-- โฆษณา --

นางเอกสาว “ยีนส์ เกวลิน ศรีวรรณา” ล่าสุดมางานรวมพลังร้องเพลง ” รักพ่อไม่มีวันพอเพียง” ถวายอาลัยรำลึก ถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยเจ้าตัวได้มีโอกาสเล่าถึงความประทับใจที่มีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 พร้อมเผยว่าภูมิใจที่ครั้งหนึ่งเคยได้รำต่อหน้าพระพักตร์ เมื่อตอนตนเองยังเด็กๆ และนำคำสอนของท่านมาใช้ในชีวิตประจำวัน คือการพอเพียงไม่เบียดเบียนใคร

เล่าถึงความประทับใจในหลวงรัชกาลที่9 ?
“ยีนส์ก็ประทับใจใน พระอัจฉริยภาพ ขอพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ค่ะ ซึ่งพระองค์ท่านมีความสามารถในหลายๆเรื่องเลย มีทั้งเรื่องวิชาการการศึกษาและดนตรีก็เลย มีความรู้สึกว่าอยากจะเก่งเหมือนพระองค์ท่าน”

เราเคยได้ไปเห็นพระราชกรณียกิจมาบ้างไหม?
“พระราชกรณียกิจใช่ไหมคะ เราจะเห็นข่าวพระองค์ท่านทำงานหนักมาก ทำทุกอย่างเพื่อประชาชนของพระองค์ มีหลายๆโครงการที่เราเห็นพระองค์ท่านทำ คือเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของประชาชนที่ท่านรัก พระองค์ท่านทรงเหน็ดเหนื่อยมาตลอด ยีนส์ดีใจมากๆที่ได้เกิดบนแผ่นดินไทย มีพระองค์ท่านเป็นคุณพ่อที่คอยดูแลลูกๆทั้งประเทศ”

เรานำหลักคำสอนนี้มาใช้อย่างไร?
“ก็อย่างพอเพียงยีนส์ก็ทุกวันนี้ การที่เรามีครอบครัวที่สมบูรณ์ มีพ่อมีแม่มีน้องสาวไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่านี้ เราไม่ได้ไปเบียดเบียนใครไม่ได้อยากจะเป็นซุปเปอร์สตาร์ ก็คือถ้าเรามีงานตรงนี้เราก็ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดแค่นี้ก็เพียงพอแล้ว”

เห็นไปสนามหลวงมาด้วย?
“ใช่ค่ะ ร้องไห้หนักมาก คือยังไงมันก็ไม่ชินที่เราเห็นพระองค์ท่าน ต่อหน้าพระพักตร์เคยได้ใกล้ชิดท่าน ในช่วงเด็กๆที่เราเคยคิดว่าเราได้รำ ต่อหน้าในหลวงคิดแค่นั้นแต่ทุกวันนี้เราโตแล้วเราเริ่มมีความคิดเราเริ่มมีความรู้สึกที่แบบในหลวงรัชกาลที่9 เราทำเพื่อประชาชนมามาก ท่านทำโดยที่ท่านไม่เคยบ่นหรือไม่เคยบอกเลยว่าท่านเหนื่อยที่จะทำเพื่อนประชาชนวันนั้นก็เลยน้ำตาแตก ตอนที่เขาบอกว่าให้หลับตาสงบนิ่ง แล้วพอเราหลับตาภาพทุกอย่างมันย้อนคืนมาหมดเลย”

“เรียกว่าทำเป็นตัวอย่างสำหรับเราเพราะเราใกล้ชิดพระองค์ท่านมาตั้งแต่เด็กๆ คืออาจจะไม่ได้ใกล้ชิดแบบใกล้มาก แต่ว่าเราเคยได้แสดงความสามารถพิเศษให้พระองค์ท่านเห็น”

“ตอนนั้นรู้สึกประทับใจมากสมัยเด็กๆก็มีความฝันว่าอยากจะรำในวังเพราะว่าเป็นอะไรที่ยากมากเพราะเขาจะมีการคัดคนคัดเลือกนักแสดงเข้าไป เป็นอะไรที่การแข่งขันสูงมาก ก็ได้คัดเลือกให้เราไปรำได้ไปรำหน้าพระพักตร์ท่าน ภูมิใจและดีใจที่สุดในชีวิตแล้วค่ะ”

หากท่านมองลงมาเราอยากจะบอกอะไรกับพระองค์ท่าน?
“จริงๆอยากต่อเวลาอยากบอกพระองค์ท่านอย่าพึ่งไปนะ ดูหนูรำก่อนอีกรอบหนึ่งอยากแสดงให้พระองค์ท่านเห็นอีกสักรอบในตอนที่เราโตแล้ว”

อยากให้กำลังใจประชาชนชาวไทย?
“ก็อยากให้กำลังใจประชาชนชาวไทยยีนส์เชื่อว่าความรู้สึกคงไม่ต่างกันรู้สึกแบบใจหาย ทำยังไงก็ไม่ชิน ไม่ว่าเวลาจะผ่านมาหนึ่งปีแล้ว ปีที่แล้วเรียนแอคติ้งอยู่ได้ยินข่าวมาว่าท่านไปแล้ว ตอนนั้นรู้สึกไม่เชื่อ จนกว่าทุกอย่างจะการันตีเพราะว่าทุกครั้งที่ได้ยินข่าวนี้มาไม่มีใครเชื่อแล้วก็ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น คือตอนนั้นก็ภาวนาเลยขอให้อย่าเป็นความจริง เพราะว่าถ้าหากวันนึงไม่มีพระองค์ท่านแล้วทุกคนจะอยู่ยังไง แต่สิ่งที่ทำได้อยากให้ทุกคนสามัคคีกันค่ะ”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here