-- โฆษณา --

ยังคงฮอตอย่างต่อเนื่อง ทั้งงานละครและอีเว้นท์รุมกันสุดฤทธิ์ สำหรับนางเอกสาว “เชียร์-ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์” ล่าสุดเจ้าตัวได้มาเล่นละครกับทางช่อง 8 เป็นครั้งแรก แถมยังประกบคู่กับพระเอกที่ติดตามมาตั้งแต่เด็กๆอย่าง “แอนดริว เกร้กสัน”  แต่จะแอบหวั่นมั้ย เพราะหนุ่มแอนดริวขึ้นชื่อว่าเป็นพระเอกสุดติสท์คนนึงเลยนะ

หลายคนไม่คาดคิดว่าจะมาร่วมงานที่นี่?
“เชียร์ก็ไม่คาดคิดเหมือนกัน คือมีหลายอย่างเซอร์ไพรส์มา อย่างที่บอกโอกาสมันเฉียดไปเฉียดมา แต่ครั้งนี้ลงตัวพอดี ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องนี้ จริงๆก็เต็มที่ในส่วนของเราอยู่แล้ว มีบทบาทหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบอยู่แล้ว ก็ทำเต็มที่ของเรา”

กดดันมั้ยที่ช่องเอามาเล่น เป็นเพราะอาจต้องการดึงเรตติ้ง?
“คือเชียร์ว่าเป็นโชคดีของเชียร์แล้วกัน หลายๆส่วนในละครเรื่องนี้เป็นโปรดักชั่นที่มีคุณภาพอยู่แล้ว มีหลายๆคนที่อยากร่วมงานด้วย ไม่ว่าจะเป็นพี่แอนดริว ผู้กำกับ หรือเพื่อนๆน้อง ครั้งนี้ก็อุ่นใจนะ รู้สึกว่ามันต้องสนุก ไม่ได้คาดหวังหรือกดดันอะไร แต่เชื่อว่าต้องเป็นเรื่องที่สนุกมากๆ”

แฟนคลับว่ายังไงบ้าง ได้ร่วมงานกับแอนดริว?
“อย่าว่าแต่แฟนคลับเลยค่ะ เชียร์ยังตื่นเต้นเลยค่ะ(หัวเราะ) คือเราก็เป็นคนนึงที่ได้ติดตามพี่แอนดริวมาตั้งแต่เด็กๆ ครั้งนี้ได้มาร่วมงานด้วย ก็เป็นหนึ่งนักแสดงที่รู้สึกว่าเป็นคนคุณภาพอยู่แล้ว เป็นรุ่นพี่ที่อยากเรียนรู้ด้วย ดีใจแล้วก็จะทำเต็มที่”

“พี่เขาน่ารัก ได้พูดคุยกัน ก็เป็นผู้ชายที่มีความสุภาพบุรุษมาก ร่วมงานด้วยก็โอเคค่ะ”

มีหวั่นๆบ้างมั้ย เพราะแอนดริวถือเป็นพระเอกติสท์คนนึง?
“ไม่ สำหรับเชียร์รู้สึกว่าไม่เลยนะ คือเป็นเรื่องปกติที่คนจะมีมุมที่แตกต่าง เชียร์เองก็มี แต่เชื่อว่าจะเป็นความแตกต่างที่ลงตัว เชื่อว่าบรรยากาศในกองมันจะพาให้ทุกอย่างสนุกค่ะ หรือแม้แต่คนเก่าแก่อย่างพี่ไผ่-พาทิศ เคยเจอกับเขาเรื่องแรก มาเจออีกทีตอนนี้ ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจดีค่ะ”

ช่วงนี้ดูงานเยอะงานรุมมาก?
“ก็เหนื่อยนิดหน่อยค่ะ แต่สนุกดี เชียร์ไม่เคยมองว่าการเหนื่อยเป็นเรื่องไม่ดี ยิ่งเหนื่อยสิยิ่งดี จะได้มีอะไรให้พัฒนาตัวเอง ก็สู้เต็มที่ค่ะ”

งานอีเว้นท์ก็รับเยอะมาก?
“ก็ยังรับงานได้อีกนะคะ จริงๆก็ไม่เยอะขนาดนั้น ถือว่าเป็นช่วงแล้วกัน คนอื่นไม่ว่างก็เลยมาจ้างเชียร์(หัวเราะ)”

ก่อนหน้านี้มีกระแสว่ารับงานจนคิวชนกัน จนต้องแคนเซิลงาน?
“ไม่มีๆค่ะ ถึงบอกไงคะว่าเราจัดสรรเวลาดีมาก เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องเวลานะคะ ต้องบอกว่ายินดีรับทุกงาน ไม่ว่าจะเป็นงานประเภทไหนๆ”

ช่วงที่งานเยอะๆมีขึ้นค่าตัวมั้ย?
“ไม่ขึ้น มีแต่อายุที่ขึ้น(หัวเราะ) เหมือนเดิมค่ะ”

เจอสาวเชียร์กี่ที จะไม่ถามถึงความสัมพันธ์กับ “ไฮโซบิ๊ก” ก็ไม่ได้ ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าช่วงนี้ก็ทำงานกันก่อน ถ้ามีโอกาสอะไรดีๆก็มีไปทำร่วมกัน

“เป็นเพื่อนที่สนิทกันอยู่แล้ว เป็นกลุ่มเพื่อนที่มาโอกาสไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อย เดี๋ยวไปอีก ก็มาถามกันอีก”

ตอนนี้ความสัมพันธ์พัฒนาขึ้นมั้ย?
“ยัง ยังไม่เลื่อนขั้นกับใครทั้งนั้น คือต้องบอกว่าตอนนี้เราไม่ได้โฟกัสกับเรื่องนี้เลยจริงๆ เรื่องความรักถ้ามีใครที่เขาดีกับเรา ดูแลเราก็ต้องขอบคุณเขา แต่ถามว่ามีโอกาสได้ศึกษากับใคร พัฒนากับใครจริงจังมั้ย ตอนนี้ยังไม่มีเลย”

“คือกับบิ๊กเรายังเป็นเพื่อนกันอยู่ ไม่ถึงขนาดว่าศึกษาหรือจะพัฒนาเป็นคนพิเศษ ก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันจริงๆ กับใครคนอื่นที่จะมีโอกาสได้ศึกษาพัฒนามั้ย เชียร์พูดตรงๆว่าถ้ามีโอกาสนั้น เชียร์ไม่เคยปิดกับเรื่องนี้อยู่แล้ว”

 

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here