-- โฆษณา --

มีลูกสาวน่ารักจ้ำม่ำสุดๆ ก็ต้องเห่อเป็นธรรมดา สำหรับคุณพ่อลูกอ่อน “จิม-เจจินตัย อันติมานนท์” ที่ขยันลงรูปและคลิป “น้องพลอยเจ” ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนวัน 11 เดือน ให้แฟนๆได้ชื่นชมความน่ารักในไอจี ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าเห่อลูก และสนุกกับการเลี้ยงลูกสุดๆ อย่างนี้จะมีคนต่อไปเลยมั้ย

“ตอนนี้น้องพลอยเจอายุ 11 เดือน จะขวบนึงละครับ สนุกสนานร่าเริง สมบูรณ์แข็งแรงดีมากครับ คึกคักที่สุดในโลก”

เห็นลงรูปถี่มากในไอจี?
“ใช่ครับ ผมเห่อมากเลย รู้สึกสนุกครับ อยากให้คนอื่นเห็นเหมือนที่เราเห็น แล้วก็มีคนชอบลูกเราด้วย ก็เหมือนกับต้องการดู ซึ่งเราก็สาธารณะอยู่แล้ว ก็แบ่งปัน มีคนเข้ามาดูแล้วคอมเมนต์ก็แชร์กันไป”

“ผมว่าคนเป็นพ่อทุกคนก็ต้องเห่อหมดครับ แล้วลูกผมกวนด้วย จ้ำม่ำด้วย ก็เลยชอบลงรูป วันละรูปสองรูป ไม่เยอะมากครับ ปกติ ยุคนี้เหมือนเป็นยุคเด็ก ลูกๆของท่านอื่นก็น่ารักหมดเลย รู้แต่ว่ากลุ่มเล็กๆของเรา ลูกเราก็อาจจะทำให้คนอื่นยิ้มบ้าง เพราะคอมเมนต์ที่มาเมนต์มีแต่สิ่งดีๆ”

เหมือนแบ่งปันการเลี้ยงลูก หรือการใช้ชีวิตประจำวัน?
“ใช่ครับ มันไม่ได้มีอะไรซับซ้อน หรืออะไรที่เวอร์มากมาย เราเลี้ยงแบบธรรมชาติปกติ เพราะฉะนั้นอะไรที่แชร์กันได้ แนะนำกันได้กับคุณพ่อคุณแม่ท่านอื่น ผมก็จะบอก ถามอะไรมาก็ตอบ”

แล้วพัฒนาน้องพลอยเจเป็นยังไงบ้าง?
“ตอนนี้พัฒนาการดีมากครับ คุณหมอบอกว่าด้วยส่วนสูงกับน้ำหนักอาจจะโอเวอร์ไซต์ไปนิดนึง แต่ไม่ได้เยอะอะไร ซึ่งลูกก็ชอบกินอยู่แล้วด้วย ชอบกินผัก เลยค่อนข้างจะสมบูรณ์ เราก็เผื่อไว้ในอนาคต ต้องมีช่วงที่ลูกต้องตัวยืด เลยเผื่อน้ำหนักไว้นิดนึง จะได้ไม่ผอมเกินไป”

มีกังวลเรื่องสุขภาพของลูกมั้ย?
“ไม่มีเลยครับ ลูกอึดมาก พ่อแม่ป่วยยังไง อยู่ด้วยกันไม่เคยติดเลย คือหมอคงเก่งด้วย เราก็พาไปเช็คตลอดเกือบทุกเดือนตามตาราง ไปฉีดวัคซีน กินอาหารที่มีประโยชน์ ลูกก็สมบูรณ์จากสิ่งที่คุณหมอแนะนำ”

“การเลี้ยงลูกของเราไม่มีอะไรมากเลยครับ ก็ทำให้ดีที่สุด เลี้ยงแบบที่ทุกคนเลี้ยง ที่คุณหมอสอน หลักๆคืออยู่กับเขาให้เยอะที่สุด อยากให้เขามีความสุข รู้สึกว่ามีพ่อมีแม่ตลอดเวลา ผมเสร็จงานก็จะไปอยู่กับภรรยาและลูกทุกวันทุกกิจกรรม 99%ต้องมีผม ถ้าไม่ติดงานนะครับ”

เรียกว่าทุ่มเทให้กับครอบครัวเต็มที่?
“ก็สนุกด้วยครับ มันก็ต้องทุ่มเทอ่ะเนอะ ลูกเราทั้งที เป็นเหมือนศิลปะเหมือนกันนะ เป็นงานปั้นงานสร้างตลอดชีวิตอยู่ที่เรา”

มีพาลูกออกมาเที่ยวกองถ่ายบ้างมั้ย?
“ยังเลยครับ แต่ก็มีพาไปทำงานด้วยบ้าง เพราะว่างานกองถ่ายมันยาวด้วย ลูกคงไม่ไหวหรอก แต่ถ้าไปชั่วโมงสองชั่วโมงสั้นๆก็โอเค อยากพามานะครับ แต่ในอนาคตคงอาจจะมีบ้าง”

เลี้ยงลูกสนุกแบบนี้ อยากจะมีอีกคนมั้ย?
“ก็ตอนแรกไม่เคยคุยเรื่องนี้เลยนะครับ แต่ตอนนี้เริ่มคุยกับภรรยาแล้ว ถ้ามีลูกอีกคนนึงอยากได้ยังไง ซึ่งจริงๆผมอยากได้ลูกชาย แต่ได้ผู้หญิงก็โอเค กะลุยๆถึกๆ ซึ่งคนนี้ก็เหมือนผู้ชายเลย ความซนความสนุก แล้วก็มีความอ่อนโยน ผมแฮปปี้แล้ว แต่ถ้ามีอีกคนก็ยังอยากได้ผู้ชายอยู่ แต่แฟนก็ยังอยากได้ผู้หญิงอีก สุดท้ายจะเพศอะไรก็ได้ ยินดีมากครับ ผมว่าน่าจะมีนะครับ อีกไม่เกิน2ปี”

“ตอนนี้สนุกกับการเลี้ยงลูก เหมือนชีวิตเติมเต็ม มีเป้าหมาย คำว่าครอบครัวมาเป็นอันดับหนึ่งแล้ว ความสุขทุกวันนี้คือการได้อยู่กับลูก ภรรยา กับแม่และน้อง รู้สึกว่าไม่ได้ขาดใครไป ทุกคนอยู่ครบ ทำอะไรร่วมกัน มีความสุขร่วมกัน เป้าหมายมันก็เปลี่ยน แฮปปี้มากครับ”

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์ 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here