-- โฆษณา --

โด่งดังเป็นพลุแตกจากเพลง “ไสว่าสิบ่ทิ่มกัน” ทำให้ชื่อของนักร้องหนุ่ม “ก้อง ห้วยไร่” เป็นที่รู้จัก และมีงานเข้ามาตลอด จนทำให้มีชื่อเสียงเงินทองไหลมาเทมา แถมเจ้าตัวยังได้ซื้อนาฬิกาโรเล็กซ์เป็นรางวัลให้ตัวเองอีกด้วย แต่ล่าสุดหนุ่มก้องโพสต์ในไอจีว่าขอพักงานในเดือนนี้ก่อน เจอเจ้าตัวในงานรอบสื่อมวลชน ภาพยนตร์ “นายไข่เจียวเสี่ยวตอร์ปิโด” ว่าจะพักงานไปทำอะไรรึป่าว

“ผมได้โพสต์ในอินสตาแกรมและเฟซบุ๊คส่วนตัวนะครับ ว่าจะเป็นการทำงานวันสุดท้ายของเดือนนี้ เพื่อเป็นการพักผ่อนร่างกาย พักผ่อนตัวเราเองด้วย อีกอย่างก็เพื่อถวายความอาลัยเป็นครั้งสุดท้ายให้กับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ด้วยครับ”

“พัก 1 เดือนเต็มเลยครับ จะไม่รับงานใดๆทั้งสิ้น แล้วก็ให้ทางบริษัทโทรไปขออนุญาตทางเจ้าภาพงานว่า เดือนหน้าผมจะไปรับใช้ใหม่ เดือนนี้ขอพักร่างกายและอะไรหลายๆอย่าง”

ในระหว่างที่พักเดือนนึง มีคิดโปรเจคอะไรไว้มั้ย?

“ที่ตั้งใจคืออยากกลับไปอยู่กับพ่อแม่ กลับไปลองใช้ชีวิตที่ ผ่านมา 3 ปีเต็มๆที่มาทำงานตรงนี้ กับการทำงานที่ก้าวกระโดด จากคนธรรมดาคนนึงอยู่ดีๆเพลงดังมีชื่อเสียงขึ้นมา มีคนชื่นชอบ แล้วกระโดดมาเป็นนักแสดง เราอิ่มกับสิ่งที่มันเกิดขึ้น แล้วลองกลับไปถามตัวเองที่บ้านเกิดว่า จริงๆเราชอบกับมันหรือแค่มาทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัว”

“แต่กลับไปไม่นานมากครับ เพราะผมมีโปรเจคว่าอยากจะทำคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในชีวิต อยากจะเอาเพลงเก่าๆที่แต่งไว้ แต่ยังไม่ได้ทำเป็นเพลงเต็ม อยากให้ทุกคนได้ฟังกัน เป็นกำลังใจให้กับคนที่สู้งาน”

วางแพลนโปรเจคนี้ยังไง?

“ตอนนี้เริ่มแล้วครับ ก็ติดต่อทีมงาน จะมีแขกรับเชิญ 3 ท่าน ขออุบไว้ก่อน แต่เป็นคนใกล้ตัวผมมาก ครั้งนี้จัดใหญ่เลยครับ น่าจะแสดงประมาณวันที่ 27 พ.ย. แต่ยังไม่แน่ชัด ต้องเอาเรื่องนี้ไปคุยกับผู้ใหญ่ก่อน”

ชวนหวานใจ “น้องเบลล์” ไปดูด้วยมั้ย?

“ผมว่าไม่ชวน เขาก็มาครับ ต้องมาแน่ๆ ไม่เฉพาะแค่น้องเบลล์ อาจจะเป็นคุณพ่อคุณแม่ หรือคนใกล้ตัว ผมอยากจะชวนทุกคนที่เข้ามาในชีวิตเรา ที่เคยลำบากด้วยกัน เราอาจจะไม่มีโอกาสได้ไปตอบแทนบุญคุณ ถือว่ามาดูคอนเสิร์ตเพื่อเป็นการขอบคุณ ที่อยู่เคียงข้าง”

ถือเป็นคอนเสิร์ตทิ้งทวนก่อนแต่งงานมั้ย

“ไม่ถึงขนาดนั้นครับ ก็ยังยืนยันว่าผมไม่สามารถการันตีได้ว่าพรุ่งนี้ มะรืนนี้  ปีหน้าหรือต่อๆไป ผมยังจะรักกับน้องเบลล์อยู่มั้ย หรือผมจะมีชีวิตอยู่ต่อมั้ย ผมขออนุญาตพูดด้วยความจริงใจ ถ้าวันนี้ถามว่ารักน้องเบลล์มั้ย รักครับ แต่ว่าอนาคตข้างหน้าผมตอบไม่ได้เลย อย่ามองว่าผมเป็นผู้ชายเห็นแก่ตัวเลย ถ้าเกิดผมบอกว่าจะรักเขาชั่วฟ้าดินสลาย แล้ววันนึงผมเลิกกัน ผมเป็นคนเลวเลยครับ”

“ส่วนการพูดคุยกับผู้ใหญ่ จริงๆผมพูดคุยกันแล้ว แค่บอกแสดงความจำนง ว่าจะรักกันและไม่ทำเรื่องเลวร้ายให้พ่อแม่เสียใจ แต่ผมอยากให้มองว่าเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆของคนรักกัน ให้ผู้ใหญ่รับรู้ ส่วนที่เหลือก็แล้วแต่บุญวาสนาว่าเราจะอยู่ต่อได้นานแค่ไหน”

ไม่ได้ทิ้งทวนเรื่องแต่งงาน แต่เป็นการทิ้งทวนงานในวงการรึป่าว

“จริงๆถ้าใครติดตามผม จะรู้ว่าเพลงไสว่าสิบ่ทิ่มกัน เพลงแรกที่ทำให้คนรู้จักก้อง ห้วยไร่ ต้องขอบคุณน้องไข่มุก ขอบคุณรายการเดอะวอยส์ ขอบคุณพี่โจอี้ ผมมาด้วยความบังเอิญ และพยายามพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนรู้ว่า จริงๆผมไหวมั้ย ผมยังเป็นนักร้องศิลปินได้มั้ย ปล่อยซิงเกิ้ลมาเรื่อยๆ มันก็พอได้ แต่ต่อไปผมไม่การันตีได้เลยว่ามันจะไปได้ ผมไม่ทิ้งทวน จะทำเป็นจนกว่าตัวเองจะหมดแรง แต่ไม่ยืนยันว่าจะดังทุกเพลงครับ”

ล่าสุด ซื้อของขวัญชิ้นใหญ่ให้ตัวเอง เป็นนาฬิกาโรเล็กซ์สุดหรูซะด้วย?

“จริงๆผมตามแนวของในหลวงรัชกาลที่ 9 นะครับ พอเพียงเป็นยังไง อย่ามองเลยว่าพอเพียงคือการกลับบ้านไปทำนา ปลูกข้าว เลี้ยงปลา พอเพียงคือการบริหารตัวเองยังไงกับรายได้ที่เราได้มาให้เหมาะสม ล่าสุดที่ผมซื้อนาฬิกาโรเล็กซ์ ผมไม่ได้มองว่ามันเป็นเครื่องประดับ แต่ผมมองเป็นทรัพย์สิน ถ้าวันนึงมีโอกาสไปร้องเพลงต่างประเทศแล้วไม่มีเงินกลับบ้าน ก็สามารถเอานาฬิกาไปขายได้”

กลัวคนจะมองว่าฟุ่มเฟือยมั้ย?

“ถ้าในการหาเงิน วันนึงถ้าผมหาเงินได้วันละ 100 บาท แล้วผมไปซื้อนาฬิกาโรเล็กซ์ ถือว่าผมเป็นคนที่ใช้เงินฟุ่มเฟือยมาก”

 

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณภาพจาก เฟสบุ๊ค ก้อง ห้วยไร่ , IG @ kong_huayrai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here