-- โฆษณา --

วันนี้ (25 ก.ย.) ผู้ประกาศข่าวสาว “กวาง อรการ จิวะเกียรติ” เดินทางเข้าแจ้งความ ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เอาผิดเพจดังที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงและกระทบต่อครอบครัว ข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ กรณีถูกกล่าวหาว่าเป็นมือที่ 3 ที่ทำให้ “สงกรานต์ เตชะณรงค์-แอฟ ทักษอร”รักร้าว  ส่วนเรื่องความสัมพันธ์ กับ สงกรานต์ ยืนยันไม่มีอะไรจริงๆตามที่เคยให้ได้สัมภาษณ์ไปแล้ว ซึ่งการสัมภาษณ์ในวันนี้เจ้าตัวก็บอกนักข่าวว่า ขอพูดแค่เรื่องคดีที่มาแจ้งความเท่านั้น

วันนี้มาแจ้งความในข้อหาอะไร?
“วันนี้มาแจ้งความในคดีอาญาข้อหาหมิ่นประมาท หมิ่นประมาทในการโฆษณา รายละเอียดตรงนี้อาจจะยังบอกไม่ได้ เพราะว่าเราแจ้งใครบ้างเพราะตรงนี้จะกระทบต่อรูปคดีด้วย ตอนนี้ก็ส่งเรื่องให้พนักงานสอบสวนแล้วด้วย”

แจ้งไปกี่คดี?
“คดีเดียวค่ะ ตอนนี้แค่ส่งเรื่องไปว่ามีเพจไหน IG ไหน หรือสื่อไหน ที่ให้ข้อมูลที่เป็นเท็จ สร้างความเสื่อมเสียให้กับเราและครอบครัวเราแค่นั้นเอง”

ความตั้งใจของเราที่มาแจ้งคืออะไร?
“ความตั้งใจคือกวางอยากให้เคสนี้เป็นเคสตัวอย่าง อยากให้เป็นบรรทัดฐานของสังคม กับการที่เราจะโพสต์จะแชร์จะ Comment สิ่งที่มันไม่เป็นความจริงข้อมูลที่มันผิดข้อมูลให้เป็นเท็จคือข้อมูลต่างๆเหล่านี้มันสามารถ ทำลายชีวิตของคนได้เลยในโลกโซเชียล พอมาเจอกับตัวต้องบอกว่าน่ากลัวมากกว่าที่กวางเคยคิดไว้มาก ให้เป็นเคสตัวอย่างหลังจากนี้ถ้าจะทำอะไรจะโพสอะไร อยากให้มีข้อมูลก่อน”

แจ้งไปกี่ราย?
“อันนี้ยังบอกไม่ได้ค่ะ ยังระบุไม่ได้จริงๆขอโทษด้วยนะคะ มันส่งผลกระทบจริงๆ”

แล้วคนที่คอมเม้นต์เสียๆหายๆ?
“ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่ให้ข้อมูล ที่ผิดข้อมูลที่ออกมามันผิดหมดข้อมูลที่เป็นเท็จทั้งหลาย กวางชี้แจ้งไปหมดแล้ว ผลที่ออกมาทั้งหมดมันเป็นสิ่งที่ไม่จริงเลย ก็จะเป็นข้อความทางเพจ หรือ Instagram”

แสดงว่าวันนี้ไม่ได้มีเพจ เพจเดียวที่เราแจ้ง?
“ไม่ได้มีแค่ 1 ที่ค่ะ มีมากกว่าหนึ่ง ส่วนใหญ่จะเป็นในโลกของ social ก็เสียหายมาก เพราะว่าบางข้อความ มันกระทบกับทางครอบครัวมาก  แล้วค่อนข้างรุนแรงมาก แต่จริงๆก็ชี้แจงไปหมดแล้วนะคุณสงกรานต์ก็มี inbox มาขอโทษ อย่างที่ชี้แจงไป ว่าเราไม่ได้ผิด คุณสงกรานต์ก็ไม่ได้ผิด ก็ไม่มีความจำเป็นอะไรที่ต้องขอโทษ”

ได้คุยกับคุณแอฟ หรือยัง?
“ไม่ได้ติดต่อกันเลย กวางขอพูดแค่นี้ละกันนะคะ”

ความสัมพันธ์กับคุณสงกรานต์เป็นยังไง แค่ทำงานด้วยแค่ 3 ชั่วโมง?
“แค่ทำงานแล้วก็เจอหน้ากันแค่ 3 ชั่วโมง สัมภาษณ์รายการแค่นั้นเลยค่ะตามที่เคยชี้แจงไปแล้ว ทุกอย่างที่กวางชี้แจงไปใน Instagram และที่คล้ายออกมาพูดทาง True 4U ทั้งหมดเป็นเรื่องจริง มีแค่นั้นเลยค่ะ ตกใจที่สุดและงงมาก”

หลังจากที่ชี้แจงไปแล้วผลตอบกลับมาเป็นยังไงบ้าง?
“เอาเป็นว่าวันนี้ความสบายใจขึ้นมาก เพราะว่าทุกอย่างมันเริ่มเคลียร์ชัดเจนออกมาแล้วว่าเราคือผู้บริสุทธิ์ ก็สบายใจขึ้นมาก วันนี้ก็ขอบคุณพี่ๆทุกคนที่มาในวันนี้นะคะ หลังจากนี้ก็เป็นเรื่องของคดี ขอให้ข้อมูลแค่นี้นะคะ”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล
ขอบคุณภาพจาก IG @orakwang

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here