-- โฆษณา --

นอกจากจะเป็นพระเอกมากฝีมือแล้ว ยังดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหาร บริษัท เฮโล โปรดักชั่น จำกัด สำหรับหนุ่ม “อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม” ฝากผลงานเบื้องหลังมาแล้วหลายเรื่อง ที่นำซีรีย์จากเกาหลี กลับมารีเมคในเวอร์ชั่นไทย และเรื่องล่าสุด “มหัศจรรย์รักข้ามกระดาษ” ถือเป็นซีรีย์เรื่องแรกของบริษัท ที่ไม่ได้รีเมคจากต่างประเทศเหมือนเรื่องก่อนๆ คิดเอง ลงทุนเอง ทำทุกขั้นตอนจริงๆ

“สำหรับซีรีย์เรื่อง มหัศจรรย์รักข้ามกระดาษ ก็เป็นเรื่องแรกที่ทางบริษัทผมได้คิดคอนเซ็ปต์ขึ้นมาเอง เขียนเอง แล้วก็ลงทุนเอง คือทำทุกอย่างเอง เป็นแนวแฟนตาซี คือมันจะครบรสอ่ะครับ มีความเป็นแอดเวนเจอร์หน่อยๆ แฟนตาซี โรแมนติก แอคชั่น คอมเมดี้ มีครบหมดเลย”

“เป็นเรื่องราวของตัวการ์ตูนที่อยู่ในโลกของแฟนตาซี หลุดมาอยู่ในโลกความจริง เลยเกิดความแฟนตาซีที่มาจากหนังสือ แต่พอมาอยู่ในโลกความเป็นจริง โลกแฟนตาซีของเขากับของเราเนี่ยมันไม่เหมือนกัน พอมันขัดแย้งก็เกิดความคอมเมดี้ขึ้นมา ส่วนแอคชั่น มันก็เกิดจากตัวหนังสือที่เขารบกันทั้งคู่”

มีความยากง่ายยังไง เพราะต้องมีเรื่องของ CG เข้ามาเกี่ยวข้องเยอะ?
 “พูดตรงๆ จากทุกเรื่องที่ทำมา เรื่องนี้ก็ทุนหนาสุดแล้วครับ มันด้วยความจำเป็น ว่าแอคชั่นต้องสุดๆเหมือนกัน CG ก็ต้องสุด แล้วก็ต้องทำพวกอนิเมชั่นอีก ซึ่งผมอยากได้แบบเขียนมือ มันก็จำเป็นต้องลงทุนพอสมควร”

คาดหวังกับเรื่องนี้มั้ย?

“คือถ้าในเชิงธุรกิจ มันก็มีคาดหวังเป็นปกติแหละ เพราะเราลงทุนก็อยากได้ทุนคืน ช่วงนี้อาจจะยังไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้ละเอียดซักเท่าไหร่ เพราะเราคิดแค่ว่าจะทำยังไงให้มันดีที่สุด”

นอกจากงานเบื้องหลังแล้ว ยังมีผลงานเบื้องหน้าให้ได้ชมมั้ย?
“ตอนนี้ที่ออฟฟิศกำลังมี 2 เรื่องที่เสร็จไปแล้ว ที่เป็นรีเมค รอฉายอยู่ครับ อยู่ในช่วงขั้นตอนการตัดต่อ ทำสีทำเสียง มีเรื่อง My Girl ที่เอสเธอร์ กับเป้เล่น แล้วก็เรื่องที่ผมเล่นด้วย Secret Garden เล่นกับน้องใบเฟิร์น ซึ่งทั้งสองเรื่องผมก็ช่วยคุมการตัดต่ออยู่”

“ส่วนงานอื่นๆตอนนี้ก็เล่นของหม่อมน้อย เรื่องศรีอโยธยา แล้วปีหน้ามีเรื่องขุนพันธ์ ภาค 3 ครับ”

“สำหรับผลงานเรื่อง มหัศจรรย์รักข้ามกระดาษ นี้นะครับก็เป็นออรินอลเรื่องแรกของบริษัทผม เขียนเอง คิดเอง โปรดิวซ์เอง ลงทุนเอง ทำทุกอย่างเอง สำหรับแฟนๆที่ติดตามงานของออฟฟิศเราอยู่แล้วเนี่ย ซึ่งตั้งใจสุดๆครับ ผมรับประกันว่าสนุกแน่นอน”

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here