-- โฆษณา --

นอกจากจะมีงานในวงการบันเทิงแล้ว การเรียนก็ไม่ทิ้งสำหรับนางเอกสาวลูกครึ่ง “แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด” ล่าสุดมางานเปิดตัวสมาร์ทโฟน moto g และ moto g plus ณ zen Gellery ชั้น7 เซ็นทรัลเวิลด์ ผู้สื่อข่าวเลยได้มีโอกาสสัมภาษณ์  เห็นว่าเรียนใกล้จะจบแล้ว มีแพลนไปเรียนต่อหรือเปล่า แล้วถ้าไปเรียนต่อจะทิ้งงานในวงการเลยมั้ยลองไปฟังกัน

เรียนใกล้จบแล้ว?
“ตอนนี้ปี 4 แล้ว กำลังจะมิดเทอมก็สู้ต่อไปเทอมหน้าอีกไม่กี่ตัวก็จะจบแล้วก็เรียน 4 ปีเลยมันไม่สามารถลัดอะไรได้อยู่แล้วคือเราต้องเรียนตามระบบที่เขาเซ็ตมาให้”

มีลุ้นได้เกียรตินิยมไหม?
“หนูก็พยายามนะ แต่ก็ไม่ได้กดดันตัวเองหรือคาดหวังมากเกิน หนูคิดว่ามันก็เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตล่ะค่ะ”

มีแพลนจะเรียนต่อไหม?
“มีค่ะ มีจะไปเรียนต่อที่อังกฤษแต่หนูก็ต้องใช้เวลาทำโปร์ไฟล์อีกเป็นปีถึงจะได้ไป ก็มองไว้หลายที่อยู่ค่ะแต่ก็จะเป็นด้านภาพยนตร์”

ทำไมถึงอยากไปต่อที่อังกฤษ?
“ออ คือจริงๆหนูอยากไปต่อที่อังกฤษตั้งแต่ ม.3 ม.4 แล้วค่ะพอเรามีโอกาสทำงานเราก็เลยเลือกที่จะอยู่ตรงนี้ก่อนดีกว่าเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย พอเราเรียนจบแล้วถ้ามีโอกาสได้ไปจริงๆก็ควรไปค่ะ ใช่ชีวิตที่เราใฝ่ฝันตั้งแต่เด็กๆ”

แล้วงานในวงการต้องหยุดไหม?
“หนูไม่ได้อยากหยุดอยู่แล้ว หนูแฮปปี้มากที่ทำงานในวงการก็ต้องวางแผนให้ดี ถ้าหนูไปเรียนก็คงไปเรียนแค่ปีเดียว ช่วงนี้ก็สามารถทำงานไปก่อนได้ พอไปเรียนกลับมาก็ทำงานได้”

ได้บอกพีชไว้ล่วงหน้าหรือยัง?
“ก็คุยกันบ้างๆ เขาก็อยากให้ไปเรียน ถ้าต้องห่างกันปีนึงอันนี้ก็ไม่รู้เขาจะรู้สึกยังไงต้องถามเขา(หัวเราะ) สำหรับหนูอะชิว ต้องไปถามเขาดีกว่าว่าเขาจะไปหรือเปล่า”

จะได้เห็นไปด้วยกันไหม?
“คือของหนู ต้องไปอยู่แล้วของเขาไม่แน่ใจ อันนี้ก็ปรึกษาทางครอบครัวมานานแล้ว ครอบครัวหนูสนับสนุนมากเรื่องเรียน เขาอยากให้หนูเรียนและทำสิ่งที่ชอบไปด้วย ”

เป็นห่วงแฟนคลับ?
“หนูเชื่อว่า เราเองก็มีชีวิตของเราและเรารักทั้งการเรียนและทำงานด้วย เพราะงั้นหนูเชื่อว่าคนที่เขาติดตามผลงานเราเขาก็ต้องเป็นกำลังใจให้เรา”

 

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here