-- โฆษณา --

เป็นอีกหนึ่งพระเอกที่เรียกว่าหล่อทั้งกาย หล่อทั้งใจ สำหรับ “เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์” หลังจากบวชแทนคุณบิดามารดาแล้ว เงินทุกบาทที่ก็ได้นำไปสร้างรั้วให้โรงเรียนภูทับเบิก ส่วนเรื่องความสัมพันธ์กับ “อาย กมลเนตร” ที่ล่าสุดไปไต้หวันด้วยกัน เจ้าตัวก็บอกว่าไปทำงาน ยืนยันความบริสุทธิ์ใจไม่ได้คิดอะไร ล่าสุดมีโอกาสเจอหนุ่มเกรทที่งาน เปิดตัวภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์เรื่อง “Blade Runner 2049” ณ โรงภาพยนตร์พารากอนซีนีเพล็กซ์ ชั้น 5 เรื่องราวจะเป็นยังไงให้เจ้าตัวอัพเดทให้ฟังดีกว่า

ล่าสุดไปทำกิจกรรมสุดสัปดาห์มาเป็นไงบ้าง?

“อ่อ คนหล่อขอทำดี เป็นกิจกรรมที่ทำทุกปีเหมือนว่าเราเป็นตัวแทนของนักแสดงที่ได้ทำความดีแล้วได้กระจายข่าวเรื่องความดีแบบนี้ออกสู่สังคมแบบนี้ดีมากครับ”

เป็นมูลนิธิอะไรคะ?

“เป็นมูลนิธิชัยพฤกษ์ครับ”

ในกิจกรรมมีอะไรบ้าง?

“อ่อกิจกรรมนี้อยากจะบอกว่าที่นี่เป็นมูลนิธิที่ป้าหมอกับลุงหมอ ซึ่งเป็นคู่ชีวิตกันเลี้ยงเด็กกำพร้า ตอนที่ผมไป 18 คนแต่ว่าเลี้ยงแบบลูกเลยครับ ตั้งแต่เด็กจนถึงเรียกจบมหาลัยเลย แล้วก็ท่านทำแบบนี้มาแล้วเป็นร้อยคน แล้ววันนั้นได้ไปเห็นเขาพอเพียงจริงๆ ปลูกต้นไม้สอนเด็กๆให้รับความอบอุ่น ผมว่าแบบนี้น้องที่นั่นโตมาก็น่าจะมีแบคกราวที่ดี”

เราได้แรงบันดาลใจอะไรบ้างในการกลับมา?

“อย่างแรกเลยคือว่าเป็นเรื่องของการให้มากกว่า”

เห็นล่าสุดก็ได้ไปช่วยน้องๆที่บ้านเกิดใช่ไหม?

“ใช่ที่ตอนนั้นผมบวชผมก็ได้ไปอยู่ที่นู่นและได้คลุกคลี่กับโรงเรียนที่นั่นที่ภูทับเบิก งั้นผมขอบอกเลยแล้วกันครับตอนที่ผมบวชผมได้เงินทำบุญเยอะมาก อันนี้ผมต้องขอขอบคุณทุกคนจริงๆไม่ว่าจะเป็นพี่ๆสื่อมวลชนหรือว่าใครที่แล้วแต่ ที่ร่วมอนุโมธนากับผม หลังจากที่ผมสึกแล้วเนี้ยคุณพ่อคุณแม่ผมเก็บเงินทุกบาททุกสตางค์ไม่ว่าจะเป็นใส่บาตรหรือใส่ซองเก็บไว้ แล้วผมเป็นคนนับเองก็ได้จำนวนค่อนข้างเยอะ และตอนนี้กำลังสร้างรั้วให้กับโรงเรียนของชาวเขาที่นั้น เสร็จเรียบร้อยแเล้วตอนนี้เหลือวันที่จะไปมอบและก็ยังเหลือเงินอีกครับ เงินก้อนนี้คือผมกับคุณแม่เป็นคนดูแลและถ้าเกิดมีกิจกรรมดีๆแบบนี้ผมก็จะเอาเงินก้อนนี้ที่คนได้ทำบุญมาตอนนั้นมาต่อยอดเรื่อยๆ”

จำนวนเงินเยอะไหม?

“เยอะจนคาดไม่ถึงเลย 1 ล้านครับ ซึ่งผมก็ตกใจพอสมควร”

โรงเรียนที่เราไปทำอยู่ที่ไหน?

“ภูทับเบิกครับ ใกล้ๆวัดที่ผมไปบวชครับ”

ชื่อโรงเรียนอะไรครับ?

“ภูทับเบิกร่วมใจอันนั้นเป็นโรงเรียนที่ผมไปทำบุญด้วย แต่ว่ารั้วเนี่ยสร้างให้กับโรงเรียนหนึ่งที่เป็นศูนย์เด็กเล็กคุณครูบอกว่าบางทีเด็กๆก็กลิ้งลงเขาบ้าง แต่ว่าไม่ได้สูงมาก เขาเลยอยากได้รั้วก็เลยรวบรวมเงินแล้วสร้าง”

ล่าสุดไปไต้หวันมา?

“ไปทำงานครับก็จริงๆแล้วเป็นงานของมาร์คหน้าแล้วผมรับงานนี้มาแต่ว่าผมต้องลงไอจีให้ครบตามที่กำหนดอันนี้ต้องขอโทษทางทีมงานเพราะว่าตอนนั้นผมบวชแล้วผมไม่ได้เล่นโทรศัพท์ผมก็เลยให้น้องๆที่สนิทกันที่เคยไปทริปมาด้วยกันถ่ายรายการให้เขาช่วยลงอินสตาแกรมให้ ทริปเลยก็เลยพาไปด้วยเหมือนเป็นรางวัลให้เขาอะไรอย่างงี้ครับ”

เห็นน้องอายด้วย?

“ไปครับเพราะว่าเขาขอมา”

เราเลยจัดให้?

“ก็เลยจัดให้ด้วย”

หลายคนสงสัยความสัมพันธ์ของเรา?

“สนิทกันจริงๆครับแต่ว่าไม่ได้มีอะไรเกินเลยกว่าพี่น้อง”

หลายคนแซวว่าเราคบกันแล้ว?

“จริงๆคนเค้าก็แซวกันแบบนี้มานานแล้ว คือไม่ได้ซีเรียสคนเขาก็พูดแบบนี้มานานแล้วซึ่งผมกับอายก็เป็นคนที่คล้ายๆกันคุยกันง่ายเป็นคนที่มีธรรมชาติน่ารักเหมือนกัน คือคุยกันง่าย”

พอมีสิทธิ์ไหม?

“ไม่ๆเป็นพี่น้องกันคือเราคิดกันไว้แล้วจริงๆว่าเราสองคนเป็นแบบนี้ดีแล้ว”

โดนจับตามองความสัมพันธ์มากขึ้นเรามีห่างกันไหม?

“ไม่ห่างแน่นอนครับ(ยิ้ม) คือเป็นพี่น้องจริงๆเราบริสุทธิ์ใจ”

จะโอกาสพัฒนาไหม?

“เขาเป็นคนน่ารักนะแต่ว่าถ้าเกิดพัฒนาไม่มีแน่นอน”

กลัวนานๆไปแล้วมันจะเปลี่ยนไหม?

“แต่ของแบบนี้มันก็อยู่ที่อนาคตแต่เดี๋ยวคือตอนนี้ไม่ได้คิดอะไรเลยแล้วก็ไม่ได้คิดด้วยว่าอนาคตจะเป็นยังไงเพราะผมกับน้องสนิทกันจริงๆแล้วก็สนิทกันก็เปิดเผยนะไม่ได้ปิดบังอะไร”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here