-- โฆษณา --

 “เมญ่า ซันซัน” พิสูจน์ตัวเอง เมินโดน “บูลลี่” วิจารณ์ไม่สมมงฯ

“เมญ่า ซันซัน” หรือ นายกศล แสงวิเชียร ชื่อเล่น “น้องล้าน” Miss Fabulous Thailand 2023 ควง “ไบรอัน ตัน” เจ้าของเวทีการประกวด Miss Fabulous Thailand มา ออกรายการ “สับประเด็น” ซึ่งออกอากาศทุกวันอังคาร-พฤหัสบดี เวลา 16.00 – 16.30 น. ณ สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เพื่อพิสูจน์ความสวย โดดเด่น และความสามารถจนคว้าตำแหน่ง Miss Fabulous Thailand ปีนี้มาครอง หลังเคยถูกเหยียดเรื่องหน้าตา  และถูก Bully มาตั้งแต่เด็ก วันนี้ถูก “เคนโด้ – เกรียงไกรมาศ” พิธีกรรายการขอมาสับทุกประเด็นให้ชาวเน็ตหายสงสัย 

กว่าจะมาเป็น เมญ่า ซันซัน Miss Fabulous Thailand 2023 เริ่มประกวดตั้งแต่เมื่อไหร่

          เมญ่า : จริงๆ เมญ่าเริ่มประกวดตั้งแต่ตอน ม. 2 อายุ 14 ปี ลงประกวดมากกว่า 50 – 60 เวทีแล้วคะ ส่วนใหญ่รางวัลที่ได้ก็จะเป็นรางวัลตลก หรือรางวัลพยายามสวย รางวัลสีสัน ของเวทีต่างๆ

ตอนประกวดกดดันบ้างไหม

เมญ่า : ไม่กดดัน เราเลือกที่จะทำทุกอย่างแบบสบายๆ ทำให้เราไม่กดดันตัวเอง เลือกที่จะทำทุกวันให้ดีมากที่สุด

พูดถึงรอบ speech ได้พูดอะไรกับกรรมการในห้องดำ   

เมญ่า : พูดถึงเรื่องการเป็นตัวแทนของคนที่มีความผิดปกติ ตัวเราค่อนข้างเป็นคนที่มีเกราะป้องกันให้ตัว โดยมีครอบครัว คนรอบตัวเข้าใจ ส่วนตัวเราเวลาโดนบูลลี่ เรารับได้ และช่างมัน แต่กับคนอื่น ๆ ที่เขาอาจป่วยแบบเมญ่า เขาอาจไม่ได้มีเกราะป้องกันเหมือนเรา เขาก็จะไม่รู้วิธีในการก้าวผ่านจุดๆ นี้ไปได้อย่างไร เมญ่าเองเลยอยากที่จะเป็นตัวแทนที่จะลุกขึ้นมาพูดให้สาธารณชนเข้าใจ และให้ทุกคนมีความมั่นใจในตัวเองมากยิ่งขึ้น

ประสบการณ์การโดนบูลลี่ทำให้เราเคยเสียใจ หรือสะเทือนใจมากที่สุด

เมญ่า : ตอนเด็กๆ เคยไปนั่งชิงช้าสวรรค์แล้วได้นั่งตรงข้ามเด็กคนนึงที่เขามากับผู้ปกครองของเขา เด็กอาจไม่รู้เรื่องอะไร แต่พ่อแม่ของเขากลับใช้สายตาและมองว่าเราผิดปกติ แล้วพูดกับลุกของเขาว่าเราผิดปกติ สิ่งนี้ทำให้เมญ่าสะเทือนใจมาก ซึ่งในตอนนั้นเมญ่าเลือกที่จะลงจากชิงช้า เพราะรู้สึกไม่ดีกับสิ่งที่

เจอมากๆ ตอนนั้นเมญ่าคิดว่าหรือการที่เรามีหน้าตาแบบนี้ มันเป็นปัญหา แต่พอมองย้อนกลับไปเราคงเลือกจะไม่ลงจากชิงช้า เพราะการที่เราเป็นแบบนี้ ไม่ใช่ปัญหาของเรา แต่เป็นปัญหาของเขามากกว่า (ยิ้ม)

คิดยังไงกับการโดนเรียกชื่อ ที่ไม่ใช่ชื่อตัวเอง

เมญ่า : บางคนก็จะเรียกเราว่า “สุเทพ” บ้าง “สังข์ทอง” บ้าง ซึ่งเมญ่าเองไม่ได้มองหรือคิดว่ามันไม่ดี แต่เราแค่อยากจะสื่อสารให้พวกเขาได้รู้ว่า เราก็มีชื่อของเรานะ เมญ่าอยากให้ทุกคนเรียกชื่อเมญ่า เพราะเรากำลังถ่ายทอดตัวตนของเรา เราไม่ได้ถ่ายทอดความเป็น “สุเทพ” หรือ “สังข์ทอง” หรือการเป็นคนอื่น

หลังจากได้รับตำแหน่งแล้ว ยังจะทำคลิปตลกหรือเป็นตัวเองเหมือนเดิมไหม

เมญ่า : เมญ่าก็ยังจะทำคลิปตลกเป็นตัวของตัวเองเหมือนเดิม เพราะมีหลายคนที่ชื่นชอบในตัวตนความตลกของเรา ความตลกของเราสร้างรอยยิ้มให้คนได้เพิ่มขึ้นอีกหลายคนเ เรายินดีที่ทำให้หลายๆ คนมีความสุขและมีรอยยิ้มได้

ไบรอัน : เรามีการคุยกันแบบจริงจังเลยว่าน้องยังสามารถเป็นตัวของตัวเองได้ ความตลกต่างๆ น้องยังเป็นได้เหมือนเดิม เพราะหากว่าเราไม่ให้น้องทำมันเท่ากับว่าเราไม่ยอมรับความเป็นตัวตนของน้อง

เริ่มเห็นความเป็นตัวตนของเมญ่าตอนเข้ามาประกวดตอนไหน

ไบรอัน : ตอนแรกเรายังคิดว่าเมญ่ามาเล่นๆ รึเปล่า แต่ความเป็นตัวเขา มันเริ่มแสดงออกมาเรื่อยๆ แบบเป็นกราฟขึ้นตลอด เห็นชัดมากที่สุดในรอบห้องดำ คำตอบของเมญ่ามันมีอินเนอร์มากๆ และเป็นตัวเองมากๆ ด้วย ที่สำคัญเมญ่ามีความมั่นใจมากว่าเขาสวย

คิดยังไงกับการที่มีคนพูดว่าให้มงกับเมญ่า แล้วจะทำให้คนสวยๆ ไม่กล้ามาประกวด Miss Fabulous Thailand อีก

          ไบรอัน : ผมว่าไม่เกี่ยวกัน ในเรื่องของความสวย คนสวยมีการเตรียมตัวเยอะมาก เราต้องยอมรับก่อนว่าเมญ่าสวย เป็นคนสวยในแบบที่เมญ่าเป็น หน้าตาเขาเหมือนตุ๊กตา ที่สามารถจับแต่งเป็นอะไรก็ได้ มีความสวยเป็นของเมญ่าเอง

ความแตกต่างของเวที  Miss Fabulous Thailand กับเวทีประกวดนางงานอื่น ๆ คืออะไร

ไบรอัน : เป็นเวทีที่ฉีกกฏความเป็นนางงาม จริงๆ พยายามทำให้เวทีมีความแตกต่าง ทั้งแคมเปญและอื่นๆ เพื่อทดสอบความสามารถของผู้เข้าประกวดทุกคน เราค้นหาหลายมุมมองหลากหลายมิติ

 

เพื่อที่จะหาคนที่มีความสวยไม่ว่าจะเป็นสวยจากภายนอกมาภายใน หรือสวยภายในสู่ภายนอก เวทีของเราไม่มีการปิดกั้น

รู้สึกยังไงที่เวที  Miss Fabulous Thailand โตขึ้นอย่างรวดเร็ว

ไบรอัน : รู้สึกภูมิใจบอกได้เลยว่าเราตั้งใจทำด้วยใจจริงๆ เพราะเราไม่ได้ตั้งใจแค่ทำโชว์แต่เราต้องการให้คนดูมีความรู้สึกเอนเตอร์เทรนไปกับเราและที่สำคัญที่สุดคือการที่คนดูรู้สึกมีคุณค่าและภูมิใจในความสวยของตัวเองเพิ่มมากขึ้น

หลังจากนี้ เมญ่า มีแผนอะไรต่อ

เมญ่า : ทำงานในภาระกิจในตำแหน่งที่ตัวเองได้รับ เตรียมตัวประชันในเวที Miss Fabulous International ที่จะมีขึ้นช่วงปลายปีนี้ จะทำให้ดีที่สุด และฝากเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here