-- โฆษณา --

แจ้งเกิดกับบทมะเหมี่ยว ใน “สงครามนางงาม ซีซั่น 2” สำหรับนักแสดงสาวดาวรุ่ง “มายด์-อนิส สุวิทย์” ประเดิมเรื่องแรกก็รับบทแรงเป็นสาวไซต์ไลน์ แต่ขอบอกว่าการแสดงผ่านฉลุย หลายๆคนชื่นชอบและจำเธอได้ ล่าสุดได้เล่น “โสดสตอรี่ ซีซั่น 2” เป็นนางเอกเต็มตัว ประกบคู่นักแสดงรุ่นพี่ “ฮั่น-อิสริยะ” แฟนๆรอชมบทบาทใหม่ของสาวมายด์ได้เลย

“สำหรับเรื่องสงครามนางงาม ซีซั่น 2 ถือว่าเป็นบทที่แรงมาก แตกต่างจากตัวเรามากๆเลย ไกลตัวเราสุด ต้องทำการบ้านหนักมาก ไปหาข้อมูลเกี่ยวกับสาวไซต์ไลน์ ไปดูแรงจูงใจของตัวละครว่าทำไมถึงทำอาชีพนี้”

กดดันมั้ย เพราะเรื่องแรกก็ได้รับบทที่แรงเลย?

“ใช่ เรื่องแรกเปิดมาปุ๊บก็บทแรงมาก แล้วเป็นเรื่องที่มีผู้หญิง10คน ต่างคาแรคเตอร์กันเลย ต่างคนต่างแก่งแย่งชิงดี ซึ่งมันยากมากสำหรับเรา”

แล้วเรื่องล่าสุดกับ โสดสตอรี่ ซีซั่น2 ?

“กำลังถ่ายทำอยู่ค่ะ พอเป็นเรื่องนี้ ถือเป็นการพลิกบทบาทอีก จากบทแรงๆมาเป็นสาวเลขาที่มีความเป็นผู้หญิงไทยมากๆ แตกต่างจากเรื่องแรกอย่างสิ้นเชิง ก็รู้สึกแฮปปี้นะ เพราะบทใกล้เคียงกับเรา ใกล้เคียงกับชีวิตคนปัจจุบันทั่วๆไป สนุกกับบทบาทที่ได้รับ”

“ตอนแรกคิดว่าคาแรคเตอร์นี้จะง่าย สรุปคือทุกบทบาทมันยากนะ จะเล่นยังไงให้ตัวละครที่ธรรมดา มันน่าสนใจ ก็ต้องทำการบ้านเยอะเหมือนกัน”

กลัวคนจะติดภาพมะเหมี่ยว สาวไซต์ไลน์มั้ย ?

“ก็แอบกลัวอยู่ แต่เชื่อว่าถ้าเราทำผลงานออกมาดี เขาคงเห็นและเชื่อว่าเราเป็นตามบทบาทนี้”

อย่างเรื่องนี้ได้ร่วมงานกับ “ฮั่น อิสริยะ” ด้วย ?

“เล่นประกบกับพี่ฮั่น แล้วก็พี่จียอนด้วย ดีใจค่ะที่ได้ร่วมงาน ไม่เคยเจอกันมาก่อนเลย พี่ๆเขาน่ารักมาก คอยสอนเรา เพราะเรายังเป็นน้องใหม่ในวงการ คอยแนะนำว่าควรจะเล่นยังไง ปรับอะไรตรงไหน ไม่กดดันเรา สนุกสนานค่ะ”

หลายคนมองว่า จากเรื่องสงครามนางงาม เราดูเด่นสุด และเรื่องต่อไปก็ได้เป็นนางเอกเลย?

“ก็ไม่ได้โดดเด่นขนาดนั้นหรอกค่ะ อาจจะด้วยบทของเราที่ดูเด่นชัด แต่ก็ไม่ได้เด่นเกินเพื่อนๆ ก็ดีใจค่ะที่คนดูจำได้ ชื่นชอบและอินกับบทมะเหมี่ยวค่ะ รวมถึงผลงานอื่นๆที่เข้ามา ผู้ใหญ่อาจจะเล็งเห็นว่าเราสามารถไปต่อยอดตรงนี้ได้ ก็ขอบคุณค่ะ”

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์ 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here