-- โฆษณา --

เป็นกระแสฮือฮาอีกแล้วเมื่อนักร้องหนุ่มลูกทุ่งขวัญใจวัยโจ๋ “เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม” ก่อนหน้านี้เจ้าตัวไลฟ์สด โดยหนุ่มเบิ้ลอยู่ในชุดเสื้อยืดกับกางเกงบ๊อกเซอร์ ด้วยความไม่ได้ตั้งใจ เผลอเกาเสื้อขึ้นจน เห็นเป้ากางเกงเป็นรูปของลับ จนทำให้มีคนแคปไป วิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆนานา ทั้งด้านบวกและด้านลบ ส่วนใหญ่จะโดนกระแสด้านลบมากกว่า ว่าต้องทำถึงขนาดนี้เลยหรออยากดังหรือเปล่า ไหนจะโรคจิตทักมา ก็ทำให้เจ้าตัวไม่ค่อยแฮปปี้เท่าไหร่ ล่าสุดได้มีโอกาสสัมภาษณ์หนุ่มเบิ้ล เจ้าตัวจะว่ายังไงลองไปฟังกัน…

ล่าสุดไลฟ์สดเห็นเป้า?
“ผมก็ไม่รู้จะแก้ตัวว่าอย่างไร แต่ก็อยากจะออกมาอธิบายให้รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นเท่านั้นเรื่องของเป้าๆ อะไรพวกนั้นจริงๆหลายคนถามมาว่าอยากโชว์อยากดังหรือเปล่าผมจะขออธิบายในด้านนี้ก่อน ก็คือผมมีปัญญาหาความดังมากกว่าการที่จะมาโชว์เป้า แต่งเพลงและทำอะไรหลายๆอย่าง แต่สิ่งที่ผมผิดพลาดคือผมใส่บ๊อกเซอร์ แต่ว่าใส่กางเกงในนะครับก็คือประมูลเสื้อเพื่อช่วยน้ำท่วม”

“คือจังหวะที่ไลฟ์สดเราไม่ได้มองกล้องมันเป็นตอนที่พ่อกับแม่จะกลับบ้านแล้วคุยกับพ่อกับแม่แล้วเรายิ้มแล้ว กางเกงมันจะเป็นตัวเล็กมันก็เลยเห็น เป็นรูปแต่จริงๆแล้วพอเห็นแล้วก็เอาหมอนมาปิด ตอนแรกว่าจะกดออกแล้วไลฟ์ใหม่แต่ว่าผมพลาดเองที่ไม่กดออกก็เลยทำให้คนที่เขาเข้าไปดูก็เลยตัดต่อ และเอาภาพมา อันนี้ผมไม่ออกมาแก้ตัวเพราะว่าผมเคยอัดคลิปลง facebook บอกแล้ว ”

“ผมไม่ได้อยากสร้างภาพอยากโชว์ว่าใหญ่ ผมไม่ได้ใหญ่ขนาดนั้นอยู่แล้ว ผมไม่ใช่ไซส์นิโกร ไซส์ฝรั่ง ต้องมโหฬารขนาดนั้นผมไซส์ผู้ชายเอเชียพออยู่พอกินครับ แต่มันไม่ได้ใหญ่ขนาดนั้น ที่ทุกคนเห็น มันเป็นเงาแสงของบ๊อกเซอร์ คนที่แคปหน้าจอ ก็คือแคปได้เนียนมาก จนทำให้ผมดังมากๆจนไปดังในทวิตเตอร์ในกลุ่มของเกย์ จนผมถูกเกย์ใน facebook ทักมาเยอะมากๆว่าเป็นหรือเปล่าและก็มีโรคจิตทักมา สิ่งที่ผมพูดตรงนี้ผมไม่ได้ลามกนะครับผมเป็นคนพูดตรงๆ อยากให้ทุกคนรู้ว่าผมก็เป็นเด็กอีสานกว่าจะมาถึงตรงนี้ได้ก็ผ่านอะไรมาเยอะเหมือนกัน แต่งเพลงเอง ทำอะไรเอง ถ้าอยากจะมาอยากดังเพราะการโชว์ของลับมันก็ไม่ใช่เรื่อง อันนี้พูดให้ฟังพูดให้เห็นคือไม่อยากเก็บกดก่อนบวช  เพราะว่าก็มีคนถามมาเยอะ นักข่าวก็ถามอยากจะสัมภาษณ์ส่วนตัว เราก็ปฏิเสธไปก่อนเพราะว่ายังไม่อยากพูดอะไรถ้ามาเจอกันพร้อมหน้าแบบนี้ก็ดีจะได้พูดทีเดียว ถ้ามีแฟนผมก็ไม่อยากให้แฟนมารักที่ผมของใหญ่ อยากให้รักที่ผมเป็นเบิ้ล ปทุมราช เพราะฉะนั้นก็ขอขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจทักมา ให้ผมมองข้ามเรื่องนี้ไป ผมก็มองข้ามแต่ก็ยังมีภาพลงเหลืออยู่แต่ก็ไม่เป็นไร”

ต้องระวังตัวขึ้นไหม?
“ระวังครับทุกวันนี้ผมไม่อยากใส่ขาสั้นถ่ายนี่แหละครับ ผมสามารถเตือนทุกคนได้เวลาไลฟ์สด มันไม่เหมือนถ่ายวีดีโอมันไม่สามารถเอากลับมาได้ผมก็ยอมรับว่าผมพลาดเองผมเล่นโซเชียลด้วยความประมาท”

ตอนที่เราไลฟ์มีคนทักมาไหม?
“ผมไม่รู้ครับผมไม่ได้ดูเรื่องตรงนั้นเลย ผมไม่ได้คิดอะไรเลย แต่ก็มีแฟนคลับทักมาบอกให้ลบดีกว่า ผมก็เลยลบ แต่พอเช้ามาก็ไม่ทัน มีรูปมาเป็นแท่งเลย ผมว่ามันไม่ใช่อะครับ แต่ผมก็ไม่ได้โกธรพวกเขานะ เขาคงสนุกอะไรของเขา ก็มีคำด่าและคำเล่นกันสนุกสนาน ว่าอยากโชว์บ้าง พยายามบ้าง เสื่อมเสียนักร้องมาก ผมก็เลยคิด ผมจะมาทำร้ายตัวเองทำไม ขณะที่ผมได้รางวัลลูกกตัญญู ผมจะมาทำร้ายตัวเองแบบนี้ทำไม ผมก็เลยเงียบๆเอาไว้ เพราสิ่งที่จะทำให้ทุกคนรักเรามันเป็นตัวตนของเรามากกว่าคิดที่รู้จักผมได้ใกล้ชิดก็จะรู้ว่าผมเป็นคนยังไง”

เครียดไหม?
“เครียดมันก็เครียดอยู่แล้วแต่มันขึ้นอยู่ที่ว่าเราจะแก้ตัวหรือแก้ไข ผมไม่ได้คิดอะไรอยู่แล้ว และผมก็ได้เงินทำบุญจากการไลฟ์สดหลายแสนด้วยผมไม่ได้พูดดีเข้าตัวเองนะครับผมมองว่าผมทำอะไร ผมช่วยเหลือคนที่เขาไม่มี จะมาแคร์คอมเม้นต์ไปทำไมแต่ก็ไม่เป็นไรครับ มันก็อาจจะเป็นเรื่องสนุกของคนกลุ่มนึงไม่ได้ซีเรียสครับ”

มีคนมาติดต่อถ่ายแบบหวิวไหม?
“โอ๊ยไม่มีหรอกครับ เขาจะมาเอาอะไรกับผม มีแต่พุง ซิคแพคก็ไม่มีแต่ก็มีงานรีวิวเยอะขึ้น แต่ผมก็ไม่ได้มีกระแสจากข่าวนี้นะครับ ก็มีคนมาติดตามในเรื่องของงานเพลง และเรื่องที่เราจะไปรับใช้ชาติด้วย ในที่เบิ้ลโชว์เป้าแล้วได้เงินเป็นล้านนี่ไม่ใช้นะครับ ถึงจะรวยด้านนี้ผมก็ไม่มีความสุขครับผมเติบโตมาจากเสียงเพลงและคำสอนที่ดี แต่ถ้าทำให้คนมีความสุขผมก็ยินดีจะพยายามหาสิ่งที่ดีๆมาให้ ผมก็ต้องขอโทษทุกคนด้วยนะครับที่ผมเล่นกับโซเชียลมากเกินไป”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here