-- โฆษณา --

เป็นสาวนักสังคมสงเคราะห์อันดับต้นๆของวงการก็ว่าได้ สำหรับนักแสดงมากฝีมือ “จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข” ที่ชอบช่วยเหลือสุนัขและสัตว์อื่นๆอยู่ตลอด ใครว่าทำดีแล้วไม่มีใครเห็น นี่เป็นบทพิสูจน์ของสาวจั๊กจั่น เพราะล่าสุดเธอได้รับรางวัล “หม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร บุคคลสำคัญของโลก”  ซึ่งเป็นรางวัลสร้างเสริมคนดีมีคุณธรรม ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าเป็นเกียรติมาก และทำดีไม่เคยคาดหวังรางวัลเลย

“ได้รับรางวัลนี้ถือเป็นเกียรติอย่างมาก ในฐานะจิตอาสาทำความดีเพื่อสังคม เวลาที่เราทำไม่ว่าจะช่วยเหลือน้องหมาน้องแมว ช่วยเหลือคน เราทำก็ไม่คาดหวังว่าจะได้รางวัล แค่รู้สึกว่าสบายใจสุขใจ รู้สึกว่าการที่เราทำงานอยู่ตรงนี้ เวลาเราบอกบุญ คนก็ทำกันเยอะ ก็ใช้ตรงนี้เป็นจุดกระจายบุญ พอได้รางวัลนี้ก็ดีใจ เป็นกำลังใจให้ทำความดีต่อไป”

การช่วยเหลือน้องหมาเป็นยังไงบ้าง?
“ส่วนใหญ่จั่นจะไม่ได้ตั้งเป็นมูลนิธิว่าจะต้องช่วย จะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเฉพาะหน้ามากกว่า เช่น เห็นเขาโดนรถชนอยู่ตรงหน้า เราก็จะช่วย เพราะรู้สึกว่าเขาไม่สามารถพูดได้เหมือนคน จริงๆก็ช่วยหลายสัตว์นะ”

หลังจากที่ทำตรงนี้มีคนมาขอความช่วยเหลือเยอะมั้ย?
“มีคนมาขอความช่วยเหลือเยอะค่ะ แต่ก็พยายามเลือกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเรา เพราะไม่งั้นเราก็จะช่วยได้ไม่ครบทุกคน”

เคยคิดจะทำเป็นมูลนิธิใหญ่โตเลยมั้ย?
“ไม่ค่ะ เพราะพี่เก๋-ชลลดา ก็ทำมูลนิธิอยู่แล้ว มีอะไรก็จะจอยกับพี่เก๋มากกว่า สำหรับจั่นจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเฉพาะหน้า อย่างหมาโดนรถชนอยู่กลางถนน ถ้าเราไม่ช่วยมันโดนแน่ๆ คือที่เราไปช่วยเพราะมันอดไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นคนหรืออะไรก็ตาม คือถ้าสมมติลองมองว่าเป็นญาติพี่น้องเรา นอนอยู่ตรงนั้น แต่คนขับรถผ่านไปไม่ทำอะไร เอาแต่ยกกล้องขึ้นถ่ายคลิป”

“คือทุกครั้งที่ลงไปช่วย เราก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไร ยังไปงานทัน พอช่วยประสานถึงจุดนึง พอกู้ภัยมาเราก็ไปแค่นี้เอง เหมือนกับไปปฐมพยาบาลเบื้องต้น”

ถามถึงเรื่องธุรกิจที่กำลังทำอยู่ เป็นยังไงบ้าง?
“ตอนนี้ก็เริ่มซาๆก่อน ขอพักก่อนเนาะ ยังไม่ค่อยอยากทำอะไรมาก รอต้นปีหน้าดีกว่า แต่ทุกอย่างพร้อมแล้ว มีทำการตลาดไว้ แต่ช่วงนี้คงต้องเงียบๆก่อน”

“ส่วนผลงานในวงการบันเทิงยังมีเรื่อยๆค่ะ มีละครตุ๊กตาผี แล้วก็ Wake up ชะนี ที่กำลังเปิดกล้อง จริงๆเราก็ไม่ได้หายหน้าไปไหนเลย อย่างที่จั่นเคยบอก ยังเล่นละครเป็นงานหลักอยู่แล้ว ยังยึดอาชีพนักแสดงเป็นหลัก ส่วนธุรกิจเป็นงานเสริม เพราะธุรกิจของจั่นต้องใช้ชื่อเสียงในการโปรโมทตามสื่อต่างๆ”

รู้สึกยังไงที่พอเป็นอิสระแล้วหลายค่ายอยากร่วมงานด้วย?
“ก็ดีใจค่ะ การที่เราได้ร่วมงานกับหลายๆค่าย ได้ร่วมงานกับนักแสดง ผู้กำกับ ทีมงานเก่งๆ ก็ทำให้เราได้ฝึกฝีมือ ได้ทำหลายๆแบบ ทำให้เก่งมากขึ้นด้วย ตื่นเต้นนะคะที่ได้ร่วมงานกับทีมงานใหม่ๆ ก็เป็นความรู้สึกเหมือนย้ายโรงเรียน ตอนนี้ก็รับงานได้เรื่อยๆค่ะ เราสามารถจัดการจัดสรรเวลาได้ลงตัว ใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ได้ค่ะ”

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here