-- โฆษณา --

เป็นอีกหนึ่งสาวที่นอกจากจะงานแน่นแล้วความรักก็ดูเหมือนจะแฮปปี้มากๆอีกด้วย สำหรับ “มิน พีชญา วัฒนามนตรี” วันนี้เจ้าตัวมาร่วมงานเปิดตัว “ซัมซุง กาแลคซี่ เจ 7 พลัส” ณ บูธซัมซุง งาน “ไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป 2017”  เพลนารี ฮอลล์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ไปพูดคุยกับเธอกันดีกว่า

มินล่าสุดมีคนเม้าท์ว่าตลอดสามเดือนเรามียอดอันฟอลโล่เยอะ?

“ค่ะ ไม่นะมินว่าเพิ่มขึ้นนะ เพราะมินก็ดูอยู่เหมือนกันเราก็โพสต์ภาพเยอะขึ้น”

มันพึ่งจะมาตอนเดือนกันยายนล่าสุด?

“สงสัยมินไม่ค่อยได้โพสต์รูปมั้งเดือนล่าสุดความเลื่อนไหวของมินในไอจีไม่ค่อยมี แต่พอมีเดี๋ยวก็ฟอลโล่เป็นปกติ ฝากร้านเยอะแต่คือเราก็เปิดโอกาสอะค่ะ จริงๆเปิด ig ก็ตั้งเป็นสาธารณะอยู่แล้ว ให้ทุกคนได้เข้ามาและแฟนแฟนได้เห็นรูปเรา ว่าอยู่ที่ไหนทำอะไร จริงๆต้องบอกเลยว่าไม่ได้ปิดกั้นเรื่องฝากร้านด้วย ดีอีกช่วยกันทำมาหากิน”

ซีเรียสไหมที่ยอดเราจะลดลง?

“จริงๆมินว่าเพิ่มขึ้นนะ เราก็ไม่เข้าใจ จุดประสงค์ของแต่ละคนหรอกว่าเป็นยังไง เรียกว่าเป็นข้อคิดเห็นดีกว่า คือ ig มันมีผลอะไรหรือเปล่าคะ แต่งานก็ยังเยอะอยู่นะคะ ไม่ทราบรายละเอียดเลยค่ะ”

“มีเจตนาแอบแฝงคิดไม่ดีกับมินไหม เพราะเราก็ไม่ได้มีหน้าที่ต้องไปนั่งจับผิดคนอื่น คือมินอยากให้ทุกคนมีความสุขตัวมันเองก็มีความสุขนะ ถ้าใครอยากทำอะไรมึงก็ไม่ได้ถือสาเพราะมันเป็นสิทธิส่วนบุคคล แต่ว่าเราก็มีความสุขอยู่แล้ว สรุปแล้วคือมินก็ดูใน ig ของมินอยู่ก็มีเพิ่มมากขึ้นแต่อาจจะไม่เหมือนเมื่อก่อนที่เพิ่มทีเป็นแสน เพราะเมื่อก่อนขยันตอนนี้เราก็เน้นเที่ยวและไลฟ์สไตล์ พักหลังก็ถ่ายรูปมากขึ้น”

ช่วงนี้เห็นเหมือนงานน้อยลง?

“พักหลังเราก็เลือกงานที่เราแบบคิดว่าจะรับจริงๆ อยากให้งานมีคุณภาพ เราก็อยากใช้ชีวิตด้วยคือต้องบอกก่อนว่าอยู่วงการมาเกือบ 10 ปี เราก็ทุ่มเทตั้งใจทำงานหนักมากจนไม่ได้เจอเพื่อน ไม่ได้เจอหน้าครอบครัวมินว่ามันก็เกือบ 10 ปีแล้ว เราก็คิดว่าความหมายของชีวิตมันคืออะไร”

“เราก็จะเลือกงานที่เหมาะสม เพราะว่าละครก็ยังมีพีเซ็นเตอร์ก็ยังเยอะ ส่วนงานไหนที่รับตั้งไหวแล้ว มันไม่ชนกับงานเราก็ปกติ ช่วงนี้คนเก่งๆเยอะ”

ช่วงนี้มันมีคลิปหวานมากขึ้น?

“คลิปไม่ได้เยอะนะส่วนใหญ่จะเป็นการทำงานด้วยกันมากกว่า มีการให้ดอกไม้กันคนนี้เขาจะนับเป็นเดือน เหมือนเขาเซทเอาไว้แล้ว เดือนหน้าก็จะเริ่มก่อนดอกเดียวตอนหลังมาไม่ได้นับแล้ว มันยุ่งมากเลยจัดการอะไรไม่ทันตอนหลังก็เลยเป็นการ์ดแล้ว เขาเป็นคนชอบสร้างเรื่องราวที่น่าจดจำเป็นโมเม้นต์”

“จริงๆตอนนี้ก็คุยคนเดียวนะคะจริงๆจะเรียกอะไรก็ได้ก็เหมือนค่อยๆพัฒนาไปไม่เร่งตัดสินใจอะไร เขาเป็นคนโรแมนติกมากมากกว่ามินหลายเท่า จริงๆต้องบอกว่าเป็นความสัมพันธ์ที่ซื่อสัตย์และให้เกียรติ ไม่มีความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ เราก็สบายสบาย อย่างเราทำงาน ก็ไม่ได้มีการงอลกันก็โทรหากันบอกว่าทำงานอยู่แค่นั้นเองไม่ได้มีความกดดันเราสบายๆมีพื้นที่ได้อยู่กับครอบครัวด้วย”

ตอนนี้สัญญากับช่องยังเหลืออยู่ไหม?

“มีค่ะ มินพึ่งต่อไปเองค่ะ ต่อไปอีกหลายปีเลยค่ะไม่ได้ไปไหน เลือกโฟกัสกับจุดที่ตัวเองคิดว่าจะไม่ทิ้งงานนี้ไปไหนเราเน้นคุณภาพไม่ได้เน้นปริมาณผู้ใหญ่ก็จะเป็นคนดูบทและส่งมาให้เราจริงๆมินก็ชอบทุกเรื่องแหละค่ะ(หัวเราะ)”

 

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here