-- โฆษณา --

สวยทั้งหน้าตาและจิตใจ นางเอกสาววิกหมอชิต “เปรี้ยว-ทัศนียา การสมนุช” ที่ได้ร่วมนำต้นดาวเรืองมาประดับตกแต่งรอบๆบริเวณพื้นที่มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ฯ ที่สวนวชิรเบญจทัศ จตุจักร ซึ่งเจ้าตัวเผยว่ารู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในโครงการดีๆแบบนี้ รวมถึงเคยได้เป็นจิตอาสาช่วยแจกของให้กับคนที่มากราบไหว้บริเวณสนามหลวงอีกด้วย

“ตอนที่ได้ทำจิตอาสา ก็ร่วมกับเพื่อน เราเป็นคนชักชวนเพื่อนเอง บอกว่ามาช่วยกันมั้ย เพราะว่าจะเอาของไปแจกคนที่มากราบไหว้ค่ะ รู้สึกดีใจและชื่นใจที่ได้ร่วมกับเพื่อนๆช่วยกันทำให้คนที่เขามาไหว้พระองค์ท่านมีกำลังใจมากขึ้น มีน้ำกิน มีทิชชู่มียาดม อะไรที่เราพอจะทำได้ช่วยได้หนูก็ทำค่ะ”

ครบ 1 ปีแล้วที่พระองค์ท่านจากไป เรารู้สึกยังไง?
               “จริงๆเราก็ยังรู้สึกเหมือนเดิม รู้สึกเศร้าเหมือนเดิมเชื่อว่าทุกคนก็คงเป็นเหมือนกัน แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่มันเปลี่ยนไปคือทำให้เราเข้มแข็งขึ้น รู้สึกว่าทุกคนมีกำลังใจและมีพลังที่จะทำให้ประเทศของเราพัฒนาเพิ่มมากขึ้นไปอีก”

เห็นการเปลี่ยนแปลงของทุกคนแล้วรู้สึกยังไงบ้าง?
               “หนูรู้สึกว่า ทุกคนรู้สึกกระตือรือร้นขึ้นที่จะทำตามหลักคำสอนของพระองค์ท่าน รู้สึกดีใจและภูมิใจด้วยที่เรามีหลักคำสอนดีๆหลายอย่างมากเลยที่ให้เราดำเนินรอยตามหลายอย่างมากเลย ก็จะเป็นอีกหนึ่งคนที่น้อมนำคำสอนของพ่อมาใช้”

สำหรับตัวเปรี้ยวเองตั้งใจไว้ยังไงบ้างจะเดินตามรอย?
                “อย่างแรกเลยนะคะ ก็จะเป็นพลเมืองที่ดีต่อไปเรื่อยๆ แล้วก็อะไรที่ช่วยเหลือคนอื่นได้ ช่วยเหลือสังคมได้ หนูก็จะทำค่ะ”

“ในฐานะที่เป็นนักแสดงก็จะเป็นตัวอย่างที่ดีด้วยเพราะว่าเหมือนเราก็เป็นคนของประชาชน อะไรที่เรานำเสนอในทางที่ดีได้ ทำให้น้องๆหรือคนรุ่นหลังๆต่อไป ทำให้เขารู้ว่าการเป็นพลเมืองที่ดีมันทำยังไงได้บ้าง มันทำได้ง่ายนิดเดียวอย่างเช่นเรามีน้ำใจให้คนอื่น ช่วยเหลือกันละกัน ถือว่าน้อมนำคำสอนมาใช้แล้วค่ะ”

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์ 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here