-- โฆษณา --

ขยับตัวนิดหน่อยก็เป็นกระแสจริงๆ สำหรับนางเอกสาวพันล้าน “ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่” ที่อยู่ๆก็ออกมาโพสต์ข้อความทำนองตัดพ้อเพื่อน ผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “การที่คนบางคนไม่ได้มีเพื่อนเยอะ กลุ่มเยอะ ไม่ได้แปลว่าเค้าเป็นคนไม่ดี” งานนี้แฟนๆก็เป็นห่วงว่าสาวใหม่มีปัญหาอะไรรึป่าว พร้อมอัพเดตเรตติ้งละคร “บ่วงบรรจถรณ์” ที่ไม่ค่อยเปรี้ยงซักเท่าไหร่

“จริงๆแล้วไม่มีอะไรเลยค่ะ คือใหม่ไปคุยกับเพื่อน แล้วคนรู้จักของเพื่อนก็มาเล่าให้ฟัง มันไม่แฟร์กับเพื่อนของใหม่ ก็เลยทวิตลงไปแค่นั้นเอง เหมือนเพื่อนมาปรึกษา แล้วบ่นว่าเขามีเพื่อนน้อยแต่ได้คุณภาพนะ เราก็เข้าใจเพื่อนเรา”

“มันไม่ใช่เรื่องของเรา ใหม่เขียนไปเพราะเป็นเรื่องของคนที่เรารู้จักแค่นั้นเอง ใหม่ก็ให้คำปรึกษาเพื่อนเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร ใหม่ว่ามันเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ”

หลายคนคิดว่าที่ทวิตลงไปเป็นเรื่องของเรา?
“ใช่ ใหม่เข้าใจ ก็ทวิตเตอร์เป็นชื่อใหม่ดาวิกา ก็ต้องเป็นใหม่สิ ใหม่จะตีมือตัวเองแล้วนะ(หัวเราะ) แบบทวิตอะไรช่วยวงเล็บด้วยว่าเป็นเรื่องของคนอื่น”

หลังจากที่โพสต์ไปแล้ว แฟนๆเข้ามาคอมเมนต์ยังไงบ้าง?
“แฟนคลับก็รู้ว่าบางทีใหม่เวิ่นไปไกลมาก บางทีเราพิมพ์อะไรไปก็ไม่ใช่เรื่องของเรา แค่อยากแชร์ให้ทุกคนได้รู้ หรือเป็นกำลังใจต่อเพื่อนในทวิต แฟนๆก็มีแสดงความห่วงใยบ้าง เราเลยทวิตอีกอันนีงว่า บางทีมันก็ไม่ใช่เรื่องของเรา”

ต่อไปจะลงอะไรต้องคิดให้เยอะก่อนมั้ย?
“หนูว่าแฟนๆน่าจะชินแล้วแหละ อีกหน่อยเขาคงไม่สนใจ คงจะอ่านอย่างสนุก เพราะในทวิตเตอร์ ใหม่คือเพื่อนของพวกเขา”

ถามถึงเรื่องที่ไปทำบุญกับ “มาริโอ้” ที่ศาลย่านาค?
“ก็เพื่อความสบายใจค่ะ เวลาใหม่คิดถึงย่านาคก็จะไปสม่ำเสมออยู่แล้วค่ะ แต่ครั้งนี้รู้สึกดีที่พี่โอ้ก็มาด้วย ไม่เคยไปไหว้ด้วยกันมาก่อน ย่าก็คงดีใจมากๆที่พี่มากก็มา”

หลายคนมองว่าเป็นเพราะละครบ่วงบรรจถรณ์ที่เล่นคู่กันกำลังออนแอร์อยู่?
“ไม่ได้บนนะคะ แต่เราก็มีการขอพรหลายๆเรื่องค่ะ ใหม่ขอเยอะมาก ทั้งงาน ความรัก ขอไปหมดเลยค่ะ”

เกี่ยวกับละครที่ไม่เปรี้ยงด้วยรึป่าว?
“ที่จริงแล้วก็ขอเรื่องนั้นด้วยนะ แต่ก็ไม่ได้เป็นพ้อยท์หลักค่ะ เพราะเราอยากไปหาย่าอยู่แล้ว ถ้าเป็นแฟนคลับจะรู้ว่าใหม่ไปหาบ่อย ครั้งนี้พี่โอ้คิวงานได้เลยมาทำบุญด้วยกัน”

“เราคาดล่วงหน้าไม่ได้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น แต่สำหรับตัวใหม่รู้สึกภาคภูมิใจมากๆกับละครเรื่องนี้ เดี๋ยวนี้ก็มีหลายช่องทางที่จะดูละครได้ คงไม่ได้แปลว่าอะไรจะมาตัดสินได้ แต่ใหม่ภูมิใจที่ได้เล่นในบทประพันธ์เรื่องนี้ค่ะ ใหม่ไปเดินห้างทุกคนก็เข้ามาทัก แม้มีแค่1คนดูละครใหม่ ก็จะภูมิใจในคนจำนวนนั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องอะไรมากมาย ในฐานะคนทำงานเราได้ตั้งใจและทำอย่างสมบูรณ์แบบแล้ว”

รู้สึกเฟลมั้ย ที่เรตติ้งไม่เปรี้ยง?
“ไม่เฟลค่ะ อย่างที่ใหม่บอก ถึงแม้มีแค่1คนจากทั้งประเทศที่ดูใหม่ก็ภูมิใจใน1คน ใหม่รู้สึกว่าทำให้เขามีความสุขแล้ว เราเล่นทวิตเตอร์ได้พูดคุยกันมันค่อนข้างดีค่ะ”

หลายคนก็คาดหวังเพราะกลับมาประกบคู่กับมาริโอ้อีกครั้ง?
“สำหรับหนูได้ทำงานกับพี่โอ้มันมีความสุขและสนุกมากๆค่ะ เรารู้สึกว่าใครที่ยังคิดถึงคู่เรา ก็ให้เขาดูแล้วมีความสุขไป นอกนั้นจากนั้นเราไม่สามารถทำอะไรได้แล้ว เราเป็นนักแสดง หน้าที่เราคือแสดง เราทำเต็มที่มากๆเพื่อนให้คุณผู้ชมได้เห็น ไม่ใช่ผลงานลวกๆ เป็นผลงานที่ทุกคนตั้งใจมากๆ”

ขอวกกลับไปเรื่องความรัก เมื่อกี้บอกว่าขอพรเรื่องนี้ด้วย?
“ไม่มีก็เลยต้องขอไง(หัวเราะ) ก็ขอให้เจอคนที่ดี แต่ยังไม่เจอเลยค่ะ ล่าสุดที่ไปกรุงโรม แล้วไปโยนเหรียญเพื่อขอเรื่องความรัก ใหม่ตั้งจิตว่าประเทศไหนก็ได้แล้วตอนนี้(หัวเราะ) ทำเอาสนุกอ่ะค่ะ ไม่ได้คาดหวังว่าจะเป็นจริงเลย พี่ๆชวนไปก็ไปแค่นั้นเอง”

เรียกว่าตอนนี้อยากมีแฟนแล้ว?
“หูยอย่าเรียกอย่างนั้นสิ ไม่ได้อยากขนาดนั้น ใหม่ทำงาน ก็เลยไม่มีเวลา จริงๆใหม่ชอบคนดีค่ะ ขอแค่เป็นคนนี่แหละค่ะ(หัวเราะ)”

มีคนมาขายขนมจีบเยอะมั้ย?
“ไม่เยอะเลยค่ะ ตอนนี้ยังโสดอยู่ ไม่น่าเชื่อเลยเนาะ คือหนูทำงานด้วยแหละค่ะ ใหม่ทำงานเยอะจริงๆ เราก็ไม่ได้โฟกัสเรื่องความรักเป็นเรื่องหลัก แต่ใหม่ก็พร้อมที่จะโฟกัสนะคะ แต่งานค่อนข้างเยอะมากๆ เลยเน้นตรงนี้ก่อนดีกว่า”

“คือเราก็ทำงาน เป็นเหมือนเสาหลักของบ้าน มีคุณพ่อคุณแม่ที่เราต้องเลี้ยงดู เพราะฉะนั้นก็ทำงานไปก่อนค่ะ”

จริงๆเปิดใจรับมั้ยถ้ามีคนเข้ามาคุย?
“ถ้ามีก็ต้องมี เปิดค่ะ”

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here