-- โฆษณา --

จากกรณีที่มีข่าวว่านางร้ายอักษรย่อ ด. มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับลูกอดีต ส.ส จนหลายคนโยงว่าน่าจะหมายถึง “ดิว อริสรา” ล่าสุดเจ้าตัวได้ตั้งโต๊ะแถลงพูดเรื่องราวและเหตุการณ์ทั้งหมด ยอมรับว่ามีเรื่องกันจริง แต่ฝ่ายตนไม่ได้เป็นคนเริ่มก่อน เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ตามไปฟังรายละเอียดทั้งหมดจากปากสาวดิวกันเลย

เรื่องที่เกิดขึ้นถูกโยงว่าเป็นนักแสดง . มีเรื่องกับลูกอดีต .?
“จากกระแสข่าวทั้งหมดทุกคนก็คงคิดว่าเป็นดิว คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจากดิว แต่สิ่งที่ดิวอยากจะบอก คือดิวเข้าใจแหละว่าทุกคนต้องรู้สึกว่าสิ่งที่ได้รับข่าวสารดิวต้องเป็นแบบนั้น แต่เหตุการณ์จริงๆไม่ได้เป็นแบบนั้น เรามาเริ่มย้อนจากเหตุการณ์ทั้งหมดเลย ดิวก็ใช้ชีวิตปกติเหมือนวัยรุ่นทั่วไป ก็ต้องออกไปเที่ยวสังสรรค์เจอเพื่อนใช่มั้ยคะ วันนั้นดิวได้เดินไปเข้าห้องน้ำ มีดิว รุ่นพี่ 2 คน รุ่นน้องอีก 2 คน ก็เดินตามเข้าไปปกติจูงมือกันไป เป็นปกติที่สถานที่แบบนี้จะมีคนเยอะ ระหว่างที่ดิวหยุดรอก็มีเด็กผู้หญิงคนนึงเดินมากับบอดี้การด์ แล้วเดินชนกันเป็นธรรมดาที่เวลาเราอยู่ในที่เบียดๆ ก็จะมีการผลักๆ ชนๆ กันอยู่แล้ว ดิวก็ไม่ได้คิดอะไร พอโดนชนก็ผลักออกตามปกติและหันไปคว้ามือรุ่นน้องที่เดินอยู่ข้างหลัง ดิวก็โดนน้องเค้าจิกหัวไปเลย”

หลังจากนั้นเกิดการต่อสู้กันหรือไม่?
“หลังจากนั้นไม่ได้เกิดการต่อสู้เลยค่ะ เพราะดิวไม่ทันตั้งตัวใดๆทั้งสิ้น ดิวก็โดนจิกหัวไป โน้มตัวไปข้างหน้า แต่ตามสัญชาตญาณของเรา ถ้าเราโดนจิกหัวขนาดนั้นมือเราก็ยังต้องว่างอยู่ถูกมั้ยคะ เราก็ต้องมีกัน ซึ่งตอนนั้นปวดคอกับหลังมาก แล้วจังหวะที่เค้ามีบอดี้การ์ด เป็นธรรมดาที่อยู่ในสถานที่แบบนี้ บอดี้การ์ดก็ต้องเข้าข้างบอดี้การ์ด กลายเป็นว่าตอนนั้นบอดี้การ์ด 8-9 คน เข้ามาแต่ไม่มีใครช่วยดิวเลย”

บอดี้การ์ดเป็นของทางร้านหรือทางเค้า?
“ดิวว่าน่าจะรวมๆกันทั้งหมดค่ะ”

ก่อนที่จะมีเรื่องเกิดขึ้นทางฝั่งเรามีเรื่องเขม่นหรือไม่พอใจกันอยู่ก่อนแล้วรึเปล่า?
“เรื่องจริงคือเค้าเป็นเพื่อนกับรุ่นน้องที่ดิวรู้จัก และดิวกับเค้าเคยเจอหน้ากัน และไม่เคยมีปัญหากันมาก่อน ซึ่งมันทำให้ดิวรู้สึกงงว่ามันคืออะไร แต่แว้บนั้นไม่รู้ว่าเป็นเค้า เหมือนเราไม่ได้สนใจและโฟกัส แต่พอโดนแบบนั้นแล้วชุลมุน เพื่อนเราทั้งหมดโดนการ์ดของร้านผลักออกไปหมดเลย ไม่มีใครช่วยดิวเลยสักคน รวมทั้งตัวการ์ดเองก็ไม่มีใครช่วยดิว จังหวะนั้นคือดิวโดนจิกหัว ดิวโดนกระชากแขน จากที่ดิวจับเค้าอยู่ดิวโดนกระชากแขนออก ซึ่งถ้าในรูปคือที่ดิวโดนเค้าทำ(ทำท่าหยิบรูปที่โดนทำร้ายขึ้นมาโชว์ต่อหน้าสื่อ) นี่คือรูปหัวดิวที่โดนเค้าทำมีทั้งเวลาและวันที่ๆดิวโดนเค้าทำร้ายอยู่จริงๆ ก็จะมีรอยฟกช้ำตามตัว รุ่นน้องดิวเป็นคนถ่ายไว้เลย เพราะว่าค่อนข้างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเหมือนกัน พอมีบอดี้การ์ดเข้ามาเกี่ยวมันไม่ใช่แค่คนเดียวแล้ว เพราะมีทั้งการ์ดและตัวน้องเค้า จะเห็นรอยช้ำที่ขา ตัวดิวช้ำเต็มไปหมดเลย เพื่อนดิวก็ไม่มีใครช่วยได้ ดิวเข้าใจว่าเค้าเข้ามาพร้อมบอดี้การ์ด สิ่งที่ช่วยดิวได้คือรุ่นน้องผู้ชายที่มาด้วยกันวันนั้น เค้ากระโดดเข้ามากลางวงบอกให้เค้าปล่อยดิว คือตอนนั้นดิวปล่อยเค้าแล้วนะ แต่เค้าไม่ปล่อยจริง ๆ จนสุดท้ายแล้วรุ่นน้องดิวผู้ชายกัดแขนเค้าๆถึงปล่อย พอเค้าปล่อยปุ๊บก็มีการเคลียร์กัน ดิวพูดตรง ๆ จากใจดิวเลยนะ ดิวก็ตะโกนใส่เค้าจริงๆเลยว่า เฮ้ย คือ…เป็นใคร…เปรี้ยวมากหรอ คือ…เป็นเด็ก…เปรี้ยวหรอ ดิวไม่ได้ปิดบังว่าพูดอะไรบ้าง เพราะดิวไม่เข้าใจเหมือนกัน ว่าเด็กสมัยนี้ต้องมีบอดี้การ์ดด้วยหรอ ดิวเองยังไม่เห็นต้องมีบอดี้การ์ดเลย ยอมรับว่าฉุนและเราเองก็ไม่ได้สู้ด้วย คือมันไม่โอเค เค้าก็ชี้หน้ามาพอมีการ์ดกันไม่มีใครทำอะไรเค้าได้ เค้าก็ชี้หน้าแล้วตะโกนมาว่าจะทำไม การ์ดเค้าก็พยายามจะให้เราเคลียร์ แต่เค้าก็ทำท่าถอดนาฬิกาแล้วยื่นให้คนข้างๆ บอกว่าเก็บโรเล็กซ์ไปสิ จังหวะนั้นเค้าเห็นหน้าดิวแล้วนะ ว่าดิวคือรุ่นพี่คนนึงที่น่าจะรู้จักกัน และดิวก็รู้เหมือนกันว่าเค้าคือน้องคนนี้ ความรู้สึกของดิวตอนนั้นก็แบบเสียความรู้สึกนะคะ คือเป็นเด็กแล้วพูดกับเราแบบนี้ ทำแบบนี้ เป็นธรรมดาที่เราจะไม่พอใจ สักพักบอดี้การ์ดรู้สึกว่าต้องมีเรื่องกันแล้ว การ์ดเลยไล่พวกเค้ากลับไป ทำให้เค้าไม่พอใจแล้วหันมาพูดกับการ์ดว่า จำไว้นะว่าไล่ ทำกันแบบนี้ งั้นเราจบกัน เราก็โอเคจบกับการ์ด แต่ก่อนเค้าไปกับเพื่อนเค้าๆ หันมาตะโกนใส่ดิวที่ยืนกันตรงนั้นว่า เดี๋ยวเจอพ่อแน่ จะเอาพ่อมาเล่นพวกเรา ดิวเลยรู้สึกว่า ถ้าข่าวออกไปดิวข่มขู่เค้า สิ่งที่เกิดขึ้นคือเค้าข่มขู่ดิวไม่ใช่หรอค่ะ ดิวไปเที่ยว ดิวไม่มีบอดี้การ์ดนะ ณ ตอนนั้นไม่มีใครช่วยดิว และตัวดิวไม่มีการตะโกน หรืออ้างถึงใครใดๆก็ตาม หลังจากเกิดเหตุการณ์นั้น คืนนั้นรุ่นน้องที่ดิวรู้จักก็โทรมาหา แล้วบอกดิวว่าอย่าถือสาเลยนะ เพื่อนเค้าเมา จบเถอะ สิ่งที่ดิวตอบกลับเค้าไปตรงๆเลยคือ เพื่อนน้องมาจิกหัวพี่ทั้งๆ ที่พี่โตกว่าเยอะเลย เค้าต้องขอโทษพี่สิ นั่นคือสิ่งที่ดิวตอบกลับไป หลังจากนั้นอีกประมาณ 2-3 ชั่วโมง เค้าพยายามติดต่อผ่านเพื่อนดิวหลายคนที่รู้จักกับเค้า ติดต่อมาเพื่อที่ต้องการจะขอโทษดิวประมาณ 2-3 รอบ”

แล้วเรารู้มั้ยว่าเค้าไปลงบันทึกประจำวัน?
“ไม่รู้ ยอมรับตรงๆว่าเพิ่งรู้เมื่อวานตอนที่มีพี่นักข่าวโทรมาหาดิว”

ตอนนั้นที่เค้าขอโทษดิวพูดอะไรกับเค้าไปบ้าง?
“ก่อนที่พวกเค้าขอโทษใช่มั้ยคะ มีนัดรอบที่สามเพื่อที่จะมาเจอกันและขอโทษกัน ซึ่งดิวตอบกลับไปว่าโอเค ดิวจะเจอเพื่อเคลียร์กัน แต่เคลียร์ของดิวไม่ได้หมายความว่าจะต้องไปมีเรื่องกัน ความหมายคือดิวต้องการจะเคลียร์จริงๆ เพราะเป็นคนที่เคยเห็นหน้าคาดตากัน ดิวไม่เข้าใจว่า ณ ตอนนั้นอาจเพราะเค้าดื่มไป หรืออะไรก็ตาม ดิวอยากรู้ว่าทำไมเค้าถึงทำดิวได้”

แสดงว่าเค้าตีความว่านัดเคลียร์คือการข่มขู่?
“ไม่ใช่ ไม่มีทางแน่นอนว่าเราไปข่มขู่เค้า เพราะดิวชัดเจนตรงนั้นเลย ไม่ว่าจะกับเพื่อนเค้าหรือว่ากับเค้าเลย ว่า ดิวสัญญาว่าจะไม่มีการทำอะไรใดๆทั้งสิ้น ตัวดิวก็ไม่มีใคร สิ่งที่ดิวพูดออกมาตรงๆ คือน้องถ้าพี่ทำพี่หมา อยากให้ทุกคนใช้วิจารณญาณในการตัดสินเรื่องนี้ว่า ถ้าสมมติว่าดิวกำลังนัดเคลียร์กับคนๆนึง เจอกันแล้วดิวทำร้ายเค้าอีก ดิวคือโง่มากเลยถูกมั้ยคะ แล้วสิ่งที่ดิวผ่านมาทั้งหมดดิวไม่มีความจำเป็นใดๆทั้งสิ้น ที่จะต้องไปตอกย้ำเรื่องราวในอดีตของตัวเอง ให้ทุกคนที่รู้สึกว่าทำแน่ๆ มันคือเรื่องจริง เพราะฉะนั้นไม่มีทางที่ดิวจะทำแบบนั้น เคลียร์ของดิวคือต้องการแค่เคลียร์จริงๆ ดิวรู้สึกว่าหลังจากที่น้องเค้ามีสติ เค้าก็ดูเป็นคนละคน จากเด็กที่แรงมากกลายเป็นคนที่นอบน้อม เลยรู้สึกว่าเค้าอาจจะหายหรือมีสติมากขึ้นแล้วมั้ง แล้วตัวเราก็ผ่านอะไรมาเยอะ วันนั้นที่เกิดขึ้นในชีวิตดิวมันคืออายุสิบกว่า ตอนนี้ดิว 27 แล้ว ถ้าเรียกได้ก็คือ 10 ปี ดิวรู้ว่าบทเรียนของการที่ทำอะไรโดยขาดสติหรือว่ามีอารมณ์มันมีผลกระทบ เพราะฉะนั้นการที่เด็กคนนึงมาขอโทษดิว และดิวเป็นผู้ใหญ่แล้วพูดตรงๆ คือผ่านมาก่อน มันเป็นเรื่องปกติที่ดิวต้องให้โอกาสเค้าอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นไม่มีหรอกค่ะการข่มขู่ การที่คนๆนึงขอโทษเรา ถ้าหนูผิดจริงเค้าขอโทษหนูทำไม ถ้าหนูผิดจริงเค้าจะพยายามขอเคลียร์หนูทำไม นั่นคือคำถามที่ดิวยังงงอยู่เลยว่า ทำไมสุดท้ายแล้วกลายเป็นว่าดิวโดนทำแบบนี้”

จะแจ้งความกลับมั้ย?
“ตอนนี้ดิวโดนอยู่ใช่มั้ยคะ ดิวคงต้องรอตำรวจเรียกดิวเข้าไปตามกฎหมาย แต่ทั้งนี้ในซองสีน้ำตาลมีหลักฐานครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการตรวจร่างกาย ที่คุณหมอคอนเฟิร์มว่าโดนทำร้ายร่างกาย”

ทางร้านได้มีการโทรมาคุยหรือรับผิดชอบอะไรบ้าง?
“ทางร้านก็ขอโทษตั้งแต่วันนั้นแล้วที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ทั้งการ์ดและทางร้านค่ะ”

ในร้านมีกล้องวงจรปิดหรือไม่?
“ในนั้นไม่แน่ใจว่ามีกล้องวงจรปิดมั้ย แต่ตัวน้องเค้าพูดเองว่าได้กล้องวงจรปิดมาแล้ว ดิวพูดว่าให้เอามาเลยค่ะ เพราะดิวมั่นใจว่าไม่ได้ทำอะไรน้องเค้าจริงๆค่ะ”

น้อยใจมั้ยที่บางคนตีหน้าว่า ดิว มือตบ ทั้งที่เราพยายามทำทุกอย่างให้ดีขึ้น?
“(น้ำตาซึมเบือนหน้าหนี) ถามว่าน้อยใจมั้ย น้อยใจไม่ได้หรอกค่ะ เป็นสิ่งที่เราเลือกและจะทำมันเอง แต่ดิวไม่อยากให้สังคมตัดสินจากอดีต คนเรามันมีผิดพลาดได้แต่ก็เปลี่ยนแปลงได้ ณ เวลาที่ผ่านมาดิวพยายามพิสูจน์ตัวเองและเปลี่ยนแปลง อย่างเรื่องตบที่มายอมรับว่าทำจริง ถ้าเรื่องไหนที่ดิวทำยอมรับ ดิวก็ยังให้โอกาสเค้าถ้าเป็นแต่ก่อนคงไม่ยอมแบบนี้”

ไผ่ ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นหรือไม่ และได้ให้กำลังใจอย่างไรบ้าง?
“เค้าแค่พูดว่าถ้ามีอะไรให้เค้าช่วย เค้ายินดีช่วยทุกอย่าง แต่ว่าเรายังไม่ได้เอ่ย”

สถานะกับไผ่ตอนนี้ก็ยังดีเหมือนเดิม?
“ก็ยอมรับค่ะ ด้วยวัยที่ต่างกัน สังคมกลุ่มเพื่อนด้วย อายุก็เลยมีปัญหากันจริงๆ แต่พอปัญหาต่างๆมันเกิดขึ้น บวกกับปัญหาเรื่องนี้ทำให้เห็นว่าหันมาก็ยังมีเค้าอยู่ข้างๆ คือถามว่าเค้าก็คงโกรธดิว ก็คงไม่พอใจดิว ในสิ่งที่ความเป็นวัยรุ่นซ่าส์ๆของดิว ถ้าพูดให้เขารู้สึกดีขึ้นก็ ทุกวันนี้ก็ง้อเค้าอยู่ค่ะ(ยิ้ม) มันเป็นธรรมชาติของคนที่คบกัน ดิวว่าเป็นเรื่องของการที่ใช้ชีวิตแตกต่างกันมากกว่าค่ะ พอแตกต่างกันด้วยวัย เค้าก็ไม่เข้าใจว่าสิ่งที่เราเป็น คือเราเป็นแบบสุดโต่งแล้วอ่ะ สถานะก็ยังไม่ได้เลิกรากันคืองอนง้อกันอยู่ ดิวว่าง้อสำเร็จค่ะ(ยิ้ม)”

จะจัดทริปกระชับรักมั้ย?
“ยังไม่ได้คิดถึงตรงนั้น วันนี้ปัญหาก็เยอะอยู่แล้วแต่ก็ยังทำให้เห็นว่าเค้าโกรธอยู่ แต่หันมาคือเค้าก็ยังอยู่ที่เดิม ทำให้เราซึ้งใจเขาด้วย เค้าก็ควรได้รับการง้อ
ขอเราด้วย”

ถ้าง้อสำเร็จจะแต่งเลยมั้ย?
“เอาเรื่องนี้ก่อนมั้ย(หัวเราะ) ยังไม่รู้ว่าจะต้องไปโรงพักหรือเปล่าเลย”

เรียบเรียงโดย กัณฑณัฏฐ์ จันทรมงคล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here