-- โฆษณา --

เซ็นใบหย่ากันเรียบร้อยที่เขตวัฒนาไปเมื่อวาน “ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนเดล” เปิดใจถึงการหย่า กับอดีตภรรยา“พลอย- พลอยพรรณ ทวีรัตน์” ว่า   จบกันด้วยดี แม้ทางใครทางมันแต่ก็ยังมีจุดศูนย์กลางคือลูก

กว่าจะมาถึงวันนี้เจอปัญหมาเยอะไหม ?                                                                                              “ก็เยอะพอสมควรครับ แต่เรื่องที่ผ่านก็ปล่อยให้มันผ่านไปดีกว่า ตอนนี้ก้เป้นสเต็ปขั้นตอนต่อไปของชีวิตครับ ที่เราจะทำอะไรดีดีให้กับลูกกันได้ครับ”

ในส่วนนี้ข้อตกลง ตกลงกันได้ไหม ?                                                                                                 “หลังจากที่ทุกอย่างเห็นตรงกัน ก็ไม่มีอะไรที่ยุ่งยาก แต่จริงๆแล้วในเรื่องของรายละเอียด ผมได้เซ็นสัญญากันไป จะขอเก็บกันไว้สองคนไม่เปิดเผยต่อสาธารณะครับ ในเรื่องของข่าวคราวต่างๆนานา เราก็มีการเห็นตรงกัน ว่าเราไม่ควรสร้างปัญหาให้แก่กัน ก็คือเรื่องทั้งหมด ในข้อตกลง คือเป็นเรื่องราวที่ว่า จะทำให้เราสามารถตัดปัญหา แล้วมาโฟกัสที่ลูกได้เต็มที่ ให้ลูกได้มีอนาคตที่แจ่มใส และดีครับ”

เป็นการยื่นขอเสนอของใคร  ?                                                                                                          “จริงๆแล้วันเป็นข้อเสนอที่เราต่อรองกันไปมาพักใหญ่”

สามารถเข้าไปดุแลลูกได้ขนาดไหน ?                                                                                                  “อันนี้จริงๆเป็นข้อตกลงที่ตกลงกันว่าจะไม่เปิดเผยนะครับแต่ว่าที่รับรองได้ ร้อยเปอร์เซนต์ ใครที่เป็นแฟนคลับพ่อกับลูก ก็จะมีการเห็นภาพพ่อกับลูกมากขึ้น โดยมีการรับไปค้างกับผมบ้างนะครับ ว่ากันไปครับ”

พลอยพอใจข้อเสนอที่ได้ดูแลลุก ?                                                                                                   “จริงๆแล้วมันก็อยู่ในรายละเอียดเหมือนกันนะครับ แต่ว่า จริงๆแล้วตอนนี้ทุกอย่างเพื่อให้มันราบรื่นที่สุด ข้อตกลงทุกอย่างก็ลงตัวของมันแล้ว”

กลัวมันจะมีปัญหาเรื่องค่าเลี้ยงดูไหม ?                                                                                                “ผมก็ได้เซ็นไปว่า อันนี้ห้ามเปิดเผยเหมือนกันนะครับ แต่ว่า จริงๆแล้ว พอมัน ขั้นตอนใหม่ของชีวิต เรียกแบบนี้ละกันนะครับ ทุ่มเท แล้วก็รับงานละครค่อนข้างเยอะ อย่างวันนี้ก็มาฟิตติ้ง คลับฟรายเดย์เรื่องหนึ่งละกันนะครับ โครงการใหม่ต่างๆ ที่กำลังจะเริ่มถ่ายด้วย รวมๆ สามโครงการ”

ที่ออกมารับงานเยอะ เพราะว่าภาระเยอะขึ้นหรือเปล่า?                                                                           “จริงๆแล้วมันก็หลายๆอย่าง แต่มันก็เป็นช่วงที่ต้องโฟกัสในเรื่องของงานนะครับ ก่อนที่มันจะไม่มี ให้ทำแล้ว”

ในข้อตกลง มันมีโอกาสที่ทำให้เราได้อยู่กับลูกมากขึ้นไหม ?                                                                   “ก็ด้วยครับ มันก็มีการตกลง การที่จะช่วยหน้าที่กัน เรียกแบบนี้ดีกว่าครับ คือถ้าผมมีเวลาอยู่กับเพื่อนมากขึ้น ก็จะได้สอนภาษาเดนิชด้วย ซึ่งพลอยเขาก็ยืนยัน ว่าอยากให้ลูกพูดภาษาเดนิชเป็น”

ตอนเซ็นต์ใบหย่า ได้มีการพูดคุยกันไหม?                                                                                          “ก็จริงๆทุกอย่างเรามีการตกลงกันล่วงหน้าอยู่แล้วครับ เพราะฉะนั้นเข้าไปมันก็เป็นแค่กระบวนการที่จะตามขั้นตอนนะครับ”

แอบใจหายไหม?                                                                                                                       “เรื่องราวที่เราผ่านอะไรกันมาเยอะมากนะครับ จริงๆ เหมือนแค่เซ็นเป็นทางการ แต่เรื่องราวระหว่างผมกับพลอยอย่างที่พลอยบอก ก็เป็นเรื่องราวที่น่าจะจบไปสักพักหนึ่งแล้ว”

มีคุยเรื่องอนาคตของลูกไหม?                                                                                                       “ก็มีครับ ล่าสุดที่คุยก็เป็นเรื่องของโรงเรียนที่ลูกจะเรียน ตอนนี้ก็กำลังดูกันอยู่ ก็เดี๋ยวจะช่วยกันดูแล แล้วจัดการกันอยุ่แล้วครับ”

ในส่วนของพ่อแม่ เราก็ยังทำหน้าที่ของเราอย่างเต็มที่ ?                                                                       “แน่นอนครับ เต็มที่กันอยู่แล้ว”

ในส่วนของบ้าน ข้อตกลงว่าจะขายหรือจะให้พลอยอยุ่กับลูก ?                                                                “อันนี้ก็อยู่ในข้อตกลง คือลูกก็ยังได้อยุ่บ้านเดิมอยู่นะครับ เอางี้ครับ คือทุกอย่างที่พลอยเรียกร้อง ผมให้ได้ ผมให้ไปหมดแล้วนะครับ ในส่วนของรายละเอียดก็ไม่สามารถพูดได้ครับ เดี๋ยวจะผิด ข้อสัญญา”

ข้อตกลง เราเคลียร์กันได้ ร้อยเปอร์เซ็นต์ ทั้งสองฝ่ายไหม ?                                                                  “เคลียร์ครับ ก็เซ็นต์กันไปแล้วนะครับ” (หัวเราะ)

ยังมีเรื่องเอกสาร หรืออะไรที่ยังค้างคาไหม ?                                                                                     “ไม่มีครับ อันนี้ทุกอย่างมันก็จบแล้ว เรียกว่าจบโดยดีละกันนะครับ”

ยังเจอ “พลอย” ได้อยุ่ไหม ?                                                                                                        “ล่าสุดก็เจอตอนเซ็นต์นะครับ แต่ยังไงก็ต้องเจอกันอยู่แล้ว ในเมื่อไปรับไปส่งลูก  ถ้ามีอะไรที่ต้องเกี่ยวกับลูก เราก็ต้องเจอกันอยู่แล้ว ตอนนี้จริงๆแล้ว สิ่งที่ผมหวังไว้ คือการที่จบปัญหา การแบ่งสมบัติ หรืออำนาจการปกครอง พอคุยกันแล้วตกลงกันแล้วเรียบร้อยเนี่ย ผมคิดว่า สิ่งที่มันเกินขึ้น  ในเมื่อมันไม่มีอะไรที่จะเกิดเป็นปัญหาขึ้นมาได้จากตรงนี้ มันจะโฟกัสที่ลูกกันได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ อันนี้คือสิ่งที่ผมหวังไว้ว่าเราจะช่วยกันได้เต็มที่”

ในส่วนของความรู้สึกของลูก คิดว่าลูกรับรู้ขนาดไหน ?                                                                       “ลูกก็ยังเล็กอยู่ครับ ก็มีอยู่วันหนึ่งที่ผมเข้าไปที่บ้าน แล้วพลอยก็บอก ไหนแพนเตอร์มานั่งคุยหน่อย  ก็บอกว่าจริงๆแล้วก็คือ แพนเตอร์ก็มีพ่อแม่เหมือนเด็กคนอื่นทุกคนนะ เพียงแต่ว่า พ่อแม่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่พ่อแม่ยังเป็นเพื่อนกันอยู่นะ อะไรประมาณนี้ครับ ก็พยามอธิบายน้อง จริงๆแล้วการที่จะหย่ากันนะครับ สมัยนี้มันก็ค่อนข้างเยอะ  ทั่วโลก ผมคิดว่าสมัยนี้การที่แยกกันอยู่ก็คงมีข้อดี ข้อเสียบ้าง ในเรื่องข้อดี ผมว่า การที่จะช่วยกันดูแลก็จะซัพพอร์ตกันได้เต็มที่อยู่แล้ว ถ้าสมัยก่อนในเรื่องของรายได้ อาจจะเป็นปัญหา อยู่คนเดียวไม่ได้ ถ้าสมัยนี้ ช่วยกันดูแล ผมว่าทุกอย่างมันจะไปได้ราบรื่นนะครับ”

เรียกได้ว่าเราพยายามทำให้ดีที่สุดแล้วไหม มาถึงจุดนี้ ?                                                                        “แน่นอนอยู่แล้วครับ พยามทำให้ที่ที่สุดเพื่อลูกครับ”

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่าอาจจะกลับมาอยู่ด้วยกันอีก  ?                                                                             “จริงๆ เป็นด้วยอารมณ์ของคนมากกว่า อาจจะในช่วงแรก อารมณ์ยังขึ้นกันอยุ่ มีอารมณ์ร้อนกันบ้าง ซึ่งพอเวลาผ่านไป มันทำให้คนเรานิ่งขึ้น แล้วก็ทำให้คนเราใช้เหตุผลมากขึ้น ซึ่งมันทำให้เราคุยกันได้ง่ายขึ้น  แล้วก็จะเป็นช่วงที่ผ่านมา ได้เห็นอะไรที่เป็นภาพรวมมากขึ้น น่าจะเป็นที่มาขอการที่จะเชียร์กันอีกทีนะครับ”

แสดงว่าวันนี้ กับ “พลอย” สามารถเป็นเพื่อน พูดคุย ปรึกษากันได้ ?                                                        “เรื่องของปัญหาที่เราเจอกันมาก็ยอมรับว่ามันเยอะอยู่นะครับ แล้วก็สิ่งที่ดีที่สุดอย่างที่ว่า ก็คือการเป็นเพื่อนกัน อย่างที่พลอยบอกมันก็อาจจะต้องใช้เวลา แต่ผมเชื่อว่า ถ้านึกถึงลูก ความพยายามตรงนั้น ก็ต้องมีครับ”

ห่วงในเรื่องของอนาคตว่าเขาจะมีครอบครัวไหม ?                                                                                “ถ้ามีครอบครัวใหม่ แล้วเป็นคนที่โอเค แล้วก็รักลูก ผมก็โอเคอยู่แล้วครับ”

คิดว่าสิ่งที่ “พลอย” อธิบายให้ลูกฟังไป คิดว่าเขาเข้าใจไหม ?                                                                “ด้วยความเป็นเด็ก ผมว่าก็ยังไม่เข้าใจร้อยเปอร์เซ็นต์หรอก แต่มองแล้วก็ครับ ครับ ก็น่ารักมาก แต่ถ้าโตมา เดี๋ยวเขาก็จะรู้เองครับ”

แสดงว่าถ้าลู  กโตมาก็จะพยายามอธิบายเหตุผลว่าทำไม?                                                                     “ผมว่าจากนี้ไป อาจจะเป็นเรื่องของความเคยชิน ที่โตมา แล้วชินกับสถานการณ์แบบนี้ ในเรื่องของการอธิบาย ผมว่า อาจจะยังไม่มีเหตุผลที่จะกลับไปอธิบาย รื้อฟื้นในเรื่องของปัญหานะครับ ก็จริงๆคือหวังว่า เราไม่ต้องมองหลังกันแล้ว เรามองไปข้างหน้ากันดีกว่า”

ถ้าโตมาเป็นเด็กในวงการ เราตัดสินใจรับงานให้ลูกได้มากน้อยขนาดไหน?                                                “คิดว่าคงเป็นเรื่องที่ต้องปรึกษากันอยู่แล้วครับ ถ้าเป็นงานที่ดี ผมเชื่อว่าก็คงจะได้ทำอยู่แล้วครับ”

ในส่วนของเรื่องรายได้ที่มาจากน้องเอง ?                                                                                          “ถ้าเป็นของน้องก็เป็นของน้องครับ ไม่เกี่ยวกับผม (หัวเราะ) คือเป็นเงินเก็บ”

อย่างบางคู่มีกำหนดว่าพ่อมาเจอได้ อาทิตย์ละครั้ง ของเรามีระเอียดขนาดนั้นไหม ?                                      “ก็คงต้องบอกว่ามีรายละเอียด แต่รายละเอียดขนาดไหน ผมไม่สามารถเปิดเผยได้ครับ”

สิ่งที่บอกว่าจะไม่เปิดเผย คือพยายามจบปัญหา?                                                                                   “จริงแล้ว ในส่วนนี้ก็ใช่นะครับ คือ รายละเอียด ถ้ามันเป็นการพูดถึง มันจะมีหลายคนที่ตีความ แล้วหลายคนหลายความ เดี๋ยวมันก็อาจจะเกิดดราม่าอีก ซึ่งในที่สุด ผมก็อยากจะข้ามความเป็นดราม่าไปให้ได้ เพราะว่า ในที่สุด ถ้าพูดถึงผม หรือพูดถึงพลอย ในที่สุด ลูกก็จะเป็นคนที่ได้อ่านในอนาคต เพราะฉะนั้นก็อยากจะข้ามตรงนี้ไปนะครับ”

การหย่าเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุด ?                                                                                                  “ส่วนตัวผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ดีที่สุดที่จะทำให้เราสองคนทั้งคู่ เดินหน้าเพื่อลูกได้ครับ”

 

เรียบเรียงโดย วิภาคย์  พูนพันธุ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here