-- โฆษณา --

เชื่อว่าหลายคนคงจำหนุ่มคนนี้ได้ดี ถึงแม้ว่าจะถูก คัดเลือกให้ออกตั้งแต่  EP.5 ของรายการ The Face Men Thailand  สำหรับหนุ่ม “กันย์ นครินทร์ ผ่านวงษ์” หนึ่งผู้เข้าประกวด The Face Men ลูกทีมของ “ลูกเกด เมทินี” เพราะด้วยความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ได้มีดีเพียงหุ่นและหน้าตา แต่หนุ่มคนนี้เขาเว้าอีสาน ได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดู ทำให้คนก็รู้สึกเสียดายอยากให้หนุ่มกันย์ ได้อยู่ต่อ แต่ถึงอย่างไรแฟนๆก็ได้เห็นหน้าหนุ่มกันย์ในวงการบันเทิงแน่นอน ซึ่งล่าสุด ได้ร่วมโครงการ “ก้าวเพื่อชีวิต” ซึ่งมีแกนนำเป็นเมนเทอร์ ลูกเกดด้วยแล้ว กันต์บอกว่าดีใจมากๆ ที่ได้ใช้ภาษาอีสานในการพูดคุยกับใครหลายๆคน ได้มีโอกาสเป็นแบบอย่างในการใช้ภาษาท้องถิ่นให้คนได้รู้จัก รวมถึงงานนี้ เจ้าตัวขอตอบทุกประเด็นที่หลายคนมองว่า ดังแล้วหยิ่งจริงหรือเปล่าต้องไปฟังคำตอบกัน

ถามถึงโครงการในวันนี้หน่อย รู้สึกอย่างไรบ้าง?

” วันนี้ มีความสุข อิ่มบุญครับ เราพูดภาษาอีสานด้วยครับ ก็มีความสุขครับที่ได้พูด ภาพประทับใจก็ได้เห็นทุกคนทำ และสำเร็จเหมือนที่ได้ตั้งใจครับ เป็นความทรงจำที่ดีของผมด้วย ผมก็เกิดในรัชกาลที่ 9 ผมเป็นเด็กต่างจังหวัด ผมใช้ชีวิตตามวิถีที่ในหลวงสอนมา ทั้งการมีวินัย ความพอเพียง ตามที่พ่อหลวงสอนมา แล้วรู้จักคุณค่าของชีวิต”

ตอนนี้หลังจากจบรายการ The Face men Thailand กันย์บอกว่าก็จะมุ่งหน้าเรียนต่อ เก็บเงินส่งตัวเองเรียน และทำงานกับโอกาสที่ได้รับในวงการให้ดีที่สุด 

ตอนนี้มีงานอะไรบ้าง?

“ตอนนี้ก็จะมีงานเดินแบบครับ มองอนาคตไว้ว่า ขอทำในสิ่งที่ตัวเองรัก ให้ครอบครัวภูมิใจ กับโอกาสที่ได้ คิดว่ามาไกลแล้วครับ รู้สึกดีใจที่รายการเปิดโอกาส ไม่คิดว่าเราจะไปโดนเลือกผ่านเข้ามาจนทุกวันนี้ ทำให้คนรู้จักผมในฐานะ กันย์  the face men หรือ กันย์ อีสาน เว้าง่ายๆครับ (ยิ้ม) ”

โดยหนุ่ม กันย์ บอกว่าภูมิใจมากที่ใช้ภาษาอีสานในชีวิตประจำวัน ให้หลายคนได้ฟัง เพราะคนเราเกิดมาแล้วก็อย่าลืมบ้านเกิด อย่าไปอายที่จะพูด ขอเป็นตัวของตัวเอง อยากให้คนอื่นรักในสิ่งที่ตัวเองเป็นให้ดีที่สุด 

นอกจากนี้ เจ้าตัวเข้ามาในวงการไม่ทันไร ก็เจอกระแสดังแล้วหยิ่ง เปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม จริงมั้ย ?

“ในความรู้สึกก็ไม่ได้หยิ่งครับ สามารถเข้ามาหาได้ เพราะเราก็วางตัวนิดหนึ่ง ไม่รู้ว่าสังคมทุกวันนี้เป็นยังไง บางครั้งมีคนมาขอถ่ายรูปแบบไม่เรียกชื่อ ผมก็ตกใจ ผมยังไม่ชิน ไม่เคยเจอ ถ้าเขาไม่เรียกชื่อ ก็เลยงง ตามจริงผมไม่ได้หยิ่ง ต้องปรับตัวเยอะครับ เพราะเวลาเจออะไรแบบนี้ผมจะตื่นเต้น และคิดมากด้วย (ยิ้ม)”

เรียบเรียงโดย วิภาคย์  พูนพันธุ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here