-- โฆษณา --

ตั้งแต่ละครเรื่อง The Cupids บริษัทรักอุตลุด ตอน กามเทพออกศึก ออนแอร์ ชื่อของหนุ่ม “ปั้นจั่น-ปรมะ อิ่มอโนทัย” ก็ถูกพูดถึงตลอด งานเข้าไม่ขาดสาย ละครรุมแน่นตลอดปี ฮอตจริงอะไรจริง แถมแต่ละเรื่องบทบาทก็ต่างกัน แฟนๆไม่เบื่อแน่นอน นอกจากละครยังมีภาพยนตร์ที่หนุ่มปั้นจั่นได้ร่วมงานกับชาวต่างชาติอีกด้วย เตรียมโกอินเตอร์ไปอีกรายแล้ว ไปฟังเจ้าตัวเล่าเรื่องราวทั้งหมดกันดีกว่า

“ตอนนี้มีละคร 4 เรื่องครับ คาแรคเตอร์ต่างกันหมด อย่างบ่วงบรรจถรณ์ จะเล่นเป็นผู้ชายเจ้าชู้ เรื่องบุพเพสันนิวาส จะเล่นเป็นสองคาแรคเตอร์เลย ปิดกล้องไปเรียบร้อยแล้ว น่าจะได้ดูช่วงต้นปีหน้า ล่าสุดก็เรื่องเพลิงรักเพลิงแค้น เป็นผู้ชายเรียบร้อย จิตใจดี แต่มีปมในใจที่ค่อนข้างแรง อีกเรื่องคือนักสู้เทวดา เป็นแนวบู๊แฟนตาซี”

นอกจากละครแล้ว ยังมีภาพยนตร์อีก?
“ครับ เดือนตุลาทั้งเดือนผมก็จะถ่ายภาพยนตร์อย่างเดียวเลย เป็นทีมงานจากสวิสครับ อย่างแรกเลยต้องขอบคุณน้องสายป่าน-อภิญญา ที่แนะนำผมให้กับทีมงานทางนั้นรู้จัก ขอบคุณมากที่ให้ผมทำงานดีๆ และท้าทาย เพราะบทค่อนข้างหนักมากๆ ต้องเล่นติดยา แต่ยังไม่รู้ว่าจะมีแพลนฉายในไทยรึป่าว”

เรียกว่าเป็นงานโกอินเตอร์มั้ย?
“ถ้าพูดในมุมนั้นถือว่าได้ เพราะเราได้ร่วมงานกับผู้กำกับต่างประเทศ มันค่อนข้างยากสำหรับผมนิดนึง ไม่ว่าจะเรื่องภาษา การสื่อสาร เพราะฉะนั้นต้องทำการบ้านและความเข้าใจหลายรอบ ที่สำคัญต้องไปรีเซิร์ชผู้ที่ใช้สารเสพติดว่าต้องเป็นยังไง พยายามหาข้อมูลให้มากที่สุด”

ปีนี้ดูชีวิตรุ่งมาก หนุ่มปั้นจั่นบอกเป็นจังหวะมากกว่า งานละครก็ไม่ได้ไปยึดติดบทใดบทหนึ่ง มีทั้งร้ายและดี ผู้ใหญ่เลยเห็นว่าคาแรคเตอร์ทำได้หลากหลาย

มีเคล็ดลับอะไรพิเศษรึป่าว ทำให้กลับมามีผลงานเปรี้ยงปร้าง
“ผมว่าเป็นสิ่งที่เข้าใจได้ มันมีเหตุและผลของมัน ผมไม่ได้ไปยึดติดว่าต้องเล่นเป็นพระเอก งานมาวิ่งชนเรา ถ้าเกิดเป็นงานที่ดีและเหมาะสม ก็รับทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นพระเอก ตัวร้าย เกย์ คือผมพยายามสร้างความวาไรตี้ให้กับตัวเอง แล้วก็งานในวงการด้วย”

“ผมไม่อยากให้น้องๆ หรือดารารุ่นใหม่ๆเลือกงานเท่าไหร่ คือพยายามทำ จะได้รู้ว่าทำอะไรได้บ้าง สิ่งที่สำคัญคือ ผู้ใหญ่จะได้เห็นว่าเราสามารถต่อยอดไปในหลายๆทางได้ ซึ่งการพัฒนาเป็นนักแสดงมืออาชีพ เป็นสิ่งที่ผมคิดอยู่ตลอดเวลา ว่าอยากจะทำและให้คนนึกถึงในมุมนั้น”

ถามว่ามีไปเสริมดวงเรื่องงานมั้ย ปั้นจั่นบอกการเสริมดวงเป็นเรื่องปกติคู่กับนักแสดงไทย แถมยังบอกว่าเคยไปทำมูเตลูมาด้วย แต่ไม่ได้บ่อยมาก

คิดว่ามันมีส่วนมั้ยที่ทำให้งานรุ่ง?
“ผมว่ามันเป็นเรื่องของความสบายใจ สิ่งสำคัญคือผมไปแล้วได้ความสบายใจกลับมา แต่ในไทยเราก็ทำอยู่เรื่อยๆ แต่ไม่ได้ทำกับพระ เพราะผมชอบทำกับคนกับสัตว์มากกว่า สุดท้ายมันอยู่ที่ตัวเราเอง ถ้าไหว้พระแล้วนั่งอยู่เฉยๆมันก็ไม่เกิดผล”

ถามถึงเรื่องหัวใจ หนุ่มปั้นจั่นก็ยังคงบอกว่าเหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ไม่ขอพูดเรื่องนี้ ขอมุ่งหน้าเรื่องทำงานอย่างเดียว เพราะยังมีอีกหลายอย่างที่อยากทำในสายนี้

 

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์ 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here