-- โฆษณา --

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่มากความสามารถ ไม่ว่าจะร้องเพลงและแสดงละครสำหรับ “เต๋า เศรษฐพงศ์ เพียงพอ” ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสสัมภาษณ์เจ้าตัวถึงในหลวงในดวงใจว่าเป็นอย่างไร หนุ่มเต๋าบอกว่าในหลวงรัชกาลที่ 9 ว่าท่านทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่ทรงงานหนักเพื่อประชาชนชาวไทย ส่วนตัวก็นำคำสอนของพระองค์ท่านมาใช้ในเรื่องของความอดทน ความขยันในการทำงาน และจะเป็นกระบอกเสียงให้ใครก็ตามที่มีโครงการดีๆแบ่งปันให้กับผู้ด้อยโอกาส จะให้ช่วยโปรโมทก็สามารถติดต่อมาได้ตนเองยินดีช่วยอย่างมาก

ในหลวงในดวงใจของเราเป็นอย่างไร?
“ในหลวงในดวงใจของผม คือตั้งแต่เกิดมา ตั้งแต่ผมจำความได้ ก็เห็นข่าวพระองค์ท่านแล้วว่า ท่านทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่ทรงทำงานหนักเพื่อประชาชนชาวไทย ท่านทรงพระอัจฉริยะภาพทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านของดนตรี หรือด้านกีฬา เป็นพระมหากษัตริย์ที่ใกล้ชิดกับประชาชนชาวไทยเป็นอย่างมาก”

ส่วนตัวแล้วได้น้อมนำคำสอนของพระองค์ท่านมาปรับใช้ชีวิตประจำวันอย่างไรบ้าง?
“คำสอนของพระองค์ท่านมีหลากหลายมากครับ มีให้เราเลือกใช้มาก แต่ที่นำมาใช้กับตัวเองเลยคือความอดทน ความขยันในการทำงานและในเรื่องของความไม่โมโหไม่โกธร ในเรื่องของการรอหรือโอกาส ความขยันในการฝึกฝนตัวเองให้เก่งขึ้นทั้งหมดนี่ผมนำมาใช้กับตัวเองหมดครับ พยายามนำมาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด”

เคยได้มีโอกาสไปเห็นพระราชกรณียกิจมาบ้างไหม?
“ตรงๆคือไม่ทันครับ แต่ว่าเราเห็นในภาพในเอมวีเพลง วีดีโอต่างๆ หรือข่าวตามหน้าจอทีวี ที่ท่านทรงไปในที่ต่างๆ เพื่อช่วงเหลือ หรือบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชนของพระองค์ ทรงไปในที่ที่ลำบาก เพื่อดูแลความเป็นอยู่ของประชาชน พระองค์ท่านทรงทำเพื่อคนอื่นเยอะมากเลยครับ”

ส่วนตัวแล้วชอบโครงการไหนของพระองค์อะไรบ้าง?
“ผมชอบฝนหลวงของท่านครับ เพราะผมก็เกิดในภาคอีสาน และคือภาคอีสานจะแห้งแล้งมาก ท่านก็ทรงมาช่วยให้ชาวนามีน้ำใช้ ทำไร่ ทำนาได้ ท่านเหมือนเป็นเทวดาเลยก็ว่าได้ครับ”

ครั้งหนึ่งในชีวิต เคยมีโอกาสได้ถวายงานพระองค์ท่านบ้างไหม?
“ยังไม่เคยสักครั้งเลยครับ”

หากพระองค์ท่านมองลงมาอยากจะบอกอะไรกับพระองค์ท่านบ้าง?
“ก็อยากบอกพระองค์ท่านว่าผมจะเป็นลูกทีดีครับ ก็จะเป็นกระบอกเสียงในการสิ่งดีๆต่างๆที่ท่านได้สอนเอาไว้ จะน้อมนำคำสอนของพระองค์ท่านนำมาปรับใช้ และพัฒนาตนเองครับ”

ส่วนตัวแล้วเรามีโครงการอะไรเกี่ยวกับการทำการกุศล หรือสาธารณะประโยชน์บ้างไหม?
“คือจริงๆ แล้วผมมีทีมฟุตบอลครับ ที่จะไปบริจาคคอยไปเตะฟุตบอลเพื่อการกุศลทุกเดือน เดือนละครั้งอยู่แล้ว และหากว่าคนอื่นจะมีโครงการอะไรดีๆอยากให้ผมไปช่วย สามารถติดต่อเข้ามาได้ครับ จะให้เป็นตัวแทนหรือเป็นกระบอกเสียงให้ถ่ายรูปโปรโมทได้หมด หากมันจะเป็นประโยชน์ผมก็ยินดี เร็วๆนี้จะมีไปทำฝายด้วยเดียวติดตามว่าที่ไหนผมจะบอกในอินสตราแกรมนะครับ”

อยากให้กำลังใจชาวไทย?
“ก็เป็นกำลังใจให้คนไทยทุกคน อยากให้กลับมาทำหน้าที่ของคนไทยต่อไปครับผม”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here