-- โฆษณา --

   “สิบหมื่น สิบหมื่น สิบหมื่น แม้ยิ้มระรื่นคงกลืนลงคอ คุณพ่อครับผมแย่ คุณแม่ครับผมจน สิบหมื่นผมเหลือทน ไม่ขอดิ้นรนให้คนขายลูกกิน” เชื่อว่าใครหลาย ๆคนต้องรู้จักเพลง “สิบหมื่น” กันเป็นอย่างดี วันนี้ ทีมข่าว Great Stars ขอหยิบยกละคร มนต์รักลูกทุ่ง เวอร์ชั่นปี 2538 ของ ตั้ว ศรัณยู , น้ำผึ้ง ณัฐริกา , เอ อนันต์ , ต้อม รัชนีกร เรียกว่าดังพลุแตก ลูกเด็กเล็กแดงได้ยินเพลงเป็นต้องร้องกันได้ทั่วบ้าน ทั่วเมือง แถมกระแสความฟินของทั้งสองคู่ขวัญ เรียกงานรับทรัพย์ไปแบบยาวๆข้ามปี มาพูดถึงกัน

เริ่มต้นที่ “ไอ้คล้าว” รับบทโดย “ตั้ว ศรัณยู” ต้องบอกเลยว่าเวอร์ชั่นนี้หนุ่มตั้วทำเอาไว้ได้ดีมากๆ จนแฟนละครหลายคนที่ได้ชมการแสดงละครของหนุ่มตั้ว ถึงกับพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าหนุ่มตั้วแสดงออกมาได้สมจริง ทำเอาน้ำตาคลอเพราะสงสารไอ้คล้าวที่เจอว่าที่พ่อตา แม่ยายกีดกันความรัก แถมยังมีอุปสรรคอย่างไอเจิดมาคอยเป็นเสี้ยนหนามตำใจระหว่างความรักที่มีต่อทองกวาวอีกด้วย

มาต่อกันที่ “ทองกวาว” รับบทโดย “น้ำผึ้ง ณัฐริกา” ด้วยความที่ช่วงนั้นสาวน้ำผึ้งเพิ่งเข้าวงการมาได้ไม่นานนัก และต้องรับบทเป็นทองกวาว ลูกสาวคนสวยของพ่อก้อนและแม่ทับทิม แม้จะมีหนุ่มๆมาตามจีบ แต่ทองกวาวก็มั่นคงต่อรักที่มีให้กับไอ้คล้าวไม่มีเปลี่ยนแปลง เวอร์ชั่นนี้น้ำผึ้งทำออกมาได้ดีมาก เพราะด้วยความที่เป็นมือใหม่ในวงการ แถมบทที่น้ำผึ้งได้รับก็สามารถตีโจทย์ทองกวาวออกมาได้ดีแบบไม่มีที่ติ แถมความฮิตยังดังไปทั่วบ้านทั่วเมือง หญิงสาววัยรุ่นช่วงนั้นต่างพร้อมใจกันเข้าร้านทำผมทรงทองกวาว จนกลายเป็นกระแสทองกวาวฟีเวอร์ฮอตฮิตติดลมบนกันเลยทีเดียว

ทางด้าน “ไอ้แว่น” รับบทโดย “เอ อนันต์” สำหรับเวอร์ชั่นไอ้แว่นเพื่อนสนิทไอ้คล้าว หนุ่มเอเล่นได้เหมือนตัวละครแบบสุดๆ ทั้งลีลามาดกวน หรือจะเป็นความเฉิ่มที่หนุ่มเอตั้งใจดีไซน์ให้ออกมาได้เนียนแบบไร้ที่ติ ส่วนเรื่องการร้องเพลงขอบอกเลยว่าหายห่วง เพราะด้วยความที่หนุ่มเอเป็นนักร้องมาก่อน แต่เปลี่ยนจากแนวเพลงสตริงมาเป็นลูกทุ่งย้อนยุค ส่งผลให้ชื่อของ เอ อนันต์ กลับมาดังเปรี้ยงปร้างอีกครั้ง

ปิดท้ายกันที่ “บุปผา” รับบท โดย “ต้อม รัชนีกร” ในเรื่องฝีไม้ลายมือเพื่อถ่ายทอดความเป็นบุปผา ในแบบฉบับของสาวต้อม และเข้าถึงความเป็นบุปผา ที่มีทั้งความเข้มแข็ง ไม่ใช่สาวหวานเหมือนทองกวาว แต่ก็มีมุมอ่อนโยนและน่ารัก จนไปมัดใจไอ้แว่น หากพูดถึงการประกบคู่กันระหว่าง เอ และ ต้อม เรียกว่าเคมีนั้นเข้ากันแบบสุด เพราะด้วยความยียวนกวนประสาทของหนุ่มเอ มาปะทะกับความแก่นแก้วของสาวต้อม ถือเป็นมวยถูกคู่ที่ดูยังไงก็ไม่เบื่อ แถมยังคอยเป็นสื่อรักให้กับคู่ของ ตั้วและน้ำผึ้ง อีกด้วย

แม้ละครเรื่องนี้จะผ่านมาถึง 22 ปีแล้ว แต่เชื่อว่าแฟนละครหลายๆคนยังคงคิดถึงเวอร์ชั่นนี้ แถมยังถูกพูดถึงในกระทู้เว็ปดังต่างๆมากมาย ทั้งความดังของคู่ขวัญ ความลงตัวของบทละคร และเพลงประกอบละครที่ต้องบอกเลยว่าในยุคนั้นสามารถทำยอดขายทะลุเกิน 1 ล้านตลับ แถมเรทติ้งละครในสมัยนั้นถือว่าสูงที่สุดเลยก็ว่าได้

เรียบเรียงโดย ปังปิ้ง ซิ่งกระจาย
ขอบคุณภาพจาก Pantip

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here