-- โฆษณา --

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ย้ายสังกัดแล้วงานรุ่ง สำหรับนักแสดงหนุ่มตี๋ “กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์” ที่หันมาเซ็นสัญญากับทางช่อง 8 เป็นที่เรียบร้อย แถมมีละครจ่อคิว รอออนแอร์อยู่ตลอดยาวไปถึงปีหน้า เจ้าตัวยังบอกอีกว่าได้พลิกบทบาทมาเล่นเป็นหนุ่มเจ้าชู้ กระแสตอบรับดีมาก สงสัยจะมาเอาดีทางด้านนี้แน่ๆ

“ตอนนี้ก็มีถ่ายอยู่ 2 เรื่อง แล้วก็เรื่องนี้ปมรักสลับหัวใจกำลังจะถ่ายทำ ก็เป็น 3 เรื่องครับ ถามว่ารุ่งมั้ย ก็รุ่งนะครับ ถือว่าเยอะระดับนึง”

“ต้องบอกว่าเรามาอยู่ที่นี่ ได้เปลี่ยนบทบาทตลอดเวลา อย่างเรื่องที่จบไปเรื่องทรายย้อมสี อันนั้นเป็นการพลิกบทครั้งแรก เพราะทุกทีจะเล่นแต่บทเรียบร้อย แต่นี่จะเป็นบทดาร์กๆเจ้าชู้ คาสโนว่า ส่วนเรื่องพ่อปลาไหล คาแรคเตอร์ยังใกล้เคียงกับบทที่เราเคยได้อยู่ เป็นพระรองแสนดี แล้วก็เรื่องซิ่นลายหงส์ เป็นแนวพีเรียดย้อนยุค จะเจ้าชู้กะล่อนเลย”

แล้วส่วนตัวชอบบทบาทแบบไหน?

“บทเรียบร้อยผมเฉยๆนะ ผมรู้สึกว่าจะเล่นให้มันน่าสนใจก็ยากนะ เพราะมันค่อนข้างราบเรียบ เท่าที่เคยเล่นมา ที่ชอบสุดน่าจะเป็นบทในเรื่องทรายย้อมสี ผมรู้สึกเป็นผู้ชายที่แพรวพราวเจ้าชู้ ซึ่งจริงๆก็เป็นบทที่ท้าทายทุกเรื่องนะ”

“พอมาเล่นบทเจ้าชู้ ตอนแรกก็กลัวนะครับว่าคนจะติดภาพ แต่พอเห็นผลตอบรับแล้วมันผิดคาด คนชอบตัวละครในเรื่องทรายย้อมสี กระแสดีกว่าตอนเล่นเรียบร้อยอีก คิดว่ามาทางนี้น่าจะรุ่ง(หัวเราะ) คือเท่าที่ได้ยินจากแฟนคลับ หรือคนที่ดู เขาไม่ได้ชอบนิสัยตัวละครนี้หรอก แต่เขาชอบวิธีที่เราเล่น นำเสนออกมา ไม่ว่าจะเป็นการพูด น้ำเสียง ลูกเล่น คงเป็นบทบาทที่เข้าทางกับเราที่สุด”

เซ็นสัญญากับทางช่อง 8 ไม่ถึงปี แต่มีละครจ่อออนแอร์ถึง 3 เรื่อง จะเรียกว่าเป็นลูกรักคนใหม่ได้มั้ย

“คงไม่ถึงขั้นนั้นหรอกครับ คือเรายังไม่ได้เล่นเป็นตัวใหญ่อะไร คงรับได้ปีนึงหลายเรื่องอยู่แล้ว บางคนอาจจะคิดอย่างนั้นก็ได้ แต่ส่วนตัวผมมองว่าผู้ใหญ่คงเห็นเราพลิกบทบาทครั้งแรกในทรายย้อมสี แล้วเราทำได้ คงเห็นว่ามีฝีมืออยู่บ้าง(หัวเราะ) ตอนนี้ทำงานเจ็ดวันไม่ได้พักเลย เทคิวให้ละครเต็มที่”

ละครแน่นขนาดนี้ คิวถ่ายทำชนกันบ้างมั้ย?

“มีครับ มีซ้ำกันแน่นอน อย่าง 2 เรื่องก็จะถ่ายพฤหัสถึงอาทิตย์ 2 เรื่องเลย แต่ทางช่องก็จะมีคนคอยดูคิวให้ คอยสวิชต์ให้ ตอนนี้ยังไม่มีปัญหาครับ ค่อนข้างลงตัวในการสลับคิว”

เห็นในไอจีโพสต์แคปชั่นทำนองตัดพ้อหน่อยๆในชีวิตประจำวัน ยาวเหยียด หลายคนสงสัยว่าหนุ่มกฤตฎ์ไปเจออะไรมารึป่าว?

“คือจริงๆเป็นคนชอบโพสต์อะไรเพ้อเจ้อ นิสัยตอนเด็กชอบเขียนคำคม แต่งนู่นแต่งนี่ขึ้นมา บางทีเรามองเห็นจากสภาพแวดล้อม อะไรที่สามารถสะท้อนถึงสังคมผู้คนในยุคนี้ ผมจะชอบเขียนออกมา รู้สึกว่าอย่างน้อยเราเล่นโซเชียล มีคนตามในระดับนึง อะไรที่จะให้ข้อคิดกับคนได้บ้าง ผมก็จะแชร์จะสอนตลอด เป็นคนชอบสอน แต่ไม่รู้ใครจะฟังรึป่าว (หัวเราะ)”

ยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวใช่มั้ย?

“ไม่เกี่ยวครับ แต่ก็มีบางคนมาคอมเมนต์ว่าไปเจออะไรมารึป่าว สู้ๆนะ จริงๆไม่ได้เกี่ยวเลย ผมคิดได้ก็เขียน เหมือนเป็นคติเตือนใจ สอนตัวเองด้วย”

 

 

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณภาพจาก IG @krit_wong

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here