้จริงๆ ว่าขอบคุณที่เกิดเรื่องนี้ขึ้น เต้ยอยู่ในวงการมาไม่เคยเจอเรื่องแรงๆแบบนี้ พอเจอปุ๊บมันทำให้เต้ยรู้สึกว่า โอเคใครจะคิดยังไงเต้ยไม่สามารถเปลี่ยนความคิดเขาได้อยู่แล้ว เราก็ทำแบบนี้ต่อไป เราเอาเวลามาพัฒนาตัวเอง ทำผลงานตัวเองให้ดีที่สุดดีกว่า”

มีร้องไห้หรือท้อบ้างไหม เพราะภาพเราดีมาตลอด?
“เอาจริงไหมค่ะ ก็มีร้องค่ะ อ่านแล้วมันก็อึ้งค่ะ คอมเมนต์บางคอมเมนต์ก็ค่อนข้างแรง แต่ว่าก็ไม่โกรธค่ะ ไม่โกรธเลย เพราะว่ามันก็เป็นสิทธิ์ของเขาที่จะคอมเมนต์ แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วมันไม่มีใครอยากที่จะให้คนเข้าใจเราผิดหรือว่าเข้าใจเราไม่ในทางที่ไม่ดีอยู่แล้ว”

เคยคิดถึงขั้นจะหยุดความสัมพันธ์เลยไหม เพราะข่าวมันค่อนข้างแรง?
“คือตอนแรกๆพอเจอข่าวก็ตกใจนะคะ แต่สำหรับเต้ย มองว่าชีวิตจริงมันคือชีวิตจริงค่ะ การที่เต้ยอยู่ในวงการ การที่เต้ยเป็นดาราเป็นนักแสดง มันคือหน้าที่ มันคืออาชีพ การที่เต้ยจะคุยกันใคร จะศึกษาใคร มันคือชีวิตจริง เต้ยไม่อยากเอาเรื่องนี้มาทำให้เต้ยต้องไปตัดสิทธิ์เขาหรือว่าเต้ยต้องเลิกคุยค่ะ”

อาเล็กให้กำลังใจเรายังไงบ้าง?
“ก็คอยเป็นกำลังใจให้ค่ะ เขาก็นอยด์เหมือนกัน เขาก็ตกใจไม่อยากให้มีข่าวไม่ดีหรือคนมองไม่ดี เขาก็จะคอยเช็คข่าว”

คำพูดหรือคอมเมนต์ไหนที่ทำให้เรารู้สึกไม่ดี?
“ขอไม่พูดดีกว่าค่ะ ไม่ได้อ่านทุกคอมเมนต์ค่ะ อ่านแรกๆพอสักพักหนึ่งก็เริ่มแบบไม่เอาแล้ว ไม่ไหว”

คนแซวว่าแฟนคนเก่าก็อเล็กซ์ คนล่าสุดก็อาเล็ก?
“ทุกคนงงใช่ไหมค่ะ หนูก็งงเหมือนกัน(หัวเราะ) ไม่ๆแต่ว่ามันเป็นเรื่องที่บางทีเราก็กำหนดไม่ได้ค่ะ คนแซวเยอะที่สุดก็วันนี้แหละค่ะ(หัวเราะ)”

คาดหวังกับความรักครั้งนี้ยังไงบ้าง?
“ไม่ได้คาดหวังเลยค่ะ ตอนนี้เพิ่งเริ่มๆค่ะ เราไม่รู้ว่าในอนาคตจะเป็นยังไง แต่ทุกวันนี้ก็ลองเปิดใจคุยๆดูค่ะ เพราะว่าก็โสดมานานแล้ว คิดว่าไม่ได้เสียดายอะไร เพราะคุณพ่อคุณแม่รับรู้เรื่องตลอดค่ะ”

หลังจากเป็นข่าวมา มีโอกาสได้ไปไหนสองต่อสองบ้างไหม?
“พอมีข่าวออกมาเราก็ไปทำงานที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ ไปถ่ายหนัง”

อาเล็กก็ไปญี่ปุ่นเหมือนกัน เจอกันไหม?
มีคนเอารูปมา เต้ยก็แบบเอาแล้วๆ เต้ยถ่ายหนังอยู่กับพี่บอยค่ะ ที่เซ็นได ส่วนอาเล็กเขาไปเกียวโต คนละที่ไม่ได้เจอกันค่ะ”

มีปรึกษาพี่บอยบ้างไหม พี่เขาก็ผ่านมาเยอะ?
“พี่บอยก็ให้กำลังใจว่าสู้ๆเอ็ง เดียวมันก็ผ่านไป”

พี่บอยไม่ค่อยกล้าแซวคู่เราเลย?
“ค่ะ ก็ไม่รู้เหมือนกัน”

หลังจากนี้จะมีไปทำบุญที่ไหนกันอีกไหม?
แล้วว่าต้องมีคำถามแบบนี้ (หัวเราะ) ก็ยังไม่ได้วางแผนอะไรค่ะ ถ้าจะมีทำบุญหรืออะไร ก็ถ้าอยากทำก็ทำค่ะ แต่ว่ายังไม่ได้คิดว่าหลังจากนี้ต้องไปทำบุญที่นี่ที่นั่นค่ะ”

ออกมาพูดแล้วสบายใจขึ้นบ้างไหม?
“คือจะบอกว่าก่อนมานี้หนูยืนไม่ติดเลย ตื่นเต้นที่จะมาบอกความจริงให้ทุกคนรู้ว่าจริงๆแล้วความจริงมันเป็นยังไง มันไม่ได้มีดราม่าอย่างที่ทุกคนเข้าใจ ก็ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงใยเรื่องนี้ค่ะ แล้วก็ขอบคุณแฟนคลับด้วยค่ะ คือในคอมเมนต์เห็นก็มีคอมเมนต์ให้กำลังใจเยอะมากๆ ก็ต้องขอบคุณที่รักเต้ยในแบบที่เต้ยเป็น มั่นใจและมั่นคงในเต้ยมาตลอด 10 ปีค่ะ”

ต่อไปคนจะโฟกัสที่คู่เรามากขึ้น ลำบากในการวางตัวไหม?
“ก็คงทำอะไรก็ต้องคิดนิดหนึ่งค่ะ แต่ก็ไม่อยากให้ต้องเครียดมาก ก็ใช้ชีวิตปกตินี่แหละค่ะ”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here