-- โฆษณา --

       นางเอกสาวช่องเดียวกันเพิ่งโดนมิจฉาชีพทำเฟสฯปลอม หลอกให้ช่วยทำบุญไปหมาดๆ “เต้ยจรินทร์พร จุนเกียรติ” เผยด้วยความเซ็งว่าก็โดยมือดีแอบอ้างด้วยเหมือนกัน 

เมื่อวานมีคนข้อความมาหาบอกว่ามีคนมาชวนเค้าทำบุญ บอกว่าเป็นเฟสบุคของเต้ย ก็บอกว่าไม่ใช่แล้ว เลยให้เค้าลองส่งข้อมูลมา มีคนทำเฟสบุคเต้ยขึ้นมาแล้วก็ไปชวนคนอื่นๆทำบุญซึ่งไม่เกี่ยวกับเต้ยเลย  คิดว่าน่าจะมีผู้เสียหายที่โอนเงินไปแล้ว จริงๆแล้วได้ยินเรื่องแบบนี้มาซักพักนึงแล้ว ว่ามีตัวปลอมขึ้นมาแล้วมาชวนคนอื่นทำบุญ อยากให้ดูกันดีๆอย่างถ้าเต้ยจะชวนใครทำบุญก็จะชวนผ่านช่องทางที่เป็นของเราจริงๆอย่างอินสตาร์แกรมอะไรแบบนี้ เต้ยมีเฟสบุคแต่ไม่ค่อยได้เข้าไปเล่นเลยคือจะเล่นน้อยมากๆถ้าเป็นหลักก็คอ ig  ยังไม่ได้ดำเนินการตามกฎหมาย ยังไม่ได้คิดที่จะทำแบบนั้น อย่าทำแบบนี้เลย การหลอกลวงด้วยการชวนคนมาทำบุญมันยิ่งแย่ยิ่งบาปหยุดดีกว่าค่ะ 

     “มีหลายคนโดนแบบนี้ได้แต่อยากให้เค้าหยุดทำมันไม่ได้มีความสร้างสรรค์ใดๆเท่าไหร่ ไม่ได้รู้สึกว่าต้องไปว่าเค้าหรือต้องไปทำอะไรเพราะเค้าไม่ได้มาทำอะไรให้เรา แต่พอมีเรื่องนี้ขึ้นมามันก็ไม่โอเคที่จะเอาเรามาแอบอ้างหรอให้คนอื่นทำบุญหรืออะไรแบบนี้ คุยกับผู้จัดการบ้างว่าเราจะทำยังไงดี จริงๆก็มีคุยกับทางเฟสบุคอยู่ว่า จะยืนยันตัวตนไปเลยว่าอันนี้ก็คือของเต้ย คนอื่นก็โดนอย่างที่บอกจริงๆแล้ว ในอินเตอร์เน็ตมันควบคุมอะไรได้ค่อนข้างยากมาก คนที่เล่นก็ต้องใช้ วิจารณญาณในการรับสืบเหมือนกัน จะไม่ชวนในเฟสบุค จะชวนใน igค่ะ

 

เรียบเรียงโดย ส.ส. ซ.26

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here