-- โฆษณา --

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวมากความสามารถสำหรับ “หยาด หยาดทิพย์ ราชปาล” โดยเจ้าตัวได้เปิดใจถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 ในดวงใจว่า พระองค์ทรงเป็นทุกสิ่งทุกอย่าง พระองค์ทรงเหน็ดเหนื่อยเพื่อประชาชนทุกคน และตนเองก็พร้อมน้อมนำคำสอนของพระองค์มาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะในเรื่องของการรักครอบครัว

ในหลวงในรัชกาลที่ 9 ดวงใจของเราเป็นอย่างไรบ้าง ?
“ในหลวงเปรียบเสมือนทุกๆสิ่งทุกๆอย่างในประเทศของเราเลย เห็นอะไรก็เป็นท่านทั้งหมด สิ่งที่ท่านสร้าง สิ่งที่ท่านทำ สิ่งที่ท่านปลูกฝังเอาไว้ให้กับคนรุ่นใหม่ ได้สืบสานต่อค่ะ หยาดภูมิใจที่ได้เกิด และอยู่บนแผ่นดินไทยค่ะ”

ตัวเราเองได้นำหลักคำสอนอะไรของพระองค์นำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันของเราบ้าง?
“หยาดก็พยายามดำเนินรอยตามคำสอนของท่าน แต่หลักๆก็คือ หยาดจะยึดหลักในเรื่องของการรักครอบครัว ดูแลเราใจใส่ครอบครัว รวมถึงเรื่องของการอยู่อย่างพอเพียง ก็เป็นคำสอนที่เราพยายามจะทำให้ได้ เป็นสิ่งสำคัญนะ ทำให้คนเราไม่โลภ ไม่สร้างปัญหาให้กับตัวเอง ไม่สร้างปัญหาให้กับคนอื่นๆ”

ครั้งหนึ่งในชีวิต เราเองเคยมีโอกาสถวายงาน หรือได้รับเสด็จบ้างมั้ย?
“ไม่เคยเลย เสียดายมาก และคิดมาตลอดว่าครั้งหนึ่งในชีวิตอยากมีโอกาสเห็นพระองค์ท่านจริงๆ ที่ไม่ใช่ในทีวี แต่ก็ไม่เคยได้มีโอกาสนั้นเลย เสียดายมากค่ะ”

หากพระองค์ท่านมองลงมา อยากจะบอกอะไรกับพระองค์ท่านบ้าง?
“อยากจะบอกว่าจะตั้งใจเป็นคนดีให้ดีที่สุดค่ะ จะทำตัวของเราให้ดี ถ้าวันนึงเรามีคนรุ่นหลัง ไม่ว่าจะเป็นญาติ เป็นลูกเป็นหลานสืบต่อไปก็จะสั่งสอนให้เค้าเป็นคนดี และให้เค้ารักในหลวงเหมือนที่รุ่นเรารักท่านค่ะ”

เรียบเรียงโดย อารยา พัฒนา
ขอบคุณภาพจาก IG @yardthip

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here