-- โฆษณา --

การแข่งขันย่อมมีแพ้มีชนะ สำหรับรายการที่กำลังมาแรง ณ ตอนนี้ “The Face Men Thailand” เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทีมเมนเทอร์หมูเป็นฝ่ายชนะ จากนั้นเมนเทอร์พีช ก็ได้โพสต์ในทวิตเตอร์ ด้วยอารมณ์ จนหลายคนมองว่าเมนเทอร์อีก 2 คน รุมรังแกหนุ่มพีช งานนี้เจอตัว “ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม” ในงานแถลงข่าวก้าวเพื่อชีวิต ขอถามเรื่องนี้ซักหน่อย พร้อมอัพเดตสุขภาพด้วย

“แล้วไง ก็ไม่เก่งอ่ะทำไงได้ (หัวเราะ) หูย…คงแกล้งได้หรอกนะ มันไม่ได้อยู่ที่เกดรึป่าวว่าใครจะชนะ มันอยู่ที่กรรมการ ก็มีหลายสัปดาห์ที่ทีมลูกเกดก็ไม่ชนะ แต่มีหลายสัปดาห์กว่าที่ทีมพีชไม่ชนะ ก็ช่วยไม่ได้”

“ก็ไม่รู้สิ จะให้ตอบว่าไงอ่ะ คือเขาก็รู้อยู่ในใจว่าเขาว่าใคร เขาอาจจะว่าตัวเองรึป่าวก็ไม่รู้ หรือจะโกรธตัวเองว่าไม่ชนะรึป่าว ถ้าเขาไม่พอใจอะไรเกี่ยวกับเมนเทอร์ลูกเกด ก็มาคุยกันได้ หรือจะให้เมนเทอร์ลูกเกดไปช่วยทีมตัวเองก็ได้ ยินดี คือเด็กสมัยนี้ไม่พอใจอะไรก็ลงโซเชียล ให้ทุกคนรู้ว่าไม่พอใจ ก็เรื่องของเขาไป”

ถามว่าซีเรียสมั้ย เมนเทอร์ลูกเกดบอกไม่ซีเรียส เคยโดนด่าแรงกว่านี้อีก ยังไม่ซีเรียสเลย
“ตอนอัดรายการ เราต้องพูดคุยกันอยู่แล้ว ถึงแม้คนดูซีซั่นนี้อาจจะคิดว่ามันไม่มีอะไรรุนแรงหรือมีว่ากัน แต่บางครั้งสิ่งที่เกิดขึ้นบางคนก็จะไม่แฮปปี้ หรือรู้สึกท้อ บางทีเราพูดอะไรไปเขาอาจจะคิดว่าแรง ก็ต้องเคลียร์กัน”

ต้องไปเคลียร์กับพีชมั้ย?
“ไม่ต้องเคลียร์ค่ะ ถ้าเขาจะด่าหรือโยงชื่อมาที่เกด ก็ลงชื่อเลย จะได้รู้ว่าพูดถึงใคร เพราะโตๆกันแล้ว แต่เกดมั่นใจว่า พีชไม่ได้จะว่าเกดหรือพี่หมูหรอก เขาก็เป็นเด็กที่รู้จักผู้ใหญ่ อาจจะเป็นการระบายอารมณ์แค่นั้นเอง มันก็แล้วแต่คนคิดค่ะ”

เหมือนแฟนคลับก็ออกมาปกป้องเมนเทอร์ ว่าลูกเกดกับหมูไปรังแกน้อง?
“มันมีซีซั่นไหนที่เกดไม่รังแกคนอื่นบ้างหละ(หัวเราะ) มันรังแกในเกมส์ แหมปีนี้เรารู้สึกเบาแล้วนะ เพราะคิดว่าอยู่ในหมู่ผู้ชาย เราก็มีความสุข เพราะฉะนั้นเมนเทอร์ลูกเกดจะอารมณ์เสียทำไม เวลาอยู่กับผู้หญิงค่อยมาอารมณ์เสีย ค่อยไปด่าชาวบ้านเขาอย่างนู้นอย่างนี้ กับเพศเดียวกัน(หัวเราะ)”

สาเหตุที่ทีมพีชไม่ชนะเลย ไม่เกี่ยวกับเมนเทอร์คนอื่นใช่มั้ย?
“ไม่เกี่ยวเลย เกี่ยวกับเขาคนเดียวเลยค่ะ(หัวเราะ) แต่เราไม่มีปัญหากันแน่นอน ซีซั่นนี้หลายคนอาจจะมองว่ามันเบาจัง ไม่อินไม่ชอบ แต่เกดเชื่อว่าก็มีหลายคนที่ดูแล้วชอบ เห็นศักยภาพเด็กจริงๆ ดูการแข่งขันจริงๆ ไม่ใช่มาดูเมนเทอร์มาตีกัน ก็แล้วแต่ว่าใครชอบแบบไหน”

อัพเดตเรื่องสุขภาพนิดนึง ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
“โอเคมากเลย มีความสุขมาก สุขภาพแข็งแรงดี ช่วงนี้ก็ฟิต อาทิตย์ที่ผ่านมาอยู่ภูเก็ตก็ไปฟิตเพื่อจะเตรียมตัวมาเดินในงานก้าวเพื่อชีวิต”

หลายคนเป็นห่วง จากครั้งที่แล้วให้สัมภาษณ์ว่าผ่าตัดมดลูก?
“ตอนนั้นก็โอเคค่ะ หลังจากผ่าตัดชีวิตก็ดีมาก แฮปปี้มีความสุขมาก สุขภาพแข็งแรงดี ก็ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงนะคะ จริงๆก็ไม่มีอะไรมากหรอกค่ะ”

มีผลกับการใช้ชีวิตมั้ย ต้องปรึกษาคุณหมอมั้ย?
“ไม่ได้ต้องปรึกษาใครค่ะ มั่นใจในสุขภาพของตัวเองว่าแข็งแรงอยู่แล้ว เพราะเป็นคนที่ออกกำลังกายสม่ำเสมออยู่แล้ว แค่พักฟื้นช่วงนี้แปปเดียว แล้วก็โอเค”

คุณหมอบอกให้ระมัดระวังอะไรมั้ย?
“ไม่ค่ะ ไม่ต้องอะไรเลย หลังจากผ่าตัดก็ให้หยุดออกกำลังกาย 6 สัปดาห์แค่นั้นค่ะ แล้วก็กลับมาเหมือนเดิมได้ ตอนนี้สตรองกว่าเดิมค่ะ เพราะว่าซีซั่นนี้จะชนะ มาเอาแชมป์เดอะเฟสเมนค่ะ(หัวเราะ)”

 

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณภาพจาก ทวิตเตอร์ @peach_pachara

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here