-- โฆษณา --

เป็นอีกหนึ่งนักร้องคุณภาพที่ตั้งใจแต่งเพลงเพื่อในหลวงรัชการที่ 9 สำหรับ “หนุ่ย นันทกานต์ ฤทธิวงศ์” โดยเจ้าตัวได้ตั้งใจแต่งเพลง “ภูมิใจที่ได้เกิดเป็นลูกพ่อ” เพื่อแสดงความรัก ความเคารพ ความจกรักภัคดีต่อพ่อหลวงของแผ่นดินไทย เราไปฟังความรู้สึกของเจ้าตัวกันดีกว่าเป็นอย่างไรบ้าง

“เพลงนี้ หนุ่ย กลั่นออกมาจากใจของลูกพ่อซึ่งเป็นประชาชนคนไทยคนนึงที่มีความรัก ความเคารพ ความจงรักภักดีต่อพ่อหลวงของแผ่นดินไทยมาตลอดตั้งแต่เด็กจำความได้จนถึงบัดนี้ 47 ปี ไม่เคยเสื่อมคลายในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านเหมือนประชาชนชาวไทยทุกคน”

“วันนั้น วันที่พ่อจากไปสู่สวรรคาลัย สิ่งที่เราทำได้คือการแสดงออกถึงความจงรักภักดี ความรักที่มีต่อพระองค์ท่านในฐานะนักร้อง นักแต่งเพลงตัวเล็กๆคนหนึ่งคงไม่มีอะไรจะทำได้ดีไปกว่าการแต่งเพลง ร้องเพลงเพื่อถวายแด่พระองค์ท่านเพียงเท่านั้น”

เห็นว่ามีการถ่ายทำ MV ด้วย ?

“เราส่งเพลงให้เพื่อนๆฟัง ก็เกิดมีการรวมตัวกันของลูกๆที่รักพ่อหลวงเหมือนกัน มาร่วมมือร่วมใจรวมตัวกันถ่ายทำ MV หรือ music video ให้กับเพลง ภูมิใจที่ได้เกิดเป็นลูกพ่อ ทุกคนมาทำด้วยใจไม่มีเรื่องของเงินทอง ทุกคนมาช่วยกันอย่างมหัศจรรย์ใจให้ความร่วมมือร่วมแรงจนทำให้การถ่ายเอ็มวีผ่านไปได้โดยใช้เวลาเพียง 3 ชั่วโมงกับจำนวนคนที่มีส่วนร่วมในงาน เกือบ 200 ชีวิตจากทุกสาขาอาชีพเลยค่ะ”

“หลังจากเสร็จงานเอ็มวี หนุ่ยคิดที่จะทำอะไรซักอย่างเพื่อเป็นการตอบแทนพระคุณพ่ออย่างเป็นรูปธรรมโดยใช้เพลงภูมิใจที่ได้เกิดเป็นลูกพ่อเป็นสื่อ ในการทำงานนี้ต่อไป จึงตัดสินใจทำโครงการ 890 ดวงใจสู่ชัยพัฒนาโดยการผลิตซีดีเพลง ภูมิใจที่ได้เกิดเป็นลูกพ่อจำนวนจำกัดเพียง 890 แผ่นรัน No.001-890 ขายแผ่นละ 890 บาทเพื่อนำเงินทั้งหมด มอบให้แด่มูลนิธิชัยพัฒนาของพ่อหลวง และแล้วหนุ่ยก็ขายซีดีหมดได้ทุกแผ่นสำเร็จก่อนวันที่ 13 มกราคม 2560 ได้เงินจากการขายซีดีทั้งหมด 813,890 บาท (ไม่หักค่าใช้จ่าย) เพื่อนำส่งมอบให้กับมูลนิธิชัยพัฒนาต่อไป”

“ความปลื้มปิติของหนุ่ยพร่างพรูกลับมาอีกครั้ง ในวันพุธที่ 27 กันยายน 2560 เมื่อมีรับสั่งให้เข้าเฝ้า ที่วังสวนจิตรลดาเพื่อทูลเกล้าถวายเงินจำนวนนี้ แด่องค์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี พร้อมซีดี หมายเลข no. 001 ที่หนุ่ยเตรียมไว้เพื่อรอวันถวายพระองค์ท่าน (หากเป็นไปได้ ) “ท่านทรงตรัสว่าขอบใจนะ” นับเป็นพระมหากรุณาที่คุณยิ่งที่จะไม่มีวันลืมเลือนว่าสิ่งที่เราได้ตั้งใจทำด้วยหนึ่งสมองสองมือของคนตัวเล็กๆคนหนึ่งที่ชื่อ หนุ่ย นันทกานต์ได้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี”

สุดท้ายอยากบอกอะไรกับใครบ้าง?

“งานนี้จะสำเร็จไปไม่ได้หากมีเพียงหนุ่ยแค่คนเดียว ขอกราบขอบคุณพี่น้องพ้องเพื่อนทุกคนที่ที่มีส่วนร่วมด้วยกันตั้งแต่ต้นจนจบที่ช่วยให้งานนี้สำเร็จไปได้อย่างงดงาม ไปตลอดกาล หนุ่ย สัญญาและขอตั้งปณิธาน จะเดินตามรอยพ่อเพื่อสร้างความดี นับจากวันนี้ลูกๆของพ่อจะขอเป็นคนดี”

เรียบเรียงโดย “เจ๊อ๋อย ฝอยไปเรื่อย”
ขอบคุณภาพจาก IG @nuinuntakarn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here