-- โฆษณา --

งานเข้าเต็มๆสำหรับหนุ่ม “อเล็กซ์ เรนเดล” ที่ก่อนหน้านี้ออกมาให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีอดีตแฟนเก่าอย่าง “เต้ย จรินทร์พร”กำลังคบหาดูใจกับ “อาเล็ก ธีรเดช” ทำนองว่า จริงๆแล้วตนเองไม่ได้สนิทกับหนุ่มอาเล็ก เลยถูกโยงประเด็นดราม่าว่าจริงๆแล้วหนุ่ม อเล็กซ์ไม่พอใจหรือเปล่า วันนี้เจ้าตัวมาร่วมงาน เปิดตัวคอลเลคชั่นพิเศษ ครั้งแรกในอีสาน The Mall Shopping Center Presents Toy Game Comic Convention Exclusive Launch ณ เดอะมอลล์ โคราช เลยขอพูดประเด็นนี้เป็นครั้งสุดท้าย รวมถึงชี้แจงความสัมพันธ์กับสาว “เก้า-สุภัสสรา” ด้วยว่าเป็นอย่างไร เพราะเห็นช่วงนี้สนิทกัน ไปฟังหนุ่มอเล็กซ์กันดีกว่า

อาเล็กเปิดปากแล้วว่าคบกับเต้ย?
 “ครับ จริงๆผมก็รู้ล่ะว่าผมมาวันนี้พี่ๆนักข่าวจะต้องถามคำถามนี้ผมพูดกับช่อง 3 ไปหมดแล้ว แล้วก็พูดในสิ่งที่เราสบายใจที่จะพูดทั้งหมด ผมมองว่าสิ่งที่ผมพูดไปทั้งหมดครั้งนั้น มันถูกตีความไปในทางที่ผิดทั้งหมด ผมก็มีจุดประสงค์ที่อยากจะออกมาพูดเท่าที่เราพูดได้ เพื่อที่จะให้ทุกคนได้เห็นภาพโดยรวมที่ว่า เพื่อที่จะไม่ได้จับว่ามีตัวร้าย ตัวโกง หรือมีพระเอกอะไรแบบนี้ เพราะในโลกแห่งความเป็นจริงมันไม่ได้เป็นอย่างนั้น ผมชี้ว่าชี้แจ้งโดยที่ไม่ได้ลงรายละเอียดว่าลึกขนาดไหน ผมมองว่าถ้าเรายิ่งพูดเยอะ เรื่องมันจะยิ่งถูกดึงยาวออกไป ถ้าผมพูดอะไรไม่ดีออกไป เดี๋ยวคนนั้น คนนี้จะเสียหาย เราก็รู้สึกว่าพยายามจะพูดให้ได้น้อยที่สุดก็ประมาณนั้นตามที่พูดไว้ เพราะเรื่องมันเป็นแบบนั้นจริงๆ ถ้าผมยิ่งพูดมันก็จะกลายเป็นปลุกข่าว ปลุกกระแสนี้ขึ้นมาใหม่ ผมไม่อยากให้มันเกิดเหตุการณ์แบบนั้นครับ”

หลังจากเกิดเรื่องมีได้คุยกับเต้ยไหม?
 “คุยครับ ผมพยายามคุยกับเขาตลอดเวลา เราก็ไม่ได้ปิดบังเนอะ แต่เราคุยกันในฐานะเพื่อนที่สนิทกัน ข่าวครั้งนี้ไม่ได้มากระทบว่าเราจะไม่คุยกันอะไรอย่างนั้น เราไม่ได้เอาความคิดนั้นที่จะมาทำลายความสัมพันธ์แบบเพื่อนของเราสองคน”

เต้ยเขาก็โดนโจมตี?
 “ผมก็ไม่รู้จะพูดยังไง แต่เราก็จะเทคแคร์เขาให้ได้มากที่สุด แต่เราจะไปบอกให้ทุกคนอย่าโจมตีเต้ยมันก็ไม่ได้ เพราะเราก็ไม่ได้มีแรงขนาดนั้น เราก็พูดได้เท่าที่เราพูดแหละครับ เอาเป็นว่าก็รับรู้กันอยู่ว่าเขาก็โดนโจมตีเยอะ เป็นใครๆก็ต้องคิดทั้งนั้นแหละเพราะเขาก็ไม่ได้ทำอะไรผิด และไม่มีใครทำอะไรผิดเลย ทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ต่างคนก็ต่างให้เกียรติทุกๆฝ่าย เพียงแต่ว่าเขาอาจจะไม่ได้เอาเรื่องนี้มาเล่าให้ฟังถึงสื่อ คนก็เลยอาจจะไม่เข้าใจ ว่าอาจจะไปชี้นิ้วให้กับใครบางคน แล้วเอาประเด็นนู้นนี่นั้นมาตีความ มันอาจจะเป็นเรื่องสนุกให้กับใครบางคน แต่ว่าอันนั้นมันก็ไม่ได้อยู่ในการควบคุมของเรา แต่ว่าเต้ยเขาก็โอเครับรู้และเข้าใจ และเหตุการณ์ครั้งนี้มันก็น่าจะทำให้เขาเข้าใจ อีกอย่างเต้ยเขาก็ไม่เคยมีข่าวไม่ดี ผมก็คิดว่าทั้งหมดนั้นแหละก็ไม่เคยมีข่าวไม่ดี แต่ว่ารอบนี้ทุกคนถูกดึงมาผมก็เลยคิดว่าเราก็ทำได้มากที่สุดคือเรียนรู้จากมัน เราเป็นคนของประชาชน เรารับละครเอง เราเลือกที่จะมาอยู่ตรงนี้เอง เพราะงั้นพอมีเหตุการณ์แบบนี้เราจะไม่ห็นด้วยมันก็ไม่ใช่ เราก็คงหลอกตัวเอง เพราะงั้นเราก็ต้องสู้กับมันให้ได้ แปปเดียว เดียวข่าวมันก็เงียบ”

ได้คุยกับอาเล็กมั้ย?
 “ไม่ค่อยได้คุยนะครับ เอาตามตรงก็ไม่ใช่ที่ผมจะคุยด้วยตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ผมมีเบอร์เขาแต่ว่าไม่เคยคิดที่จะโทรหาเขาเลย อาจจะมีโทรนัดไปวง แต่นอกจากนั้นผมก็ไม่เคยคุยกับเขาเลย แต่ว่าผมรับรู้ได้ในเรื่องของการนั้น ผมว่าเขาก็น่าสงสารเหมือนกัน แต่เราก็ไม่รู้เพราะเราก็ไม่อยากไปพูดถึงใครเขามาก มันก็เป็นไปตามนี้แล้วก็ต้องรับสภาพให้ได้”

ยังคุยได้ทั้ง สองคนไหม?
 “สนิทใจที่จะคุยกับเต้ยก็คงสนิทใจ แต่ว่าถ้าจะไปคุยกับอาเล็กผมจะไปคุยทำไมอ่ะ นึกออกไหมครับ ผมไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องไปคุยกับเขา ผมเชื่อว่าต่างคนก็ต่างให้เกียรติ ผม respect เขาในฐานะนักแสดง เขาก็ respect เราเหมือนกัน เรื่องส่วนตัวก็คือเรื่องส่วนตัว ไม่ว่าจะเบื้องหน้าหรือเบื้องหลังผมก็ให้เกียรติเขา เพราะผมไม่รู้สึกว่าเขาทำอะไรที่ทำร้ายผมและก็ไม่มีอะไรที่ต้องไปคุยกับเขา ถ้าคุยก็คงเป็นไม่ได้คุยเรื่องนี้ เราก็ผู้ชายเนอะก็ชิวๆอะ”

เห็นมีรูปที่เราถ่ายหลายๆคนและมีอาเล็กด้วยคนเลยคิดว่าอยู่แก๊งเดียวกัน?
“ผมก็เข้าใจได้ว่าทำไมคนถึงคิดแบบนั้น แต่จริงๆในแก๊งนั้นผมก็ไม่ได้สนิทกับใครมากขนาดนั้น เวลาส่วนตัวของเรา เรามีเพื่อนที่เป็นกลุ่มของเราอยู่แล้ว ที่เราเติบโตมากับเขา เวลาทำงานเสร็จผมก็จะไปหาเพื่อนกลุ่มนี้เลย จะไม่ได้มานั่งปาร์ตี้กับคนที่อยู่ในวงการบันเทิง ผมไม่ถนัดแบบนั้นเท่าไหร่ ผมก็ไม่ได้สนิทกับใคร ทุกคนเกิดมาในโรงเรียนไทยมาก ส่วนผมเรียนมาแบบนานาชาติ และเวลาคุยกันบางทีมันก็ไม่ค่อยตรงใจกัน แต่ผมก็พอเข้าใจได้ เพราะทุกคนก็น่ารักหมดทุกคนและนิสัยดีมาก แต่ว่าผมอาจจะไม่ได้เข้าไปเพราะอยู่ในแก๊งนั้นก็จริง แต่สนิทแค่พี่บอย พี่เกรท นอกหนือจากนั้นก็เจอกันตามงานช่อง ไม่ได้มีการคุยแบบสนิทว่าว่างต้องมาเจอกัน”

เห็นภาพที่ออกมาเรียกเป็นแก๊ง?
“ภาพนั้นมันก็เป็นภาพที่เราตั้งใจจะไปหาพี่บอย พี่เกรท ก็ไปเจอพี่เป๊ก อาเล็กอยู่ในนั้น ก็ถ่ายรูปกันไม่ได้คิดอะไร ถ่ายรูปลงไอจีตามประสาของคนทั่วไปเขาทำกัน ไม่คิดว่าจะมีคนมาเขียนข่าวให้เราดีขนาดนั้นครับ (หัวเราะ) ผมว่ามันก็สร้างความเสียหายและกระแสให้พวกเราทุกๆคน แต่ผมก็ดูตัวเองในรูปแล้วคิดในใจไม่น่าไปเลย(หัวเราะ) จริงๆรูปก็ถ่ายกันนานแล้วก่อนที่จะมีเหตุการณ์นี้อีก”

พี่บอยก็เป็นห่วงความสัมพันธ์ของเราทั้งสามคน?
“พี่บอยเป็นห่วงใครครับ พี่บอยก็เชื่อมทุกเรื่อง ผมดูสัมภาษณ์พี่บอย คิดในใจพี่บอย เอ้ย พี่นี่ถูกดึงไปทุกเรื่องจริงๆเลย(หัวเราะ) เขาก็คงเป็นห่วงในฐานะเป็นพี่แต่ผมมองว่ามันไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเท่าไหร่”

อย่างล่าสุดที่เราลงรูปกับ เก้า แฟนคลับก็จิ้น?
“ก็สนิทครับ ผมก็ได้แสดงเรื่องคมแฝกกับน้องเก้า เรื่องหน้าก็มีเจอกับเขาอีก แต่ว่าคมแฝกเราก็อยู่กันมาปี กว่าพึ่งปิดกล้องไปและคู่กันด้วย ถามว่าสนิทกันไหมสนิท แต่เขาก็เป็นคนที่เก่งคนหนึ่ง พอเราเล่นด้วยแล้วเรารู้สึกว่าคนนี้ไม่ได้เป็นคนที่มาเล่นละครปกติมีความเอาหนังมาผสมด้วย มีความโปรสูงเวลาเราเล่นอะไรกับเขาแล้วเราจะรู้สึกคนนี้เราไว้ใจได้ เราเล่นเกินบทได้โดยที่เขาจะไม่มานั่งเม้าท์เราที่หลัง เรานับถือเขาในฐานะนักแสดงมาก แต่นอกเหนือจากนั้นเราก็ไม่ได้มีอะไรที่เป็นอย่างนั้น จิ้นก็จิ้นดี โปรโมทละครไปแต่ว่าถ้ามากกว่านั้นคงไม่มีแน่ๆ”

แฟนๆก็แอบเชียร์?
“ครับ แฟนๆที่แอบเชียร์ก็สร้างปัญหาให้หลายคู่แล้วนะครับ(หัวเราะ) ก็เชียร์ให้มีลิมิตบางนะครับ(ขำ) แต่ก็ ผมกับเก้าเป็นพี่น้องกัน ก็ดีใจที่ผมได้มารู้จักกับเขาแค่นั้นจริงๆไปถามเขา เขาก็คงตอบแบบนี้”

ตอนนี้มีคนคุยไหม?
“ไม่มีครับ”

ปิดเรื่องความรักไปเลย?
“ก็คงจะเปิดน้อยลงครับ แต่ว่าด้วยสไตล์ของเรา เราไม่ค่อยเอาเรื่องส่วนตัวมาออกสื่อตั้งแต่แรกอยู่แล้ว และเราก็มองว่าตัวของเราอยู่ได้เพราะผลงานไม่จำเป็นต้องเอาชีวิตส่วนตัวออกมา ด้วยความที่เราอยู่ต่อหน้าสังคม แต่ตอนนั้นที่คบกับเต้ยมันหนีไม่ได้จริงๆ เราก็เป็นแฟนกันจริงๆและเราก็รู้สึกดีกับเขา แต่โดยพื้นฐานของเราถ้าจะมีความรักครั้งต่อไป ผมก็คงจะเงียบที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ก็คงไม่ปิด แต่จะไม่ได้มาเล่าละเอียดแบบนี้แน่ อยากให้ดูที่ผลงานมากกว่า”

ตอนนี้โสดไหม?
“โสดครับ ตอนนี้โสด”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here