-- โฆษณา --

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2560 ศูนย์การค้า ดิเอ็มโพเรี่ยม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ร่วมกับ บริษัท ธรี ดีแลนด์ จำกัด และ กลุ่มศิลปินเพชรน้ำเอกแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ร่วมสนับสนุนโดย กระทรวงวัฒนธรรม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และ บริษัท ซัคเซซ กูรูส์ จำกัด จัดแสดงภาพยนตร์ ทรีดีอนิเมชั่น ชุด “พระผู้เป็นที่รักยิ่งแห่งแผ่นดิน “Tribute To The Beloved King Bhumibol Adulyadej” เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 จัดขึ้นให้ชมฟรี ในระหว่าง วันที่ 12-27 ตุลาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 17.30 น.เป็นต้นไป วันละ 12 รอบ ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ ดิเอ็มควอเทียร์

นายธีร์ นันทวริศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ธรีดี แลนด์ จำกัด ผู้สร้างสรรค์ผลงานภาพยนตร์ ทรีดี อนิเมชั่น เทิดพระเกียรติ “ธ เสด็จสู่สวรรคาลัย” กล่าวว่า

“ภาพยนตร์ทรีดีอนิเมชั่นนี้แสดงถึงความยิ่งใหญ่แห่งสถาปัตยกรรมของพระเมรุมาศที่จัดสร้างขึ้นมาตามโบราณราชประเพณีที่มีมาแต่โบราณกาล ตามความเชื่อแบบพราหมณ์ด้วยพระมหากษัตริย์ทรงเป็นสมมุติเทพ ซึ่งสถิตบนเขาพระสุเมรุอันล้อมรอบด้วยเขาสัตบริภัณฑ์และทรงจุติลงมายังมนุษย์โลก เมื่อสวรรคตจึงมีการจัดสร้างพระเมรุมาศ เพื่อจำลองเขาพระสุเมรุเพื่อเป็นการส่งเสด็จกลับสู่สวรรคาลัยดังเดิม

ส่วน “นายมนาเทศ อันนวัฒน์” รองกรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิเอ็มควอเทียร์ กล่าวว่า

“เพื่อแสดงความจงรักภักดีและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 และเป็นการน้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย ในช่วงเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ทางศูนย์การค้า ดิเอ็มโพเรี่ยม ได้ร่วมสนับสนุนพื้นที่จัดแสดงภาพยนตร์ทรีอนิเมชั่น ชุด “พระผู้เป็นที่รักยิ่งแห่งแผ่นดิน “Tribute To The Beloved King Bhumibol Adulyadej” บนผนังอาคารศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ พื้นที่กว่า 3,500 ตารางเมตรใหญ่ที่สุดในเอเชีย

นอกจากภาพยนตร์ ทรีดีอนิเมชั่น ส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย สุดยิ่งใหญ่ “พระผู้เป็นที่รักยิ่งแห่งแผ่นดิน “Tribute To The Beloved King Bhumibol Adulyadej” ยังมีการผสานเข้ากับจินตนาการร้อยเรียงเรื่องราวผ่านผลงาน จิตรกรรม และ ประติมากรรม อันงดงามของกลุ่มศิลปินเพชรน้ำเอกแห่งกรุงรัตนโกสินทร์

“พระผู้เป็นที่รักยิ่งแห่งแผ่นดิน” หลอมรวมผลงานศิลปกรรมอันทรงคุณค่าทุกแขนง มาถ่ายทอดลงในสื่อภาพยนตร์ดิจิทัลทรีดี เป็นปรากฏการณ์ใหม่แห่งความงดงามในศิลปะที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน อันจะเป็นประวัติศาสตร์และรอยจารึกอยู่ในหัวใจของคนประชาชนคนไทยผู้ที่ได้มาสัมผัสไปตลอดกาล”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here