-- โฆษณา --

หลังจากที่รับหน้าที่คุณหมอเต็มตัว จนใครหลายคนอยากจะป่วยไปตามๆกัน สำหรับ “ริท เรืองฤทธิ์” หรือ “ริท เดอะสตาร์” ที่งานนี้แบ่งเวลารับงานบันเทิง ไม่ให้แฟนคลับลืมหน้า หลังจากเวลางานหลัก ก็เห็นหนุ่มริท จับไมค์ร้องเพลงแทบทุกวัน ซึ่งล่าสุดก็เพิ่งไปรับรางวัลที่เกาหลีมาอีกด้วย ไปฟังเจ้าตัวเล่ากันดีกว่า

“หลังจากเข้ามาอยู่กรุงเทพฯ ก็มีเวลามากขึ้น เสาร์-อาทิตย์ อย่างวันนี้หลังจากตรวจเสร็จก็เข้ามารับงานได้ ส่วนใหญ่จะเลือกรับงานเป็นเสาร์-อาทิตย์ครับ เพราะวันจันทร์-ศุกร์ กว่าจะเลิกงานก็เย็นแล้ว อีเว้นท์ถ้าไม่จัดดึกจริง ๆ ก็รับไม่ได้ อย่างวันนี้เวลาที่โชว์เกือบทุ่มนึงก็เลยรับได้ครับ ไม่กระทบกับงานหลักครับ ถามว่าเหนื่อยมั้ยก็ไม่เชิงเหนื่อย เพียงแต่เวลาพักผ่อนหรือเวลาส่วนตัวก็จะลดลงครับ กับงานในวงการบันเทิงยอมรับว่าคิดถึงมากครับ และก็ดีใจมากที่กลับมารอบนี้แล้วมีอะไรเปลี่ยนแปลงสำหรับตัวริท รู้สึกว่าตัวเองโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ได้ทำงานหลากหลายหน้าที่ขึ้น ได้ทำอะไรแบบที่ไม่เคยทำมาก่อน ต้องขอบคุณแฟนคลับที่ยังมั่นคงเหมือนเดิมมาตลอด จะมีงานน้อย งานมาก งานห่าง งานไกล เค้าก็ยังมา”

ส่วนที่เพิ่งไปเกาหลีมา ริทบอกว่าไปเดินพรมแดง เพราะ ดิว ไทยแลนด์ เชิญริทไปร่วมงานที่เกาหลี เป็นทั้งผู้ประกาศและมอบรางวัลบนเวที มันเป็นงานแบบ 1st Soribada Best K-Music Award เพิ่งจัดเป็นครั้งแรกของด้าน K-Pop K-Music  ทางผู้จัดมีเคสแล้วเลือกนักแสดงที่ไทย ซึ่งริทก็ได้รับเลือก ถือเป็นงานครั้งแรกกับงานต่างประเทศ ทำเอาริทตื่นเต้นมากๆ

” ตอนแรกคิดว่าเป็นงานเล็ก ๆ รึเปล่า แต่ปรากฏว่าไม่ใช่เลย มีนักร้องระดับประเทศทั้งเอเชียมาหมดเลย กดดันมากครับเพราะว่าตั้งแต่เดินพรมแดง เข้าใจว่าเราไม่ได้มีผลงาน จริง ๆ คนก็ไม่รู้จักเรา แต่พอขึ้นเวทีก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดี ก็เตรียมตัววันนั้นเลย แต่พวกชุด เสื้อผ้า คือเตรียมล่วงหน้าประมาณ 2 สัปดาห์ ที่นู่นเค้าสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษหมดเลย ถ้ามีโอกาสได้ไปก็อยากไปเหมือนกันครับ หลังจากงานนั้นเสร็จทางผู้ใหญ่เค้าก็มีคุยกันว่าจะมี Project อะไรเพิ่ม เป็นการคุยรายละเอียดคร่าว ๆ ยังไม่ได้มีอะไรชัดเจนครับ เราก็รับปากไปก่อนแต่ไม่รู้ว่าคิวจะได้รึเปล่า ตัวริทยังไงงานหมอต้องเป็นหลักอยู่ดี แฟนคลับมีเพิ่มมามั้ยก็มีคนเกาหลีเพิ่มมาบ้าง แต่ไม่ได้เยอะแยะอะไร(หัวเราะ) คงต้องมีผลงานให้เค้าดูก่อน อย่างแฟนคลับที่ไทยก็มีบินตามไปประมาณ 10-20 คน ครับ”

 

เรียบเรียงโดย วิภาคย์  พูนพันธุ์

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here