-- โฆษณา --

ถือฤกษ์ดีเช้าวันนี้ 28 ตุลาคม 2560 เวลา 08.00 น. นักแสดงหนุ่มหน้าตี๋อย่าง “ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์” น้องชายของพระเอก “บอย ปกรณ์” ได้เข้าพิธีปลงผม อุปสมบทเช้านี้ ณ วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร เขตปทุมวัน เพื่อบวชถวายเป็นพระราชกุศลแด่ “ในหลวง รัชกาลที่ 9” รวมถึงทดแทนพระคุณพ่อแม่ โดยตั้งใจศึกษาธรรมเป็นเวลา 25 วัน ได้ฉายาทางธรรมว่า “กิตฺติภทฺโท” แปลว่า ผู้มีเกียรติอันเจริญ ทางภาษาพระออกเสียง (กิตติภัทโด) โดยมีเหล่าเพื่อนดาราคนบันเทิงมาร่วมงานนี้ด้วย ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสสัมภาษณ์ เจ้าตัวโดยหนุ่มภัทรเผยว่า

“ครับ ก็ขอบคุณทุกคนด้วยที่มาร่วมอนุโมทนาบุญกันในวันนี้ดีใจครับที่หลายๆคนมา”

วันนี้ขอขมาคุณแม่ไป?
“ก็จริงๆ ขอขมาที่บ้านไปแล้วครั้งหนึ่งเพราะว่าคิดว่า ถ้ามาวันจริงแล้วเดี๋ยวจะนาน ก็เลยขอสองรอบแล้วกัน เพราะเดี๋ยวมาที่นี่จะได้ร้องไห้ไม่มาก เพราะร้องหนักไปแล้วที่บ้าน”

ซาบซึ้งอย่างไรบ้าง?
“ก็หลายๆอย่างเหมือนเราดีใจกันตัวเองด้วยที่ได้ทำในสิ่งที่เราตั้งใจกับตัวเองไว้  และเป็นพระราชกุศลให้แด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วยครับให้พ่อให้แม่และครอบครัว”

จริงๆเราตั้งใจมานานหรือยัง?
“ตั้งใจไว้ ในช่วงแรกที่คิดคือ เข้าพรรษาแต่พอดีว่าช่วงนั้นยังเรียนไม่จบด้วย วิทยานิพนธ์ยังไม่เสร็จ และเรายังห่วงว่ามีอย่างอื่นต้องทำก็เลยรอช่วง ออกพรรษารอเคลียร์ทุกอย่างให้จบแล้วก็บวชทีเดียวดีกว่า”

กำหนดการเบื้องต้นเป็นยังไงบ้าง?
“ก็คิดว่าอยู่ที่นี่ก่อน 15 วัน แล้วก็ไปวัดป่าภูหินร้อยก้อน ที่จังหวัดอุดรธานี 7 วันแล้วก็กลับมา”

ยังไม่มีกำหนด?
“ก็คิดว่าประมาณ 25 วันครับ คือวัดนี้ พี่ปาน ธนพร เขาไปที่วัดนี้อยู่แล้ว แล้วเขาก็มาแนะนำเรา เขาก็เหมือน ศรัทธามากขึ้นเรื่อยๆเขาก็เลยมาบอกเราให้ไปครับ”

ชื่อวัดอะไร?
“วัดป่าภูหินร้อยก้อนครับ เป็นวัดป่า ไม่มีไฟฟ้า มีแต่โซล่าเซลล์ การบวชก็ตั้งใจเต็มที่ครับ เหมือนวัดป่าก็เป็นอะไรที่ตั้งใจไปเองด้วยครับ รู้สึกว่าก็เป็นครั้งหนึ่งในชีวิตก็รู้สึกว่าน่าจะได้อะไรดีๆกลับมา”

ครั้นผู้สื่อข่าวได้ถามความรู้สึกกับคุณแม่งามทิพย์โดยคุณแม่เผยว่า
“ค่ะ ก็ปลื้มปิติ แล้วก็ขออนุโมทนาบุญกับภัทร์ด้วย และภัทร์ก็ตั้งใจบวชเพื่อถวายเป็น พระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วย และให้แม่ด้วย ที่ปลื้มที่สุดคือ สิ่งที่ภัทร์ตั้งใจที่จะบวชเองแล้วมาบอกแม่ ไม่ได้เป็นการคุยกันว่าจะบวชเมื่อไหร่อยู่ดีๆ ก็ไปหาวันมาแล้วมาบอกกับแม่ ก็ขอบคุณที่ภัทร์ทำหน้าที่ลูกแล้วก็ยินดีที่ภัทร์ได้ไปศึกษาพระธรรม ขอให้ภัทร์ตั้งใจที่จะศึกษาพระธรรมอย่างตั้งใจ ชีวิตสัจธรรมของโลกมนุษย์”

ด้านบอย ปกรณ์ ได้เผยถึงความรู้สึกในการบวชครั้งนี้ของน้อยชายด้วยว่า
“ครับก็ดีใจ อนุโมทนาบุญภัทร์ด้วย ขอบคุณภัทร์ด้วย ภัทร์ก็ทำหน้าที่แทนพี่ชายสองคนไปก่อน ก็ดีใจที่ภัทร์เขามีความตั้งใจมากด้วย ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ภัทร์บวชครั้งนี้ก็ ถวายเป็นพระราชกุศล แด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วย แล้วก็ครอบครัวก็เป็นเรื่องที่ดี ก็ดีใจแทนภัทร์”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here